Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian đun nấu . Bạn không hề vắt óc găng tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hầu hết chúng sẽ có ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày chứa cất những món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức khiến các loại nước chấm chua ngọt, … hồ hết đều có mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập hết dạ , ham mê và với phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, thấp , quen thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy hấp dẫn . hồ hết đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm bánh mì nguyên cám ngon lợi đủ đường cho người ăn kiêng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Bạn đã từng ăn rất nhiều loại bánh mì khác nhau, từ các loại bánh mì truyền thống đến các loại bánh mì và bánh mì được làm theo phong cách của các nước trên thế giới? Và chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần thưởng thức bánh mì nguyên cám, một loại bánh mì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những ai đang ăn kiêng hoặc muốn giảm cân. Cách làm bánh mì ngũ cốc cho người ăn kiêng rất đơn giản. Tuy nhiên, đây là loại bánh rất tốt cho sức khỏe nên ai cũng có thể sử dụng được.

Loại bánh này được làm theo cách làm truyền thống là làm từ bột mì nguyên cám. Một chút thay đổi trong nguyên liệu sẽ giúp bạn và gia đình có trải nghiệm khác biệt với sở thích bánh mì của mình.

Cách làm bánh mì nguyên cám 1

Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện ngay công thức làm bánh mì nguyên cám này nhé!

Thành phần cho bánh mì nguyên cám

  • 250g bột mì nguyên cám
  • 3g men vi sinh
  • 170 quốc gia
  • 10ml dầu ăn
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ít mè đen, mè trắng
  • Dụng cụ cần có: tô, máy trộn, khuôn bánh tròn đường kính khoảng 16-18 cm, lò nướng hoặc nồi chiên hơi …

Cách làm bánh mì ngũ cốc 2

Cách làm bánh mì ngũ cốc cho người ăn kiêng

Bước 1: Trộn bột nở

Bạn cho toàn bộ bột mì và nửa thìa muối đã chuẩn bị vào tô trộn đều cho đến khi muối quyện hết với bột. Tiếp theo, bạn cho 3 gam men nở, 110ml nước và 10ml dầu ăn vào tiếp tục trộn đều cho đến khi được hỗn hợp bột dính.

Cho muối vào trước rồi mới cho men sẽ giúp bảo tồn hoạt tính tốt nhất cho men, vì nếu tiếp xúc trực tiếp với muối men sẽ bị chết hoặc giảm khả năng hoạt động.

Cach lam banh mi nguyen cam 3


Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột kết dính thu được ở bước 1 ra bàn rồi nhào bột theo kỹ thuật Gấp và Kéo dài. Đầu tiên, bạn gập đôi miếng bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và xoa bột từ trong ra ngoài, chú ý không để bột di chuyển ra xa, không vuốt xuống dưới. Sau đó, bạn xoay bột một góc 90 độ. Tiếp theo, bạn lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 phút để bột trở nên mịn và không dính tay.

Cách làm bánh mì nguyên cám 4

Bột đạt yêu cầu là bột khi dùng ngón tay ấn xuống và nhấc ra, tay không dính bột, mặt khác khi kéo căng bột sẽ tạo thành màng bột mỏng, không bị rách.

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhào bột ở bước 2, bạn nặn thành những viên tròn rồi cho vào âu sạch đủ lớn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng. ít nhất 40 phút) ở nhiệt độ phòng. Ủ bột cho đến khi thấy bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì nguyên cám 5

Trong cách làm bánh mì nguyên cám này, để kiểm tra bột đã đạt yêu cầu chưa, bạn dùng tay ấn sâu vào bột rồi rút ra. Nếu vết lõm vẫn giữ nguyên là bột tốt, còn nếu vết lõm nhanh chóng bịt kín có nghĩa là bột chưa đạt yêu cầu và cần thêm thời gian để nghỉ.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Sau khi bột nghỉ, bạn lấy ra bàn, tiếp tục nhào sơ qua khoảng 1 phút rồi vo lại thành từng viên tròn rồi cho vào tô có lót sẵn giấy bạc. Sau đó, dùng màng bám vào bát bột để bột nghỉ lần 2 khoảng 2 tiếng (ít nhất 40 phút).

Cách làm bánh mì nguyên cám 6

Sau khi ủ xong lần 2, bạn lấy bột ra bàn, dùng dao cắt bột cắt nhẹ 3 đường ngắn trên bề mặt bánh, sau đó phết một lớp nước mỏng lên bề mặt bánh rồi rắc đều bột đen và rắc vừng trắng lên trên. là được.

Bước 5: Nướng bánh mì nguyên cám

Trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn cần làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không khí ở nhiệt độ 150 độ C từ 5 – 10 phút tùy máy.

Cách làm bánh mì nguyên cám 7

Sau khi lò được làm nóng đến nhiệt độ ổn định thì cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 20-40 phút tùy theo công suất máy sử dụng. Trong quá trình nướng, bạn nên kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh thời gian nướng phù hợp, giúp bánh chín đều với mặt bánh vàng đẹp.

Cách làm bánh mì nguyên cám 8

Nếu không điều chỉnh thời gian, chiếc bánh của bạn rất dễ bị “sống” hoặc cháy đen khiến thành phẩm cuối cùng sẽ không đạt yêu cầu như mong muốn.

Cách làm bánh mì ngũ cốc 9

Phần kết

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì nguyên cám. Bánh thành phẩm có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng của bột sau khi nướng quyện với mùi thơm vô cùng hấp dẫn của mè đen. Kết hợp với đó là độ mềm của nhân bên trong và cảm giác giòn tan của lớp vỏ bánh bên ngoài, tất cả mang đến một chiếc bánh mì thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức làm bánh mì nguyên cám này nhé!

Nguồn tổng hợp