Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu. Bạn không phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì gần như chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày cất cất những món ăn ngon dễ khiến, đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các loại nước chấm chua ngọt, … đầy đủ đều có mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập hết dạ , ham và sở hữu phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo 1 cách thức mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn. phần nhiều đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp ngon mềm ngọt thanh mát và đưa cơm này nhé

Cách làm món bắp cải cuộn thịt hấp vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà lại mang đến món ăn thanh mát cho cả nhà.

Bắp cải là loại rau phổ biến trong đời sống, nhất là vào mùa đông vì loại rau này ưa lạnh. Mùa hè miền Bắc muốn ăn bắp cải thì chỉ có thể ăn bắp cải Đà Lạt vì khí hậu Đà Lạt lạnh quanh năm nên trồng loại rau này lúc nào cũng được. Bắp cải không chỉ dễ ăn mà còn rất ngọt thanh, giải nhiệt nên được nhiều người yêu thích. Trong bữa cơm gia đình, bên cạnh những món thịt cá chiên giòn thì không thể thiếu món canh hay món rau giúp cân bằng khẩu vị và một đĩa bắp cải luộc luôn là lựa chọn của nhiều người.

Tuy nhiên, bắp cải không chỉ dùng để luộc hay xào mà bạn có thể biến tấu món bắp cải cuộn thịt hấp rất độc đáo. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này thì đừng bỏ qua cách làm bắp cải cuộn thịt hấp cực đơn giản sau đây nhé. Chắc hẳn với các bước làm nhanh chóng này, bạn hay bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này để trổ tài chiêu đãi gia đình.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp 1

Bây giờ hãy vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay thôi!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 1 bắp cải khoảng 300g
  • 200 gram thịt lợn xay
  • 30 gram nấm đông cô
  • 20 gam mộc nhĩ (nấm hương)
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 nhánh hành lá
  • Các loại gia vị thường dùng trong cuộc sống như mắm, muối, bột canh, hạt nêm, tiêu xay, mì chính, dầu hào …
  • Các dụng cụ cần sử dụng bao gồm: nồi hấp, chảo chống dính, bát, dao, thớt, đũa …

Cách làm bắp cải cuộn 2


Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp

Bước 1: Chuẩn bị bắp cải và các nguyên liệu khác

Với cà rốt, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ.

Với nấm đen và nấm hương, bạn ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó bóp và rửa sạch với nước, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn. Lưu ý không nên ngâm nấm trong nước quá nóng sẽ bị mất giá trị dinh dưỡng và sinh ra độc tố không tốt cho sức khỏe.

Với hành lá, bạn nhặt sạch gốc, rễ và lá úa rồi đem rửa sạch với nước, để ráo rồi thái nhỏ.

Riêng với bắp cải, bạn không cắt nhỏ mà nhẹ nhàng gỡ từng lá bắp cải, cẩn thận để lá không bị rách. Sau khi tách, bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống cứng trên từng lá, sau đó nhẹ nhàng rửa sạch với nước rồi để lên rổ cho ráo nước.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp 3


Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt

Bạn chuẩn bị một chiếc tô đủ lớn, cho vào đó toàn bộ thịt xay cùng với nấm đông cô, mộc nhĩ, cà rốt đã chuẩn bị ở bước 1. Sau đó, bạn cho hơn 1 thìa cafe hạt nêm vào trộn đều. cafe dầu hào và 1 thìa cafe hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp 4

Bước 3: Chần lá bắp cải và hành lá

Trong cách làm bắp cải hấp này, trong khi đợi hỗn hợp thịt ngấm, bạn hãy tranh thủ chần sơ qua lá bắp cải trong nước sôi để bắp cải mềm và dễ cuộn hơn.

Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi với lửa lớn.

Tiếp theo, khi nước trong nồi sôi, bạn thả từng lá bắp cải đã rửa sạch vào chần sơ qua cho đến khi chín. Lưu ý không chần quá lâu sẽ khiến bắp cải bị mềm, dễ rách trong quá trình cuốn thịt.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp 5

Ngoài ra, bạn cũng thả phần hành lá đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước chần cho hành mềm ra để khi buộc bắp cải với thịt sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: Tiến hành làm món bắp cải cuộn thịt hấp

Sau khi sơ chế xong phần da bắp cải và phần thịt bên trong, bạn chỉ cần cuộn lại rồi cho vào xửng hấp chín.

Đầu tiên, bạn trải từng lá bắp cải đã chần lên một mặt phẳng, có thể là thớt hoặc đĩa sạch. Sau đó, bạn múc một lượng nhân vừa đủ, cho vào giữa lá bắp cải rồi cuộn lại như cuốn chả giò. Sau khi cuốn xong, bạn dùng cọng hành lá buộc xung quanh để giữ cố định và cũng là để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt.

Cách làm bắp cải cuộn 6

Bạn cứ cuộn như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Lúc này, bạn cho tất cả các cuộn bắp cải vào xửng hấp khoảng 15 – 20 phút là đủ thời gian để món ăn chín.

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bắp cải cuộn thịt hấp rồi đấy.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp 7

Phần kết

Thành phẩm của bạn là món bắp cải cuộn thịt hấp vô cùng hấp dẫn. Từng cuốn có vẻ ngoài bắt mắt, khi ăn vừa mềm, vừa ngọt lại có mùi thơm của thịt, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ sẽ vô cùng tuyệt vời và ngon vô cùng. Món này chấm với tương ớt hoặc xì dầu luôn ngon. Chúc các bạn thành công với cách làm bắp cải cuộn thịt hấp đơn giản và nhanh chóng này nhé!

Nguồn tổng hợp