Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng . Bạn không phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những dòng nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu nhóm biên tập nhiệt liệt, say mê và có nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo 1 cách thức mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ. hồ hết đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm cá diêu hồng sốt chua ngọt lạ miệng đến ngẩn ngơ ăn cơm tuyệt này nhé

Nhắc đến cá diêu ​​hồng chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món cá diêu ​​hồng đơn giản nhưng thực tế thì có rất nhiều kiểu sốt chua ngọt khác nhau mà bạn có thể biến tấu để chế biến với cá điêu hồng để tạo nên những món ăn ngon. đồ ăn ngon, ngon. Cá điêu hồng sốt chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt lạ miệng ăn với cơm.

Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn không biết đến món cá điêu hồng kho tương vô cùng đơn giản mà độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là một trong những “cứu tinh” tuyệt vời của các bà nội trợ khi muốn đổi món cho cả nhà.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 1

Bây giờ chúng ta cùng vào bếp để thử nghiệm với món cá điêu hồng ngâm chua ngọt không phải là sốt cà chua thông thường mà là sốt muối tiêu chanh nhé!

Tham khảo: Cách làm món cá điêu hồng xào sả ớt thơm ngon

Thành phần cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng khoảng 1,5kg

– Trứng

– Hành tím, tỏi, gừng

– Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ

– Bột chiên giòn

Nguyên liệu làm nước tương

– 50 gam bồ hóng

– 50 gram xì dầu

– 100 gram đường mía

– 50ml giấm tinh luyện

– 50 gram đường cát

– 50 gam bột sắn dây

– Tương ớt, tương cà

Cách làm cá điêu hồng sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồng

Sau khi mua về, bạn nên làm sạch vảy, vây, đuôi, mang và ruột của cá, đặc biệt là cắt bỏ những cục máu đông và mảng bám trắng bên trong bụng cá.

Ngoài cách sơ chế đơn giản như trên, bạn nên xát muối vào thân cá để bớt nhớt, đồng thời ngâm với nước chanh, rượu trắng, dấm hoặc nước vo gạo để khử tanh.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 2


Sau khi làm cá, bạn rạch mỗi bên mình cá khoảng 3-4 đường chéo để khi ướp gia vị thấm sâu hơn và khi chế biến, nước sốt cũng ngấm vào thịt cá đậm đà hơn.

Trước khi ướp, bạn để cá ráo nước và thấm khô bằng khăn sạch, sau đó cho cá vào tô. Sau đó, bạn cho muối vào, xoa đều lên thân cá, xát vào các kẽ và đợi trong khoảng 15 – 20 phút.

Ướp cá với muối không chỉ làm cho thịt cá ngấm gia vị hơn mà còn giúp nước sốt chua ngọt thấm đều hơn để món ăn có hương vị đặc trưng nhất. Lưu ý là tuyệt đối không cho đường vào ướp cá vì khi rán cá sẽ bị cháy.

Bước 2: Pha nước tương

Trong quá trình chờ ướp cá, bạn có thể tranh thủ trộn nước sốt xí muội để nấu với cá ở các bước tiếp theo.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó tất cả xí muội, xí muội, đường cát, đường bột, tương ớt, tương cà, dấm tinh đã xay nhuyễn.

Tiếp đến, bạn cho khoảng 2 thìa cà phê màu gạch tôm và 50ml nước lọc vào cùng. Sau đó, bạn trộn tất cả lại với nhau cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 3

Bước 3: Làm nước sốt

Thay vì tương cà, phần ngon nhất của món cá diêu ​​hồng ngâm chua ngọt này chính là nước tương. Để chế biến món nước chấm lạ miệng này, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

– Đặt chảo dầu lên bếp ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn (mỗi loại khoảng 1 thìa) vào khuấy đều.

– Khi hành, tỏi, gừng đã thơm thì đổ nước sốt đã pha ở bước 2 vào đun khoảng 3 – 5 phút. Tuyệt đối không nấu lâu quá nếu không mắm sẽ bị khô và mặn.

– Khi nước sốt sôi, bạn chuẩn bị 1/2 chén bột sắn dây hòa tan với nước lọc rồi đổ vào chảo đảo đều tay cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

Nếu lỡ nấu quá nhiều xì dầu, bạn có thể để nguội rồi cất vào tủ lạnh. Bằng cách đó, bạn có thể giữ nước sốt không sử dụng trong 7-10 ngày.

Bước 4: Chiên cá hồng giòn

Sau khi ướp cá điêu hồng, bạn dùng lòng đỏ trứng gà quét đều lên hai mặt cá và trong bụng cá.

Tiếp theo, bạn phủ lên toàn bộ con cá một lớp bột chiên giòn để cá chiên không bị khô.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, thả từ từ cá điêu hồng vào chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên, bạn thường xuyên dùng muôi đổ dầu nóng lên trên để cả con cá được vàng giòn.

Lưu ý bạn nên chiên cá trên lửa lớn để dầu không ngấm quá nhiều vào thịt cá. Trước khi ăn, bạn nên chiên lại để cá giòn lâu hơn.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 4

Bước 5: Xào các loại rau ăn kèm

Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, cho tất cả ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ đã làm sạch và thái hạt lựu vào xào sơ qua. Khi rau bóng, bạn cho nước tương đã sơ chế vào đảo đều rồi để nóng.

Cá hồng sốt chua ngọt 5

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món cá điêu hồng sốt chua ngọt

Sau khi hoàn thành, bạn bày cá điêu hồng chiên giòn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên rồi dùng với cơm nóng hoặc cuốn với bánh tráng cuốn rau thơm sẽ rất ngon.

Cá diêu ​​hồng sốt chua ngọt 6

Đừng quên ghé thăm chuyên mục ăn gì hôm nay của chúng tôi để xem thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, tại đây mỗi ngày đều được cập nhật hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau, từ món mặn đến món chay. , đồ ăn vặt cho đến mẹo vặt bếp núc.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu ​​hồng xào chua ngọt rồi đó. Hy vọng rằng món nước chấm độc đáo này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ẩm thực chưa từng có. Chúc may mắn.

Nguồn tổng hợp