Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ làm cho, đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến những chiếc nước chấm chua ngọt, … đông đảo đều có mặt trong chuyên mục này. có đội ngũ biên tập tận tình , yêu thích và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . đầy đủ đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cá diêu hồng sốt cà chua ngon ngọt này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều quen thuộc với món sốt cà chua. Hương vị chua ngọt đặc trưng của món ăn này do nguyên liệu cà chua tạo nên luôn là thứ khiến người ta mê mẩn. Cá điêu hồng sốt cà chua là món ăn rất quen thuộc, nhất là trong những ngày se lạnh!

Để chế biến món ăn này, ngoài các loại cá như rô phi, trắm, chép…, nhiều bà nội trợ chọn cá điêu hồng vì loại cá này rất nạc, ít xương và giàu giá trị dinh dưỡng. tốt cho sức khỏe.

Cá diêu ​​hồng sốt cà chua

Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp trổ tài với món cá diêu ​​hồng sốt cà chua quen thuộc với công thức chế biến món cá diêu ​​hồng sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn nhất nhé. Tưởng là đơn giản nhưng cũng rất khó để “chơi”.

Tham khảo: Cách làm cá diêu ​​hồng ngâm chua ngọt ngon

Thành phần cần chuẩn bị

– 2 con cá hồng (khoảng nửa con)

– 2 quả cà chua

– Thì là, ngò gai, hành lá: 4-5 nhánh mỗi loại.

– Nêm gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn…

Nguyên liệu cần có cho món cá hồng sốt cà chua

Chọn mua nguyên liệu

Mua cá trê hồng

– Đặc điểm cá tươi: cá còn sống, màu hơi hồng tươi, thân thuôn dài, có nhiều nhớt, mắt cá trong, mang màu hồng tươi, vảy đều, chắc, óng ánh và dẻo.

– Đặc điểm nhận dạng của cá ươn: thân cá phồng lên, lớp dầu bên ngoài chuyển sang dính nhớt, màu nhợt nhạt, mắt cá có màu trắng đục hướng vào trong, mang màu sẫm, vảy dễ bong ra, thịt cá mềm, không có độ đàn hồi. .

Tham khảo: Giá cá diêu ​​hồng tươi hiện nay trên thị trường

Mua cà chua tươi

– Dấu hiệu nhận biết cà chua ngon: màu đỏ tươi, da căng mọng, đồng thời cuống quả vẫn còn xanh.

– Dấu hiệu của cà chua: không đều màu, có chỗ đỏ, chỗ xanh, chỗ trắng, da xuất hiện các mảng sậm màu hoặc có nhiều chấm đen. Đặc biệt, nếu bạn sờ vào quả cà chua mà thấy nó quá cứng hoặc quá mềm, thậm chí chảy nước thì tuyệt đối không nên mua.

Cách làm cá hồng sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá khi mua về bạn đánh vảy, cắt vây đuổi, bỏ mang và mổ bụng lấy hết ruột. Tiếp theo, bạn xát muối lên mình cá để loại bỏ phần nhờn trên da. Tiếp theo, bạn ngâm cá trong nước vo gạo, nước cốt chanh loãng, giấm hoặc rượu trắng trong 10 phút để khử tanh. Làm xong, bạn vớt cá ra, rửa sạch với nước rồi chặt thành từng khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Sau khi cá đã sẵn sàng, để khô hoặc thấm khô bằng khăn sạch.

Cá hồng sốt cà chua ăn với cơm 3

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt miếng vừa ăn.

Cá hồng sốt cà chua ăn với cơm 4

Về phần hành lá, thì là và rau mùi, bạn nhặt, rửa sạch, cắt bỏ rễ và bỏ phần thái nhỏ. Sau đó, bạn cắt từng loại thành từng khúc ngắn và cho vào bát.

Bước 2: Chiên cá hồng

Bạn bắc một chảo dầu lên bếp (cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn), đun ở lửa lớn đến khi dầu nóng thì thả từ từ từng viên cá vào chiên vàng nhẹ cho đến khi săn lại bề mặt.

Khi chế biến cá điêu hồng sốt cà chua, bạn phải chiên sơ qua cá để khử mùi tanh và giúp thịt cá chắc hơn, không bị nát trong quá trình nấu. Tuy nhiên, chỉ cần chiên sơ qua để cá không bị khô, còn nếu gia đình bạn thích ăn cá chiên sốt cà chua thì vẫn có thể làm tùy theo sở thích của mình.

Cá hồng sốt cà chua và cơm 5

Bước 3: Cá điêu hồng sốt cà chua

– Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun ở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho hành khô đã thái hoặc băm nhỏ vào phi thơm.

– Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào cùng khoảng 2 phút thì đổ 50ml nước vào nồi. Vừa đun bạn vừa dùng thìa nghiền nát cà chua cho đến khi cà chua nhuyễn tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Cá hồng sốt cà chua ăn với cơm 6

– Sau đó, bạn nêm nếm lại hỗn hợp cho vừa ăn, nêm nửa thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/3 thìa tiêu xay.

– Cuối cùng, bạn thả cá điêu hồng đã chiên vào, rưới nước sốt lên ngập mặt cá, đun thêm khoảng 5 phút cho thịt cá thấm đều nước sốt thì rắc hành lá, rau mùi, thì là vào rồi tắt bếp.

Cá hồng sốt cà chua ăn với cơm 7

Nếu gia đình bạn thích ăn cay, hãy cho một chút ớt vào cùng gia vị. Ngoài ra, có một cách khác để không cần cho cá vào nấu với hỗn hợp nước sốt đó là cho cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt lên khi còn nóng. Tuy nhiên, với cách làm này, thịt cá sẽ bị khô và nhạt hơn vì nước sốt sẽ không ngấm.

Tham khảo: Cách làm món cá hồng hấp xì dầu thơm ngon

Thành phẩm cá hồng sốt cà chua

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá điêu hồng sốt cà chua rồi. Món này ăn với cơm trắng rất tuyệt, thịt ngon, mềm, thấm gia vị.

Cá hồng sốt cà chua ăn với cơm 8

Đừng quên truy cập chuyên mục Hôm nay ăn gì? Hãy xem trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, tại đây mỗi ngày đều được cập nhật hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau, từ món mặn, món chay, món ăn vặt đến mẹo vặt bếp núc. .

Thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp với nước sốt cà chua chua ngọt đậm đà dễ ăn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt, với cách làm cá điêu hồng sốt cà chua ăn với cơm nóng thì không ai có thể chối từ.

Nguồn tổng hợp