Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn chẳng phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng chứa những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các cái nước chấm chua ngọt, … phần lớn đều với mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nồng nhiệt , mê say và mang phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , quen thuộc theo 1 cách mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . tất cả đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen ngon thêm chút cay cay này nhé

Không phải vị ngọt của mật ong, cũng không phải vị chua của chanh, cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen lại nồng nàn và quyến rũ theo một cách rất riêng. Nếu đã quen với những công thức nấu ăn hàng ngày thì hôm nay bạn hãy thử 3 công thức mới mà chúng tôi sưu tầm được dưới đây nhé!

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 1

Tham khảo cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh dây: https://ngonaz.com/ca-hoi-ap-chao-sot-chanh-day/

Cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Để tăng độ hấp dẫn cho món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, bạn có thể cho thêm một chút hành tây, nấm linh chi sẽ đậm đà và đậm đà hơn. Bây giờ chúng ta cùng nhau thực hiện nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 200g cá hồi
  • Tiêu
  • củ hành
  • 50g nấm hải sản
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • ½ thìa gừng băm
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • Muối
  • đường phố
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước chế biến cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

– Đầu tiên với cá hồi, bạn rửa nhanh với nước muối loãng khoảng 3-4 phút cho đến khi hết mùi tanh thì rửa sạch lại. Để khô hoặc dùng khăn lau sạch nước. Bạn nên giữ lại phần da cá cho đẹp mắt.

– Bạn trộn một chút tiêu, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 2 thìa xì dầu vào khuấy đều cho hỗn hợp tan.

– Tiếp theo, bạn quết phần nước sốt này lên bề mặt, thêm ½ thìa dầu ăn. Để khoảng 15 – 20 phút cho đến khi cá ngấm đều gia vị.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 2


Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

– Với nấm hải sản, bạn rửa sạch, cắt đôi hoặc xé đôi.

Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 3

Bước 3: Xào cá hồi

– Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho 2 thìa dầu ăn vào. Tiếp theo, cho cá hồi đã ướp vào chảo.

– Bạn chiên ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi cá vừa chín tới.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 4

Bước 4: Làm sốt tiêu đen

– Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, ½ thìa cà phê gừng băm, tiêu vào.

– Sau đó, bạn cho nấm linh chi, hành tây vào đảo cùng. Cho ½ chén nước vào, nêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê giấm gạo rồi khuấy đều.

– Đun đến khi có độ sệt nhất định, bạn cho 1 thìa bột sắn dây với 2 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh mịn. Nếu thích độ bóng, bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

– Bạn bày cá hồi áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt tiêu lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh có mùi thơm của cá hồi, thêm chút tiêu cay dễ chịu, nấm vừa giòn mà ăn cùng cơm nóng cũng rất hợp khẩu vị.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 5


Cá hồi áp chảo sốt măng tây cũng rất hấp dẫn: https://ngonaz.com/ca-hoi-ap-chao-mang-tay/

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Nếu thích một chút chua chua, bạn đừng bỏ qua món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen cực mới lạ dưới đây nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g cá hồi
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • Đậu nành
  • đường phố
  • Hạt nêm
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Các bước làm món cá hồi áp chảo sốt tiêu chanh

Bước 1: Sơ chế và áp chảo cá hồi

– Với cá hồi mua về bạn rửa sạch với chút muối pha loãng hoặc rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc vỗ nhẹ cho khô.

– Tiếp theo, bạn ướp cá hồi với một chút muối và tiêu để cá ngấm gia vị hơn. Để nó trong khoảng 15-20 phút.

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó chiên cá hồi cho đến khi chín vàng cả hai mặt.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 1

Bước 2: Làm nước sốt chanh tiêu đen

Với chanh, bạn vắt lấy nước cốt.

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm cho thơm. Sau đó, cho nước cốt chanh vào cùng với 3 thìa xì dầu, 3 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu rồi đun sôi. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 2

Bước 3: Hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh

– Bạn cho cá hồi vào chảo sốt ở trên. Sau đó nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt đặc lại.

– Bây giờ bạn bày cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chanh ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng nhé! Vị hơi cay cay, chua chua chua chua cực kì thấm, ăn hoài mà không thấy ngán.

Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen 3

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi: https://ngonaz.com/ca-hoi-ap-chao-sot-bo/

Cá hồi áp chảo rau củ sốt tiêu đen

Món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen chắc chắn sẽ thêm màu sắc và đầy đủ hương vị nếu bạn kết hợp với các loại rau củ tươi ngon khác!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 150g cá hồi
  • 1 củ cà rốt
  • ½ bông cải xanh, trắng
  • 1 củ khoai tây
  • Hành tím băm nhỏ
  • Vài nhánh hẹ
  • Sốt tiêu đen
  • Tương ớt
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu ăn

Các bước làm món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Với cá hồi, bạn rửa sạch với một chút nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch, lau khô hoặc vỗ nhẹ cho khô. Bạn ướp cá hồi với một chút muối tiêu trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Với bông cải xanh, bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với cà rốt, bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.Cá hồi áp chảo sốt tiêu đen với rau 1

– Với lá hẹ, bạn rửa sạch, lấy phần ngọn rồi đem luộc chín.

– Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch và luộc chín. Sau đó xắt mỏng và chiên giòn.

Cá hồi áp chảo rau củ sốt tiêu đen 2

Bước 2: Chế biến món ăn

– Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tím băm vào phi thơm.

– Tiếp theo cho cà rốt và bông cải xanh vào xào cùng. Nêm thêm chút hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu cho vừa ăn.

cá hồi áp chảo rau củ sốt tiêu đen 3

– Bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn chiên cá hồi đều hai mặt rồi bày ra đĩa.

– Làm nước sốt: Xào tỏi băm, sau đó cho sốt tiêu đen và một chút nước vào đun sôi. Nấu cho đến khi đặc lại, sau đó lấy ra.

Cá hồi áp chảo rau củ sốt tiêu đen 4

Bước 3: Hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt tiêu đen

– Bạn bày cá hồi ra đĩa, trang trí rau xung quanh bằng bông cải xanh, cà rốt, khoai tây. Cuối cùng rưới nước sốt lên trên và thưởng thức!

Cá hồi áp chảo rau củ sốt tiêu đen 5

Vậy là đã có 3 cách làm cá hồi áp chảo sốt tiêu đen siêu hấp dẫn. Chị em thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích mê. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon mỗi ngày https://ngonaz.com/mon-ngon/.

Nguồn tổng hợp