Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn ko phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần lớn chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những thực đơn hàng ngày chứa chứa những món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các mẫu nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều có mặt trong chuyên mục này. sở hữu đội ngũ biên tập hết lòng, đam mê và sở hữu đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, phải chăng , thân thuộc theo 1 phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . rất nhiều đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt ngon thơm nức đơn giản tại nhà này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Cá diêu ​​hồng nói chung và cá điêu hồng chiên xù nói riêng là món ăn quen thuộc đối với mọi người. Tuy nhiên, thay vì nêm gia vị rồi chiên cá theo phương pháp truyền thống, bạn có thể đổi vị bằng cách chiên sả ớt cực ngon. Cách làm món cá trê xào sả ớt vừa đậm đà gia vị, thơm mùi sả, cay cay sẽ là món ăn kèm với cơm nóng rất tuyệt đấy!

Sự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt cá với mùi thơm của sả và vị cay nồng của ớt tạo nên một bản “thánh ca” vừa êm dịu lại vừa có điểm nhấn “mãnh liệt” khiến bất cứ thực khách nào cũng hài lòng. phải ngưỡng mộ.

Cách làm cá điêu hồng xào sả ớt đơn giản, ngon tại nhà

Hơn nữa, cách làm món cá điêu hồng xào sả ớt cũng rất đơn giản, nguyên liệu cần chuẩn bị cũng không hề phức tạp. Vậy tại sao bạn không thử ngay món ăn này để bữa cơm gia đình thêm thú vị nhỉ?

Tham khảo: Cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm ngon

Nguyên liệu cần cho 4 người ăn

– 1 con cá hồng, khoảng 1,5 – 2kg

– 2-3 nhánh sả

– 2 trái ớt

– 2-3 nhánh tỏi

– 1 thìa cà phê ớt bột

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, bột canh, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dấm / rượu trắng…

Nguyên liệu làm món cá điêu hồng xào sả ớt

Chọn mua cá điêu hồng chiên sả ớt

– Mua cá hồng bạn nên mua cá còn sống, ưu tiên cá bơi khỏe.

– Chọn những con cá có mắt trong suốt, không có màu trắng sữa.

– Vảy cá cứng cáp, bám chắc và nhìn óng ánh khi nhìn nghiêng.

Cơ thể cá có màu hồng tươi, không nhợt nhạt hoặc có màu lạ.

– Thân cá thuôn dài nhưng không phình to, có dấu hiệu bất thường.

Nếu là cá đã được đưa lên khỏi mặt nước, bạn cần kiểm tra kỹ hơn, đặc biệt phần mang của cá phải có màu đỏ tươi, đều màu, không có màu nâu sẫm và đen.

Cách làm cá điêu hồng xào sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị cá

Sau khi mua về, bạn làm sạch hết vảy, vây, đuôi, mang và ruột của cá. Đặc biệt chú ý loại bỏ các cục máu đông và mảng bám màu trắng sữa trong bụng cá.

Sau khi làm cá, bạn xát muối lên toàn thân cá để loại bỏ chất nhờn, sau đó ngâm vào nước chanh hoặc rượu trắng, hoặc giấm pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 10 phút cũng sẽ có tác dụng khử tanh rất hiệu quả.

Làm xong, bạn rửa sạch cá với nước, để khô hoặc dùng khăn sạch thấm nước cho cá nhanh thấm.

Cuối cùng, bạn cắt xéo hai bên thân cá, một phần để nước xốt thấm nhanh hơn, một phần để cá không bị “giãn” khi cho vào chảo rán.

Sơ chế cá diêu ​​hồng xào sả ớt.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với sả, bạn bóc bỏ phần lá bên ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn.

Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để khô và đập dập.

Lưu ý trong món cá điêu hồng xào sả ớt này, phần sả và ớt băm nhuyễn càng nhuyễn càng tốt vì khi ăn bạn sẽ ăn cả hai nguyên liệu này cùng với thịt cá.

Sả ớt trong món cá trê xào sả ớt cần băm

Bước 3: Ướp cá hồng

Bạn cho cá vào âu lớn, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê ớt bột và toàn bộ phần sả, ớt băm nhỏ.

Bạn nên dùng tay trộn đều hỗn hợp nước xốt rồi thoa đều lên hai mặt cá, nhất là ở các rãnh khía để gia vị thấm sâu hơn. Ướp cá như vậy khoảng 30 – 45 phút.

Cá điêu hồng chiên sả ớt cần ướp đều 30-45 phút.

Bước 4: Chiên cá

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun trên lửa lớn. Khi dầu nóng, cho tỏi vào xào thơm.

Tiếp theo, khi tỏi đã vàng và có mùi thơm, bạn thả cá hồng vào chảo, chiên trên lửa nhỏ. Chiên một mặt khoảng 10 phút, sau đó cho cá trở lại chiên mặt còn lại khoảng 10 phút nữa.

Cá điêu hồng chiên sả ớt cần chiên vàng đều hai mặt.

Khi cá chín vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ cho ráo nước. Khi nào ăn, bạn nhấc cá ra đĩa phù hợp, trang trí thêm vài họa tiết rau củ cho đẹp mắt.

Lưu ý: Với món này hay bất cứ món cá chiên nào, bạn tuyệt đối không nên trở cá quá nhiều lần nếu không cá sẽ bị nát, nên chiên vàng một mặt rồi mới trở cá lại chiên tiếp mặt còn lại. rất nhiều.

Thành phẩm cá điêu hồng xào sả ớt

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá điêu hồng chiên sả ớt rồi đấy. Đĩa cá chiên xù trông thật hấp dẫn phải không nào!

Cách làm cá điêu hồng xào sả ớt đơn giản ngon tại nhà 1

Đừng quên ghé thăm chuyên mục ăn gì hôm nay của chúng tôi để xem thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho căn bếp của bạn, tại đây mỗi ngày đều được cập nhật hàng trăm công thức nấu ăn khác nhau, từ món mặn đến món chay. , đồ ăn vặt cho đến mẹo vặt bếp núc.

Lớp cá bên ngoài giòn rụm, phần thịt cá bên trong mềm, ngọt, đậm đà, thơm mùi sả và vị cay cay của ớt sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn vô cùng thú vị. Cách làm món cá điêu hồng xào sả ớt chỉ cần ăn với cơm nóng cũng rất ngon.

Nguồn tổng hợp