Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn chẳng hề vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì tất cả chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các loại nước chấm chua ngọt, … rất nhiều đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu hàng ngũ biên tập nhiệt liệt , đam mê và với nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt , thân thuộc theo một phương pháp mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . phần lớn đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ phân tách về chủ đề Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm ngon giòn thơm nức mũi mê mẩn này nhé

Cá hồng là loại cá được nhiều người yêu thích bởi thịt rất nạc, ngọt, ít xương và giàu giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, dùng cá hồng để nấu cháo cho trẻ là vô cùng phù hợp. Hiện nay, với sự phát triển của ẩm thực, người ta có nhiều cách chế biến cá hồng khác nhau. Mỗi món ăn đều mang đến một hương vị tuyệt vời khiến người ăn mê mẩn. Cá điêu hồng chiên nước mắm mặn ngọt kết hợp với thịt cá thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm 1
Cá diêu ​​hồng chiên nước mắm thơm

Ngay bây giờ, hãy cùng học cách làm món cá diêu ​​hồng chiên nước mắm vừa đậm đà, bổ dưỡng lại thơm ngọt để thêm vào thực đơn gia đình cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Tham khảo: Cách làm cá điêu hồng chiên giòn để cả đời

Giá trị dinh dưỡng của cá hồng

Như đã nói, cá hồng được đánh giá là một trong những loại cá mang lại nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, loại cá này có chứa tới 9 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt nhất là protein, phốt pho, vitamin B12, selen, kali …

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhấn mạnh, ăn cá điêu hồng thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ xương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh về đường hô hấp. bệnh hô hấp, tim mạch, đồng thời giúp cơ thể kiểm soát lượng cholesterol, ngăn ngừa lão hóa …

Với những giá trị hữu ích như vậy, đồng thời giá thành cũng tương đối rẻ nên cá diêu ​​hồng thường trở thành lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ.

Nguyên liệu làm món cá điêu hồng chiên nước mắm

  • 1 con cá hồng nặng khoảng 800 gram – 1 kg
  • Tỏi, ớt. Chanh
  • Nêm gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột canh, muối
  • Các loại rau ăn kèm như xà lách, ngò gai…
cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm 2
Cá hồng rất giàu giá trị dinh dưỡng

Chọn mua cá diêu ​​hồng chiên nước mắm

Để mua được cá diêu ​​hồng tươi, ngoài yếu tố quan trọng nhất là cá phải còn sống, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố khác liên quan đến hình dáng, màu sắc …

– Về hình dáng: thân cá hình thoi, không có dấu hiệu sưng tấy;

– Về màu sắc: cá có màu hồng tươi và đều, đặc biệt cơ bụng cá phải hồng hào, mắt cá trong suốt, không có màu trắng đục.

– Về độ đàn hồi: thịt cá săn chắc và có độ đàn hồi tự nhiên, ấn tay vào không bị lõm thịt quá lâu.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác như mang đều, cầm chắc, màu đỏ tươi, nhớt và mùi tanh của cá.

Tham khảo: Cá điêu hồng bao nhiêu tiền một kg hôm nay?

Cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm

Bước 1: Chuẩn bị cá và các nguyên liệu khác

– Cá sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách đánh vảy, cắt vây, cắt đuôi, mổ ruột và loại bỏ những cục máu đông, mảng bám trắng. Bạn loại bỏ phần nhờn trên thân cá bằng cách xát với muối hột rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Nếu cẩn thận hơn, bạn nên ngâm cá vào nước chanh pha loãng hoặc giấm hoặc rượu trắng để khử gần hết mùi tanh tự nhiên. Sau đó, bạn rửa cá bằng nước sạch rồi để lên rổ cho ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô.

– Cá sau khi làm sạch, bạn dùng dao rạch hai bên mình cá vài đường chéo để khi chế biến, gia vị dễ thấm vào thịt cá hơn.

Với tỏi và ớt, bạn rửa sạch và băm nhỏ. Lưu ý là trước khi băm, bạn phải loại bỏ hết hạt ra khỏi quả ớt.

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó 1 thìa nước lọc, nửa thìa đường, 1 thìa nước mắm và hỗn hợp tỏi ớt băm ở trên. Sau đó, khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan hoàn toàn và kết hợp với nhau.

cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm 3
Sơ chế cá hồng trước khi nấu

Bước 2: Tiến hành làm món cá điêu hồng chiên nước mắm

– Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào và đun ở lửa lớn cho đến khi dầu thật nóng.

– Khi dầu đủ nóng, thả từ từ cá điêu hồng vào chiên cho chín vàng đều hai mặt. Lưu ý, trong quá trình chiên nên lật cá đều và nhẹ tay để thịt cá không bị sượng.

cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm 4
Chiên cá đến khi chín vàng cả hai mặt

– Khi cá chín, hạ lửa nhỏ, giữ nguyên cá trong chảo nhưng dùng thìa gạt bớt dầu ăn. Sau đó, bạn rưới hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi, ớt đã chuẩn bị lên khắp mình cá.

– Bạn rim cá như vậy ở lửa nhỏ, lật cá vài lần cho gia vị ngấm đều đến khi hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn bày cá điêu hồng ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn với cơm nóng, rau xà lách, rau mùi.

cách làm cá điêu hồng chiên nước mắm
Cá diêu ​​hồng chiên nước mắm thơm

Tham khảo: Cách làm món cá hồng hấp xì dầu thơm ngọt, hấp dẫn

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cá diêu ​​hồng kho nước mắm rồi đấy. Mùi thơm lan tỏa từ món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình phải “chảy nước miếng”. Thưởng thức món cá điêu hồng chiên nước mắm khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị giòn ngọt của thịt cá hòa quyện với mùi thơm nồng của nước mắm tỏi ớt. Chúc may mắn!

Nguồn tổng hợp