Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn chẳng hề vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các mẫu nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều mang mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập nhiệt liệt, đam mê và sở hữu phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo 1 cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. toàn bộ đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm cá hồi sốt teriyaki ngon thơm chuẩn vị Nhật đậm đà mà tinh tế này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Cá hồi sốt teriyaki là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Món ăn được chế biến theo phong cách ẩm thực Nhật Bản với nước sốt teriyaki đặc biệt không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn giúp bảo vệ thịt không bị biến chất trong quá trình nấu. Cùng khám phá cách làm món cá hồi sốt teriyaki thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

Cá hồi sốt teriyaki

Xem ngay món cá hồi sốt chanh dây ngon tuyệt này: https://ngonaz.com/ca-hoi-sot-chanh-day/

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g cá hồi
  • 1 muỗng canh nước sốt Teriyaki
  • Nửa thìa cà phê muối
  • ⅙ thìa cà phê tiêu
  • 10g bơ
  • 100g gừng

Để chọn được cá hồi phi lê ngon, bạn lưu ý thịt có màu cam tươi tự nhiên, không bị tái hay thâm đen. Các đường vân mỡ xếp đều, đều màu và không bị đục.

Nếu chọn cá hồi nguyên con, bạn nên chọn cá trưởng thành từ 6 – 7 cân để thịt cá thơm, ngọt và săn chắc. Các bạn chú ý quan sát mang cá xem còn đỏ không, mắt cá phải sáng, trong, khi sờ nhẹ không bị chìm. Bạn có thể thử độ đàn hồi của cá bằng cách bóp nhẹ vào thân và mình cá xem thớ thịt có trở lại vị trí ban đầu hay không. Cá hồi đảm bảo tươi ngon khi da cá vẫn bóng, các vảy xếp đều và không có vết bầm.

Làm sốt teriyaki

Nguyên liệu làm sốt teriyaki

  • 120ml nước tương
  • 110g đường nâu
  • 7,5g gừng băm
  • 5g tỏi băm
  • 45ml rượu mirin
  • 15ml mật ong
  • 15ml dầu mè
  • 15g bột bắp

Dành cho những ai chưa biết, mirin là một loại gia vị được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn chuyên nghiệp. Loại rượu này thường được dùng để nêm các món hầm, đồ nướng để tăng độ bóng cho các món ăn. Bạn có thể mua sản phẩm này tại các tiệm bánh, trong siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

cá hồi sốt teriyaki
Rượu mirin

Làm sốt teriyaki

Đầu tiên, bạn lấy một chiếc chảo nhỏ rồi cho 7,5g gừng băm, 15ml mật ong, 5g tỏi băm, 15ml dầu mè và 45ml rượu mirin vào khuấy đều.

Tiếp theo, bạn bật bếp đun sôi hỗn hợp sau đó giảm lửa và tiếp tục đun khoảng 4 phút ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh đều thì tắt bếp.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong phần sốt teriyaki.

Tham khảo thêm món cá hồi nướng phô mai cực ngon: https://ngonaz.com/ca-hoi-nuong-pho-mai/

Cách làm Teriyaki Salmon

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi

cá hồi sốt teriyaki
NScá hồi chết tiệt

Để khử mùi tanh của cá hồi, bạn ngâm cá hồi trong nước muối loãng có pha nước cốt chanh tươi khoảng 5 – 10 phút. Bạn có thể thay nước chanh muối loãng bằng sữa tươi hoặc gừng giã nhỏ. Bạn lật mặt cá hồi cho sạch các mặt rồi rửa lại thật sạch với nước. Bạn ngâm cá hồi cho ráo nước rồi chuyển sang khâu ướp cá.

Bạn cho cá hồi ra đĩa rồi cho muối tiêu vào ướp. Dùng tay xoa đều cho gia vị thấm đều vào thịt cá. Ướp cá khoảng 3 phút rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Xào cá hồi

cá hồi sốt teriyaki
Cá hồi áp chảo

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho một chút dầu oliu vào. Đợi dầu nóng thì cho cá hồi đã ướp vào.

Bạn chú ý áp chảo mặt thịt trước rồi mới cho mặt da vào xào sau cùng. Khi chiên nên để lửa vừa để cá mềm trong thịt và giòn bên ngoài. Nếu để lửa quá lớn cá sẽ dễ bị cháy, còn nếu lửa quá nhỏ cá sẽ bị ra nước và mềm.

Chú ý lật đều cá. Chiên khoảng 2 phút thì cho ½ thìa bơ và 3 lát gừng để cá thơm ngon hơn. Tiếp tục chiên cho đến khi cá hồi vàng đều các mặt thì vớt cá hồi ra đĩa và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tiến hành làm món cá hồi sốt teriyaki

Bạn luôn tận dụng chảo đã xào cá hồi. Bạn cho 1,5 thìa sốt teriyakia đã chuẩn bị ở trên, một chút nước vào và khuấy đều. Bạn vặn nhỏ lửa để nước sốt sôi lên rồi cho cá hồi vào. Nhớ lật các mặt để nước sốt thấm đều vào các mặt của cá hồi.

Cá hồi nấu khoảng 1 phút thì tắt bếp, bày ra đĩa

Bước 4: Cá hồi sốt teriyaki thành phẩm

Cá hồi vàng giòn, xốt xốt teriyaki nâu sền sệt kích thích vị giác. Bạn có thể thêm một vài miếng bông cải xanh, cà rốt tỉa hoa và một chút cơm trắng lên trên để tạo thành món cơm cá hồi teriyaki thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn. Sự kết hợp của cơm trắng với cá hồi beo béo mềm quyện với nước sốt đặc biệt là một sự kết hợp không thể cưỡng lại được.

cá hồi sốt teriyaki
Thưởng thức thành quả của cá hồi sốt teriyaki

Kết thúc

Cá hồi sốt teriyaki là món ăn kiểu Nhật với nước sốt đặc biệt nhưng không hề khó chế biến. Đây là món ăn có hương vị thanh nhẹ, cách làm cũng không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Đừng bỏ qua món ăn này để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp