Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức đun nấu ngon và hấp dẫn . Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì đun nấu . Bạn không phải vắt óc găng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày cất chứa những món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những chiếc nước chấm chua ngọt, … phần đông đều với mặt trong chuyên mục này. sở hữu đội ngũ biên tập hết lòng, say mê và với nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, phải chăng, quen thuộc theo 1 cách mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . phần lớn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm bánh mì pate ngon thơm ngậy và dễ ăn tại nhà, nhìn là thèm này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cách làm bánh mì pate đã rất quen thuộc trong cuộc sống bởi đây là một trong những loại bánh mì dân dã mà thơm ngon, béo ngậy mà ai cũng yêu thích.

Như chúng ta đã biết, bánh mì pate là loại bánh mì quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bánh mì pate không chỉ tiện lợi trong những bữa sáng bận rộn mà còn mang đến những trải nghiệm hương vị tuyệt vời cùng những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe để bất cứ ai cũng có thể sẵn sàng chào đón một ngày mới. năng động và hiệu quả hơn.

Nếu bạn cũng yêu thích món bánh mì pate này thì hãy cùng thử ngay công thức làm bánh mì pate tại nhà, cùng với cách trộn nguyên liệu thật hài hòa để tạo nên những chiếc bánh mì pate khiến ai cũng mê nhé. .

Cách làm bánh mì đen 1

Bây giờ bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu làm pate và thực hiện công thức làm bánh mì pate tuyệt vời này nhé!

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bánh mỳ
  • 300 gram gan heo
  • 250 gam mỡ lợn
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 40g phần chất béo
  • 200g thịt lợn băm
  • Tỏi, hành tím
  • Rau: xà lách, cà chua, dưa leo…
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, tiêu sừng, dầu thực vật …
  • Dụng cụ cần chuẩn bị: bát, đũa, thìa, bếp, nồi, chảo, máy xay sinh tố, dao …

Cách làm bánh mì đen 2


Cách làm bánh mì pate thơm ngon, béo ngậy

Để làm bánh mì pate, nguyên liệu chính bạn cần có là pate tóp mỡ. Bạn có thể mua pate làm sẵn để tiện và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thì bạn nên tự làm pate tại nhà cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Giai đoạn 1: Làm pate

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với gan và mỡ heo, bạn rửa sạch nhiều lần với nước, ngâm với nước muối loãng để khử hoàn toàn mùi hôi tự nhiên. Sau khi rửa sạch với nước lạnh, bạn để gan và mỡ heo ra rổ cho ráo nước rồi thái miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn cho gan heo vào một chiếc tô đủ lớn, đổ sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào và ngâm gan heo như vậy trong khoảng 30 phút. Sau khi ngâm, bạn vớt gan heo ra rửa kỹ với nước 2-3 lần cho sạch. Cuối cùng, bạn vớt gan heo ra rổ cho ráo nước.

Cách thực hiện 3.  bánh mì đen

Với tỏi khô và hành khô, bạn tiến hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập rồi băm hoặc xay nhuyễn.

Với bánh mì, bạn dùng khoảng 200 gam rồi xé thành từng miếng nhỏ rồi cho vào âu nhỏ sau đó đổ sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 5 phút cho bánh nở mềm. Cuối cùng, bạn lấy bánh mì ra, bóp nhẹ cho hết sữa rồi để riêng ra một chiếc bát sạch.

Bước 2: Xào hỗn hợp gan heo

Bạn bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho một chút dầu ăn vào. Bạn đun đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, khi hành, tỏi đã ngả màu vàng thì cho gan heo và mỡ heo vào xào đều, nhớ nêm mắm, muối, bột nêm, tiêu, đường, mì chính cho vừa ăn.

Tiếp theo, khi gan và mỡ heo đã chín thì cho thịt xay vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp chín.

Cách làm bánh mì đen 5

Cuối cùng, bạn cho bánh mì đã ngâm sữa vào, đảo thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Xay hỗn hợp gan heo đã chiên

Khi hỗn hợp gan heo ở bước 2 đã nguội bớt, bạn cho vào máy xay sinh tố và tiến hành xay cho đến khi nhuyễn mịn.

Cách làm bánh mì đen 6

Sau đó, bạn lấy khuôn ra, phết đều vào bên trong khuôn một lớp dầu ăn hoặc bơ để pate sau khi nướng chín không bị dính vào khuôn. Đồng thời, lót một lớp mỡ heo dưới đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp pate đã xay nhuyễn vào, dàn đều.

Nếu cẩn thận hơn, bạn nên gõ nhẹ khuôn pate xuống bàn để loại bỏ bọt khí bên trong và giúp bề mặt khay pate phẳng hơn.

Cuối cùng, bạn đậy nắp khuôn lại để chuẩn bị cho bước hấp cuối cùng.

Bước 4: Hấp pate

Bạn bắc nồi hấp lên bếp ở lửa lớn cho nước sôi, đồng thời cho khay pate đã hoàn thành ở bước 3 vào nồi và hấp pate như vậy trong khoảng 50-60 phút tùy vào kích thước của khay pate. Trong quá trình hấp, bạn nên kiểm tra pate xem đã đạt yêu cầu chưa bằng cách dùng que chọc vào pate, nếu pate không còn chảy ra có nghĩa là pate đã chín.

Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành một hộp pate thơm ngon, béo ngậy rồi. Sau khi pate chín và nguội, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần trong khoảng 7 – 10 ngày.

Giai đoạn 2: Hoàn thiện bánh mì pate

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu rau củ

Với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống, gọt bỏ vỏ rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Với dưa chuột, bạn cắt bỏ hai đầu rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ nhựa bên trong. Sau đó, bạn nạo vỏ dưa chuột rồi thái thành những lát chéo mỏng vừa ăn.

Với rau răm, bạn nhặt và rửa sạch. Nhưng nếu cẩn thận hơn, bạn hãy ngâm rau diếp cá trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Xà lách sau khi rửa sạch, bạn vớt ra rổ và nhớ để thật ráo nước trước khi thái bánh mì.

Cách làm bánh mì đen 7

Bước 2: Hoàn thiện pate

  • Đầu tiên, bạn cho bánh mì vào nồi chiên không dầu và quay khoảng 2-3 phút để bánh được nóng và giòn hơn.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao rạch dọc từng ổ bánh mì.
  • Tiếp theo, bạn phết đều hỗn hợp pate lên mặt trong của bánh mì, rồi lần lượt xếp xà lách, dưa leo, cà chua vào.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise nữa là xong.

Cách làm bánh mì đen 8

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì pate cực đơn giản này để có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà bất cứ lúc nào nhé!

Nguồn tổng hợp