Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn ko phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì rất nhiều chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng chứa những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các dòng nước chấm chua ngọt, … hầu hết đều mang mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập nhiệt tình , mê say và với rộng rãi kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , quen thuộc theo 1 cách mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . gần như đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cá diêu hồng hấp hành này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Nếu bạn là người yêu thích các món cá hấp thì không thể bỏ qua món cá điêu hồng hấp hành vô cùng thơm ngon. Không chỉ dễ làm, món ăn này còn giúp cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cả gia đình, phù hợp với sở thích ăn uống của mọi người, từ người già đến trẻ em.

Thịt cá điêu hồng thơm ngọt khi kết hợp với mùi hành tươi sẽ mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt, với sự góp mặt của nguyên liệu gừng tươi trong món ăn này sẽ càng làm tăng thêm độ ấm áp, thích hợp để chiêu đãi cả nhà trong những ngày se lạnh.

ca dieu hong hap hanh 3
Cá hồng hấp hành ăn nóng ngày lạnh

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay món ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và dễ làm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con cá hồng 700g

– 150gr nấm đùi gà hoặc các loại nấm tùy theo sở thích của bạn và gia đình

– 5 nhánh hành lá tươi

– 1 củ hành tây

– 1 nhánh gừng tươi

– 1 quả ớt sừng

– Các loại gia vị thông thường như nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào, xì dầu, dầu ăn …

Để làm được món cá điêu hồng hấp hành thơm ngon nhất, bạn cần rất tỉ mỉ trong khâu chọn nguyên liệu như cá hồng, nấm đùi gà,…

Với cá hồng, bạn nên mua cá còn sống có màu hồng, bơi khỏe, mắt cá trong suốt, mang màu đỏ tươi, không có dấu hiệu sưng tấy. Còn đối với nấm đùi gà hay các loại nấm khác, bạn cũng phải mua nấm tươi, khô, có mùi thơm đặc trưng, ​​nhưng tuyệt đối không lấy nấm đã nở, ôi thiu.

Tham khảo: Cách làm món cá hồng hấp bok cải ngọt

Cách làm cá điêu hồng ngon, hấp dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế cá hồng

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên nhờ người bán sơ chế cá ở chợ. Tuy nhiên, nếu quên, bạn vẫn có thể tự chế biến cá ở nhà bằng cách loại bỏ hết vảy, vây, mang và ruột rồi rửa lại thật sạch với nước.

ca dieu hong hap hanh 1
Sơ chế các nguyên liệu để chế biến món cá điêu hồng hấp hành

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể khử mùi tanh tự nhiên của cá bằng cách rửa cá với giấm hoặc rượu trắng, hoặc xát khắp thân cá với muối hột hoặc chanh trong khoảng 10 – 15 phút. Có nhiều cách khử mùi tanh của cá hiệu quả như trên, bạn có thể áp dụng sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

Sau khi vớt cá ra, bạn tiếp tục dùng dao sắc lọc bỏ phần thịt, tách phần xương sống của cá. Sau khi lọc cá, ướp với nửa thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê xì dầu.

Lưu ý: Bạn cần thoa đều hỗn hợp gia vị lên khắp thân cá và bụng cá để gia vị thấm đều và món ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.

Chuẩn bị các thành phần khác

Với nấm hương, gừng tươi, hành tây và ớt sừng bạn chỉ cần rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 4-5 cm.

Về phần hành lá, bạn cắt nhỏ phần lá xanh và phần đầu hành trắng để riêng. Sau đó, tất cả cắt thành từng miếng.

Bước 2: Cá hồng hấp

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho tất cả các loại rau đã thái nhỏ vào gồm nấm hương, gừng, ớt sừng, hành tây và phần đầu hành trắng đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn cho vào bát 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè và một chút tiêu xay rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi hoàn thành, chia hỗn hợp thành 2 phần.

Tiếp theo, bạn nhồi một phần rau củ trên vào bụng cá điêu hồng, xếp ra đĩa rồi cho vào xửng hấp chín. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho nồi vào hấp cá khoảng 15 phút cho đến khi cá chín mềm.

ca dieu hong hap hanh 2
Cá điêu hồng hấp hành làm rất đơn giản

Phần rau củ còn lại bạn cho vào chảo xào chín tới rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp còn nóng, bạn đổ hết phần hành lá xanh đã cắt sẵn lên trên để hành lá từ từ chín mềm mà vẫn giữ được màu sắc tự nhiên vốn có.

Cuối cùng, sau khi hấp cá điêu hồng xong, bạn nhấc đĩa cá ra, xếp rau xào xung quanh và xếp sao cho đẹp mắt. Vậy là món cá hồng hấp của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Tham khảo: Giá cá diêu ​​hồng bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Thành phẩm cá điêu hồng hấp

Món ăn này khi hoàn thành vừa có màu sắc tươi tắn, mùi thơm hấp dẫn vừa giữ được vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu, từ cá điêu hồng đến các loại rau củ. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị khác nhau tạo cho người ăn cảm nhận được sự đậm đà, nếu ăn với cơm nóng trong những ngày se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn.

ca dieu hong hap hanh 3
Món cá điêu hồng hấp hành tây trông thật hấp dẫn phải không nào!

Với cách hấp hành tím nóng hổi này, bạn có thể cuốn bánh tráng để ăn cũng ngon không kém. Chúc các bạn thành công và mang đến cho gia đình mình những bữa ăn ngon và bổ dưỡng nhất!

Nguồn tổng hợp