Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ với các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì nấu nướng . Bạn chẳng phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ sở hữu ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày cất cất các món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến cho các mẫu nước chấm chua ngọt, … hồ hết đều với mặt trong chuyên mục này. mang nhóm biên tập nhiệt thành, yêu thích và có phổ quát kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một phương pháp mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. số đông đều đảm bảo kê sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm bắp chuối luộc, làm gỏi bắp chuối độc đáo, ăn chẳng biết chán này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Sau những ngày mệt mỏi, ngán ngẩm với những món chiên xào nhiều dầu mỡ thì hôm nay nhân dịp đầu tuần chúng ta hãy cùng vào bếp học cách làm chuối luộc thanh mát, độc đáo để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Mình xin giới thiệu với các bạn 2 cách làm cực hot và dễ thực hiện ngay cả với những người bận rộn không có thời gian.

Bạn biết đấy, ăn chuối có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, hoa chuối mang lại rất nhiều lợi ích mà ít ai để ý và biết được, chuối tiêu chữa bệnh thiếu máu, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, hơn nữa nó còn ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, chúng ta không nên bỏ qua một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng như thế này đúng không nào?

chuối luộc 1

Tham khảo: Cách tỉa hoa chuối trắng và không bị thâm

Cách làm nộm chuối luộc

Hoa chuối được dùng nhiều nhất để làm gỏi, bởi những sợi hoa chuối trắng mỏng, giòn rụm ăn kèm với rau thơm và nước mắm thì không còn gì bằng. Đầu tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách làm món nộm bắp chuối luộc nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp cải chuối: 500 gram
  • Đậu phộng: 100 gram
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Xà lách: 1 bó nhỏ
  • Gia vị khác: muối, đường, nước mắm, tiêu bột …

Các bước làm nộm chuối luộc

Chuối sau khi mua về bạn đem đi gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sơ qua rồi cho lên thớt.

Pha một bát nước muối loãng, vắt vài giọt chanh vào, khuấy đều.

Bóc từng bẹ chuối, ngâm vào bát nước khoảng 30 phút, làm như vậy chuối sẽ không bị thâm đen.

Bắc nồi lên bếp, đun đến khi sôi thì cho chuối vào luộc 10 phút rồi vớt ra để nguội rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

Lưu ý: trong quá trình xé chuối bạn vẫn cho luôn vào nước sôi để ngâm, không được bỏ ra ngoài nếu không chuối sẽ bị đổi màu.

Đậu phộng rang giòn, bỏ vỏ, giã làm đôi để rắc lên trên.

Ngò rí cắt nhỏ.

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho chuối vào, thêm tiêu, nước cốt chanh, chút muối, nước mắm, đường, tỏi băm và rau răm vào trộn đều, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay, tránh dùng lực mạnh tay sẽ làm nát hoa chuối.

Món nộm chuối luộc thái sợi xong

Sau khi ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, bạn múc gỏi ra đĩa, rắc một ít lạc rang và hành tím lên trên cho thơm, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

chuối luộc 2


Tham khảo: Cách làm nộm hoa chuối dân dã mà ngon

Cách làm nộm chuối luộc gà

Những ngày hè oi bức, nóng nực, buổi trưa em thường theo bố ra vườn hái chuối, bắt gà về làm gỏi gà luộc. Một món ăn tưởng chừng không ngon nhưng ăn vào lại say sưa quên lối về.

3 quả chuối luộc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bắp cải chuối: 500 gram
  • Đùi gà hoặc ức gà: 400 gram
  • Tỏi, ớt, chanh
  • Rau răm
  • Đậu phộng rang
  • Hanh Tây chiên
  • Các gia vị khác: muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu …

Các bước làm nộm chuối luộc gà

Tương tự như cách làm trên, bạn cũng tiến hành ngâm chuối, sau đó đem luộc chín, vì bước này khá giống với cách làm trên nên mình sẽ không lặp lại nữa.

Gà trộn, nếu bạn thích ăn ức gà thì cho, còn mình chọn đùi gà vì đùi gà mềm, không bị khô như ức. Luộc với gừng, sả cho chín rồi thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi như sau: 4 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm (ai ăn cay thì cho thêm ớt), 1 thìa hạt tiêu, chút muối… tất cả khuấy đều Khuấy đều cho đến khi đường tan hết, nếm lại xem có còn cần thêm gì không.

Cho thịt gà, chuối chát, rau răm vào tô lớn, cho nước sốt vào trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút cho ngấm.

Đã hoàn thành món nộm gà chuối luộc

Gắp gỏi gà bắp chuối ra đĩa, rắc ít hành phi và đậu phộng rang lên trên cho thơm. Món này ăn nhậu cũng rất hợp.

chuối luộc 4

Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất, bạn sẽ không còn phải lo lắng hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì nữa nhé.

Phần kết

Nhà mình thường dùng chuối như một loại rau ăn hàng ngày, vừa cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, vừa có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ món xào, món luộc, món gỏi … Cách nào cũng có hương vị thơm ngon hấp dẫn. . Bạn thích phương pháp nào nhất trong hai phương pháp trên? Xin hãy chia sẻ với chúng tôi.

Nguồn tổng hợp