Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ sở hữu các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu. Bạn ko phải vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần đông chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày đựng chứa các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm các mẫu nước chấm chua ngọt, … tất cả đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. mang đội ngũ biên tập nhiệt tình , yêu thích và mang phổ thông kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ . số đông đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Nhận định về chủ đề Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bánh mì sandwich là một trong những loại bánh mì được ưa chuộng nhất hiện nay. Với bánh mì sandwich, bạn có thể ăn riêng hoặc kẹp với nhiều loại nhân để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng. Dù ăn không thiếu độ mềm, ngon và hấp dẫn hay kẹp với trứng, pate, xúc xích, thịt nguội … thì bất cứ ai cũng sẽ “đổ gục” trước món bánh mì “quốc dân” này. Cách làm bánh mì sandwich tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài tiệm.

Cách làm bánh mì sandwich 1

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể mua bánh mì ở cửa hàng để đảm bảo độ mềm, ẩm và thơm mà không thể tự làm thành công tại nhà thì bạn đã nhầm. Bởi với cách làm bánh mì sandwich cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn có thể biến thành một “nghệ nhân” làm bánh mì chính hiệu. Bây giờ chúng ta cùng vào bếp thử nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • 290g bột bánh mì số 13
  • 5g men bia
  • 45 gram bơ
  • 90 gam sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 5 gam muối
  • 85 gam nước lọc
  • Dụng cụ cần có: lò nướng, tô, khuôn nướng kích thước 18 × 13,5 × 12,5 cm

Cách làm bánh mì sandwich 2

Cách làm bánh mì sandwich mềm ngon tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 85gr nước, 90gr sữa tươi và 5gr men nở rồi khuấy đều cho các thứ hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho vào bát khoảng 5 gam muối và 30 gam đường rồi tiếp tục khuấy đều lần nữa cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm 3 chiếc bánh mì sandwich


Ghi chú
– Sữa tươi pha thêm men cần để ở nhiệt độ phòng;
– Sau khi trộn 5-10 phút, nếu men nở ra thành mảng và đóng váng như gạch cua thì có nghĩa là men bạn dùng vẫn còn hoạt động tốt;

Bước 2: Trộn bột

Sau khi men nở xong, cho 290 gram bột bánh mì số 13 vào trộn đều. Bạn trộn cho đến khi bột kết dính thì dùng màng bọc thực phẩm phủ lên âu và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Cách làm 4 chiếc bánh mì sandwich

Bước 3: Nhào bột

Ở cách làm bánh mì sandwich này, bột nghỉ trong vòng 15 phút, sau đó bạn cho ra mặt phẳng rồi nhào bột theo kỹ thuật Gấp và Xếp. Như sau:

  • Đầu tiên, bạn gập đôi miếng bột lại rồi dùng mặt sau của bàn để ấn và dàn mỏng bột ra (không ép từ trên xuống).

Cách làm 5 chiếc bánh mì sandwich

  • Tiếp theo, bạn xoay khối bột một góc 90 độ.
  • Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện hai bước trên, lặp lại trong khoảng 15 phút.
  • Khi thấy hỗn hợp bột bánh đã mịn thì cho 45gr bơ vào tiếp tục nhào cho đến khi được khối bột mịn và không dính tay là được.

Cách làm 6 chiếc bánh mì sandwich

Bước 4: Ủ bột

Sau khi nhào và trộn, nên đậy kín bột rồi ủ khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ thường. Sau khi ủ xong, bạn sẽ thấy khối bột của mình nở ra gấp đôi.

Sau khi ủ xong, bạn có thể kiểm tra bột đã đạt yêu cầu chưa bằng cách ấn tay sâu vào bột. Sau khi ấn bằng tay, nếu bột vẫn còn vết lõm, để lâu không se lại nghĩa là bột đã được ủ đạt yêu cầu.

Làm thế nào để tạo ra một số 7.  bánh mì sandwich

Bước 5: Cán mỏng bột để tạo hình bánh mì.

Bước cuối cùng trong cách làm bánh mì sandwich này trước khi nướng là nhào bột.

Đầu tiên, bạn nhào bột khoảng 1 phút nữa rồi chia thành hai phần có kích thước và trọng lượng bằng nhau.

Cách làm 8.  bánh mì sandwich

Tiếp theo, bạn cán mỏng cả hai viên bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.

Sau đó, bạn cho hai khối bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng tay ấn khối bột xuống để tạo thành một mặt phẳng. Khi ủ xong, bạn đậy nắp hai khuôn bánh lại và ủ lần 2 khoảng 60 phút.

Cách thực hiện 9.  bánh mì sandwich


Bước 6: Nướng bánh mì sandwich

Trước khi nướng bánh mì, bạn cần làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định, bạn cho khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 28 – 32 phút, đến khi bánh chín đạt yêu cầu.

Cách làm số 10.  bánh mì sandwich

Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy khuôn ra, đập nhẹ khoảng 3 – 4 lần cho bánh ra khỏi khuôn. Sau đó gắp bánh ra đĩa và để nguội. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì sandwich tại nhà rồi.

Cách làm 11 chiếc bánh mì sandwich

Bánh mì sandwich thành phẩm

Bánh mì sandwich sau khi làm xong có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt, bên trong trắng mịn, mềm và dai, thơm không thua gì bánh mì sandwich mua ngoài tiệm.

Cách làm 12.  bánh mì sandwich

Phần kết

Tuy nhiên, để món bánh mì này thực sự thành công, bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

  • Nếu men khô sử dụng không phải là men nở liền thì bạn phải kích hoạt bằng sữa ấm hoặc nước ở nhiệt độ 32 – 38 độ C, nhớ khuấy đều rồi để yên khoảng 10 phút cho men nở hết. Nhiệt độ của nước và sữa không được nóng hơn vì nhiệt độ cao sẽ làm yếu hoặc giết chết men.
  • Nên sử dụng men vàng tức thì khi làm các loại bánh mì có nhiều đường và chất béo.
  • Bạn phải nhào bột theo đúng kỹ thuật để tạo ra các liên kết gluten, chính những liên kết đó giúp bánh mì của bạn dai và mềm như mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì sandwich đơn giản tại nhà này để trổ tài với mọi người nhé!

Nguồn tổng hợp