Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn không phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày đựng cất những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho những loại nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều có mặt trong chuyên mục này. mang lực lượng biên tập hết lòng , mê say và có phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo một bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . đa số đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn thơm hấp dẫn mọi lứa tuổi này nhé

Hiện nay, cá điêu hồng đã trở thành một nguyên liệu không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ. Loại cá này vừa nhiều thịt nạc, ít xương lại chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên các chị em thường lựa chọn để nấu nhiều món ngon cho gia đình. Từ hấp, om, chiên giòn đến chiên giòn, mỗi món ăn đều có một vẻ và hương vị khác nhau luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới lạ.

ca dieu hong chien xu 1 1
Cá diêu ​​hồng chiên giòn thơm ngon

Nếu bạn đang muốn đổi hương vị cho cả nhà ngày cuối tuần thì đừng bỏ qua cách làm món cá điêu hồng chiên xù đơn giản ngay sau đây nhé. Cá hồng chiên giòn Giòn ngon luôn là món khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con cá hồng nặng khoảng 1,5 – 2kg

– 2 quả trứng gà

– 1 gói bột chiên xù

– 1 gói bột chiên xù

– Gia vị thông thường: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn …

ca dieu hong chien xu 2 1
Cá hồng nhiều thịt, ít xương.

Cách chọn cá diêu ​​hồng?

Lựa chọn thực phẩm tươi sống luôn là vấn đề đau đầu của nhiều chị em. Tuy nhiên, với cá điêu hồng, bạn cũng không cần quá lo lắng vì mẹo chọn cá ngon cũng rất đơn giản.

Với cá còn sống, bạn nên chọn con bơi nhanh, màu hồng tươi và không có dấu hiệu sưng tấy.

Đối với cá đã đưa lên khỏi mặt nước, bạn cần kiểm tra kỹ hơn với các dấu hiệu sau:

– Kiểm tra mắt cá: Mắt cá phải trong suốt, không chuyển sang màu trắng và không bị lõm vào trong.

– Kiểm tra vảy cá: Vảy cá còn cứng và bám chắc, gảy nhẹ vảy cá không ra được.

– Kiểm tra thịt cá: Thịt cá có độ đàn hồi tự nhiên, bạn dùng ngón tay ấn vào không bị lõm quá lâu mà thịt cá sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu.

– Kiểm tra mang: Mang cá có màu đỏ tươi, nhưng không có màu nâu sẫm. Ngoài ra, nếu cá tốt, mang sẽ trông rất đồng đều.

Tham khảo: Giá cá điêu hồng bao nhiêu tiền 1 kg hôm nay?

Chọn mua các thành phần khác

Trong món cá hồng chiên giòn, cá là thành phần quan trọng nhất, còn bột chiên giòn hay vụn bánh mì thì không quá quan trọng. Trên thị trường có nhiều loại khác nhau, bạn có thể chọn loại nào.

Cách làm cá điêu hồng chiên giòn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá sau khi mua về bạn đem làm sạch. Không giống như cách chiên giòn bỏ cả vảy và đuôi, cá điêu hồng được chế biến bằng cách chiên giòn cần làm sạch vảy, vây, mang và ruột.

Sau khi làm sạch, bạn xát muối để loại bỏ dầu trên bề mặt da cá, đồng thời ngâm với giấm hoặc rượu trắng hoặc nước cốt chanh pha loãng khoảng 5 – 10 phút để khử tanh.

Làm xong, bạn vớt ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn nhanh có thể dùng khăn sạch thấm khô hết nước. Sau đó, bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt cá phi lê, cắt thành từng miếng nhỏ (xương sống và đầu có thể giữ lại để nấu canh hoặc giã nát, lọc lấy nước để làm nước dùng cho món bún).

ca dieu hong chien xu 3 1
Sơ chế cá điêu hồng, lọc lấy phần thịt phi lê và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá hồng

Bạn cho phần thịt cá đã phi lê vào tô, nêm muối tiêu mỗi thứ một ít, để khoảng 10 phút cho thịt cá thấm đều gia vị.

ca dieu hong chien xu 4
Ướp cá điêu hồng trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên cá hồng

Bạn đổ gói bột chiên giòn ra hai bát riêng. Bạn cũng lấy một chiếc bát khác, đập hai quả trứng vào, đánh tan.

ca dieu hong chien xu 5
Chuẩn bị bột chiên xù, vụn bánh mì và trứng để chiên cá hồng

Tiếp theo, bạn bắc một chảo có nhiều dầu lên bếp và đun ở lửa lớn cho đến khi dầu nóng. Sau đó, bạn gắp từng miếng cá phi lê lăn qua một lớp bột chiên giòn, lăn qua lớp trứng, cuối cùng là lớp vụn bánh mì rồi thả vào chảo dầu nóng để chiên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn hết cá.

Trong quá trình chiên, bạn nhớ lật cá thường xuyên để cá chín và vàng đều các mặt. Chiên cá cho đến khi có màu vàng nâu và giòn.

Ghi chú: Mẹo để làm món cá điêu hồng chiên giòn là bạn nên chiên từ từ từng miếng một, không nên cho quá nhiều để mức nhiệt trong dầu vừa đủ để cá chín đều và giòn.

Tham khảo cách làm món cá hồng hấp kiểu Hong Kong https://ngonaz.com/ca-dieu-hong-hap-hong-kong/

Cá điêu hồng chiên xong

Sau khi chiên cá xong, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ để loại bỏ bớt mỡ thừa trên từng miếng cá. Nếu không có giấy thấm dầu mỡ, bạn có thể dùng giấy lụa để thay thế.

Cuối cùng, bạn gắp cá ra đĩa khác, trang trí tùy thích sao cho bắt mắt rồi chỉ cần thưởng thức với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Món này dù ăn với cơm nóng hay không cũng rất ngon.

ca dieu hong chien xu 1 1
Thành phẩm đĩa cá điêu hồng chiên xù vô cùng hấp dẫn

Chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi là nơi chia sẻ hàng nghìn công thức nấu ăn khác nhau, từ món chay, món mặn, bánh, súp đến các món ăn vặt, mỗi ngày chuyên mục đều được cập nhật những công thức mới. Công thức nấu ăn mới nhất, độc đáo nhất, tha hồ lựa chọn và không còn phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Một đĩa cá điêu hồng chiên xù trông thật hấp dẫn, cắn vào từng miếng vừa giòn, thơm mà không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt cá sẽ khiến bạn và gia đình nhớ mãi. Đặc biệt là trẻ con, khi đã ăn một lần chắc chắn sẽ “thủ thỉ” mẹ làm thêm.

Nguồn tổng hợp