Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì toàn bộ chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày đựng chứa những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho những dòng nước chấm chua ngọt, … gần như đều có mặt trong chuyên mục này. có nhóm biên tập nhiệt liệt , yêu thích và sở hữu phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp, quen thuộc theo 1 cách mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . toàn bộ đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm bắp cải xào cà chua ngon mềm thơm, đậm ngọt hấp dẫn này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cách làm bắp cải xào cà chua chắc hẳn ai cũng biết vì nó rất đơn giản và thường được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Bắp cải là một trong những loại rau phổ biến trong mùa đông và được nhiều người yêu thích vì rất ngọt và dễ ăn. Từ bắp, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như bắp cải luộc, bắp cải xào cà chua, bắp cải xào trứng, bắp cải hấp thịt, bắp cải nấu canh chua …

Cách làm bắp cải xào cà chua 1

Ngay sau đây, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay cách làm bắp cải xào cà chua, một trong những món ăn dân dã, phổ biến được làm từ bắp cải mà hầu hết ai cũng biết. Kiểm tra kỹ năng nấu ăn của bạn!

Tham khảo: Cách làm món bắp cải xào trứng thơm ngọt

Nguyên liệu cần cho 2 người

  • 500 gram bắp cải
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 nhánh hành lá
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng
  • 1/3 thìa cà phê bột ngọt
  • 1,5 thìa cà phê gia vị
  • Dụng cụ sử dụng bao gồm: dao, thớt, bếp, chảo, rổ …

Cách làm bắp cải xào cà chua 2


Chọn mua bắp cải ngon nhất

Bắp cải là loại rau đặc trưng của mùa đông, nhưng vào các mùa khác trong năm, kể cả mùa hè, bạn vẫn có thể thưởng thức loại cải trồng ở Đà Lạt nhờ khí hậu se lạnh quanh năm của vùng đất đó. Tuy nhiên, bắp cải ăn vào đúng mùa đông vẫn là ngon nhất.

Không nhất thiết phải mua những cây bắp cải quá lớn, nhưng quan trọng là sức bền của nó. Bắp cải to nhưng lá bắp cải cuộn lại lỏng lẻo, bên trong rỗng và xốp thì không ngon. Vì vậy, bạn nên chọn những củ cải có cảm giác nặng tay khi cầm.

Ngoài ra, mua bắp cải không nên lấy những cây bị thối nhũn, dập nát bên ngoài quá nhiều.

Khi mua bạn nên quan sát lớp lá ngoài cùng của cây bắp cải, nếu thấy nhiều lớp lá có màu xanh đậm nghĩa là bắp cải đã khá già, không nên chọn mà nên chọn những cây bắp cải có màu trắng chính. sẽ trẻ trung và tươi mới hơn.

Cách làm bắp cải xào cà chua cực đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị bắp cải

Bắp cải sau khi mua về, bạn rửa sạch bên ngoài với nước để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, bạn dùng dao cắt đôi bắp cải, đồng thời thái bắp cải thành những sợi mỏng vừa ăn. Bắp cải thái mỏng khi xào sẽ mềm hơn nhưng không nên thái quá mỏng sẽ khiến bắp cải dễ bị nhũn trong quá trình chế biến.

Cách làm bắp cải xào cà chua 3

Sau khi thái bắp cải, bạn cho vào bát nước muối pha loãng ngâm khoảng 10 phút cho sạch, sau đó rửa lại 1-2 lần với nước rồi vớt ra rổ cho ráo.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ.

Với hành lá, bạn nhặt sạch, rửa sạch, cắt bỏ rễ và lá úa, chỉ giữ lại những lá tươi nhất. Sau đó, bạn lắc thật sạch hành tây rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn vừa phải.

Cách làm bắp cải xào cà chua 4

Bước 3: Tiến hành làm món bắp cải xào cà chua

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi bật bếp đun ở lửa vừa. Bạn đun cho đến khi dầu ăn trong chảo nóng, cho đũa vào thấy có bọt khí tức là dầu hơi sôi thì trút tỏi băm vào phi cho thơm.

Khi tỏi có mùi thơm đặc trưng và chuyển từ màu trắng sang màu vàng đẹp mắt thì cho cà chua vào chảo, đảo đều rồi xào cho cà chua chín tới.

Cách làm bắp cải xào cà chua 5


Tiếp theo, bạn trút hết phần bắp cải đã xào chín và ráo nước vào chảo. Sau khi xào bắp cải khoảng 2 phút, bạn cho thêm khoảng 50ml nước lọc để chảo rau không bị cháy. Khi hoàn thành, tiếp tục xào cho đến khi bắp cải mềm.

Lúc này, bạn bắt đầu nêm vào chảo rau xào hạt nêm, mì chính, đường,… cho vừa ăn. Nếu cầu kỳ hơn về khẩu vị, bạn có thể cho thêm dầu hào vào, sẽ rất ngon. Tuy nhiên, trong công thức món bắp cải xào cà chua này, dầu hào không phải là gia vị bắt buộc.

Sau khi nêm gia vị, bạn nhớ đảo đều chảo rau để gia vị tan hết và ngấm vào rau. Bạn tiếp tục cho bắp cải vào xào với cà chua thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi rau chín, nêm gia vị vừa ăn.

Cách làm bắp cải xào cà chua 6

Phần kết

Bạn có thấy? Công thức làm món bắp cải xào cà chua này vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một đĩa rau xào vô cùng hấp dẫn về hình thức, hương vị đậm đà với vị ngọt tự nhiên của rau bắp. bắp cải, cùng với sự đậm đà của các loại gia vị khác nhau, đặc biệt là vị chua nhẹ đặc trưng của cà chua. Tất cả tạo nên một món ăn tuy đơn giản nhưng lại có sức hút lạ kỳ đối với vị giác.

Cách làm bắp cải xào cà chua 7

Chúc các bạn thực hiện thành công công thức món bắp cải xào cà chua này để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm hàng ngày nhé!

Nguồn tổng hợp