Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn ko phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đầy đủ chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày cất chứa những món ăn ngon dễ làm, đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các cái nước chấm chua ngọt, … phần đông đều mang mặt trong chuyên mục này. với lực lượng biên tập nồng hậu , đam mê và với phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ , thân thuộc theo 1 cách thức mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . phần lớn đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm cá diêu hồng hấp cải thìa thanh mát, ngọt vị dễ làm không tanh này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Bạn đã bao giờ nghe nói đến món cá hồng hấp với cải ngọt chưa? Có lẽ món ăn này còn khá xa lạ với nhiều người vì nó không phải là “món ngon dân dã”. Tuy nhiên, nếu một lần được thưởng thức, bạn sẽ phải xuýt xoa với hương vị thơm ngon, ngọt ngào, vô cùng hấp dẫn của nó.

Nhiều người thưởng thức món cá hồng hấp bok choy và ví món ăn này như một sự hòa quyện êm dịu. Sự hài hòa ấy được tạo nên từ những miếng cá diêu ​​hồng ngọt, cải ngọt không kém và những lát nấm đông cô mang hương vị đặc trưng. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên những nốt nhạc du dương vang mãi trong vòm miệng của thực khách.

Chỉ nghe đến sự ví von thôi cũng đủ “ảo diệu” khiến bất cứ ai cũng muốn nhảy ngay vào bếp để chế biến và thưởng thức món cá hồng hấp bok choy rồi phải không nào!

Tham khảo: Giá cá điêu hồng bao nhiêu tiền 1 kg hôm nay?

ca dieu hong hap cai thia 1
Cá hồng hấp cải ngọt rất hấp dẫn

Thành phần cần chuẩn bị

– 1 con cá hồng khoảng 800g

– 500 gram cải ngọt

– 3 tai nấm đông cô.

– 1 củ hành tây

– Hành tím, hành lá, tỏi, gừng

– Gia vị: Dầu mè, dầu hào, nước mắm, muối, hạt nêm, đường.

Để có được những món ăn ngon nhất, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu tươi ngon, đặc biệt là hai nguyên liệu chính gồm cá hồng và bìm bịp.

Với cá điêu hồng, bạn nên mua cá còn sống bơi trong chậu, đồng thời chọn loại cá dày, nhiều thịt. Nếu chỉ lấy cá ra, bạn cũng phải cẩn thận khi mua. Tuyệt đối không mua những con cá có mắt chuyển sang màu trắng đục, mang chuyển sang màu nâu đỏ sẫm và thịt cá không còn độ đàn hồi (kiểm tra bằng tay ấn vào thịt).

Với cải ngọt, tốt nhất bạn nên mua loại cải trồng trong vườn. Tuy nhiên, nếu không có, bạn có thể mua rau ở chợ và chọn những loại rau tươi, thân và lá chắc, không bị héo, úa, dập nát.

Tham khảo: Cách làm món cá hồng hấp Hong Kong

Cách làm món cá hồng hấp bắp cải thơm ngọt

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồng.

Cá diêu ​​hồng là loại cá nhiều thịt, ngọt, thơm và đặc biệt là ít xương. Vì vậy, nhiều người thích ăn loại cá này, đặc biệt là trẻ em và nó cũng là loại cá lý tưởng dùng để chế biến các món hấp.

Cá sau khi mua về bạn cần làm sạch, bỏ hết vây, vảy, mang và ruột rồi rửa sạch với nước. Tuy cá rất tanh nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể khử vị tanh bằng cách xát muối, hoặc nước cốt chanh, giấm.

ca dieu hong hap cai thia 2
Cá hồng được làm sạch để chuẩn bị chế biến

Sau khi sơ chế cá, bạn dùng dao rạch vài đường chéo hai bên thân cá để khi ướp cá được thấm gia vị. Sau đó ướp cá với một chút muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, dầu mè trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong thời gian chờ ướp cá, bạn hãy dành thời gian sơ chế các nguyên liệu khác nhé. Với cải ngọt, bạn nhặt, rửa sạch, cắt đôi từng cây rồi để vào rổ cho ráo nước.

Tỏi, bạn cạo sạch vỏ, xay nhuyễn; hành tím băm nhỏ; gừng tươi làm sạch, thái sợi; Hành lá thái nhỏ, phần đầu hành trắng thái nhỏ.

Còn đối với nấm đông cô, bạn đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

ca dieu hong hap cai thia 3
Chuẩn bị cải ngọt sạch và cắt đôi

Bước 3: Hấp cá hồng với cải ngọt

Đầu tiên, bạn xếp cải thìa xung quanh trên một chiếc đĩa vừa đủ rộng. Tiếp theo, bạn cho phần cá điêu hồng đã ướp lên trên. Sau đó, bạn cho nấm đông cô, hành băm, gừng và đầu hành đã chuẩn bị vào.

Xong xuôi, bạn cho đĩa cá ra rổ và hấp khoảng 20 phút đến khi cắm tăm vào là cá chín thì tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món cá hồng hấp bok cải ngọt

Cá sau khi hấp chín vớt ra, trang trí thêm vài bông hoa cà rốt cho hấp dẫn. Giờ thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này rồi.

Cá diêu ​​hồng hấp cải ngọt là một món ăn thanh mát và ngọt ngào. Bạn có thể chấm với nước tương để ăn với cơm nóng hoặc cuốn thịt cá với rau sống trong bánh tráng rồi chấm với nước mắm chua ngọt để đổi vị trong cùng một bữa ăn.

ca dieu hong hap cai thia 4
Cá hồng hấp với cải ngọt được ví như một bản hòa tấu êm dịu

Tham khảo: Cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu

Bạn cảm thấy thế nào về sự “hòa hợp” này? Cuối tuần, quây quần bên gia đình, trò chuyện và thảnh thơi thưởng thức hương vị của những món ăn được chế biến đơn giản từ cá điêu hồng và cải ngọt như thưởng thức một bản nhạc êm dịu thì còn gì tuyệt vời và ngon miệng hơn.

Món ăn này không chỉ thơm ngon, giải nhiệt mà còn được coi là cứu tinh cho nhiều bà nội trợ mỗi khi có khách đột xuất vì thời gian chuẩn bị và cách làm món cá hồng hấp cải ngọt rất nhanh chóng, đơn giản. đơn giản. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy thử làm món ngon mỗi ngày này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguồn tổng hợp