Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức thổi nấu ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang những bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý những món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn chẳng phải vắt óc căng thẳng nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các thực đơn hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ khiến , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những cái nước chấm chua ngọt, … phần đông đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với nhóm biên tập nồng nhiệt , ham mê và với đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, tốt, thân thuộc theo một bí quyết mới bằng những biến tấu đầy quyến rũ. gần như đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Tìm hiểu về chủ đề Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thực ra rất đơn giản, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà đâu nhé!

Bánh mì ngọt kiểu Pháp Brioche Classic thực chất là bánh mì hoa cúc khi được gọi theo tên tiếng Việt. Sở hữu phần nhân bánh vô cùng mềm, xốp mà không kém phần dai dai hấp dẫn xen lẫn vị ngọt ngào, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của bơ, chiếc bánh mì “sang chảnh” này từ vẻ ngoài luôn khiến người ăn phải xuýt xoa. mê mẩn mãi không thôi. Bánh mì ngọt kiểu Pháp không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp cho bữa sáng hàng ngày nếu bạn không có nhiều thời gian chế biến.

Cách làm bánh mì ngọt 1

Nếu bạn cũng là “fan ruột” của món bánh mì hoa cúc thì hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm ngay món bánh mì ngọt đơn giản này nhé!

Thành phần cho bánh mì ngọt

  • 520g bột mì số 13
  • 3 thìa cà phê men
  • 180 gram bơ
  • 150g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 30g sữa bột
  • 2 thìa bột sư tử (có hoặc không)
  • 60 gram kem nặng
  • 1,5 thìa cà phê muối
  • 85ml sữa tươi
  • 1 thìa mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 50ml nước ấm
  • Dụng cụ gồm: lò nướng, máy trộn, tô, khuôn nướng …

Cách làm bánh mì ngọt 2

Cách làm bánh mì ngọt Brioche Classic

Bước 1: Kích hoạt men nở

Kích thích men là công đoạn cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ cách làm bánh mì thông thường nào. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho 3 thìa cà phê men nở, 50ml nước ấm và 15 gam đường vào, sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi men nở và đường tan hết.

Cách làm bánh mì ngọt 3

Sau đó, bạn để hỗn hợp nghỉ 10 phút cho men hoạt hóa. Lưu ý nhiệt độ nước ấm dùng để kích hoạt men cần từ 35 – 38 độ C, nếu cao quá sẽ làm men chết hoặc yếu đi. Cách kiểm tra men đã được kích hoạt hay chưa là quan sát nước men, nếu thấy men kết thành khối như gạch cua thì có nghĩa là bạn đã thành công.

Trong khi chờ đợi, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ khác, cho 70ml sữa, 60gram heavy cream vào khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết, sau đó làm ấm hỗn hợp ở nhiệt độ 35 độ C.

Sau khi men được kích hoạt, bạn đổ hỗn hợp sữa và kem béo ở trên vào cùng 3 quả trứng. Khi hoàn thành, dùng máy đánh trứng để trộn đều.

Bước 2: Nhào bột

Trong công thức làm bánh mì ngọt này, để nhào bột, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 520 gam bột mì số 13 đã chuẩn bị sẵn cùng với 3 thìa sữa bột, 135 gam đường, 1 thìa bột sư tử, 1,5 gam muối và hỗn hợp men nở. ở bước 1. Sau đó, dùng máy nhào để nhào bột ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút. Khi thấy bột mịn, bạn tắt máy và để bột nghỉ khoảng 5 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 4

Tiếp theo, bạn bật lại máy và nhào bột trong 10 phút nữa. Lần này nhào xong để bột nghỉ lần 2 thêm 5 phút.

Tiếp theo, cho 180 gam bơ vào âu bột và tiếp tục nhào nhưng tăng ở tốc độ trung bình. Bạn nhào bột như vậy cho đến khi bột tạo thành một khối mịn và không dính tay.

Cuối cùng bạn lấy bột ra bàn, dùng tay nhào đều trong khoảng 2 phút. Lưu ý nếu không có máy nhào thì bạn phải nhào bằng tay theo kỹ thuật Gấp và Dập để bột đủ tiêu chuẩn làm bánh.

Bước 3: Ủ bột bánh mì

Sau khi nhào xong bột bánh mì, bạn cho vào âu có thoa một lớp dầu ăn mỏng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tiếng. . Sau khi ủ, bột của bạn sẽ nở ra gấp đôi kích thước.

Cách làm bánh mì ngọt 5

Bước 4: Tạo hình bánh mì hoa cúc

Trong cách làm bánh mì ngọt này, bột bánh mì sau khi ủ ở bước 3 xong, bạn cho ra bàn tiếp tục nhào thêm 3 phút nữa rồi cuộn tròn lại rồi cho vào hộp, đậy kín nắp và ủ thêm. 6 tiếng nữa trong tủ lạnh.

Sau 6 tiếng để trong tủ lạnh, bạn lấy bột ra chia thành 9 phần bằng nhau. Với mỗi phần, bạn dùng tay lăn bột để tạo thành những sợi bột dài.

Tiếp theo, bạn dùng lần lượt 3 sợi bột, đặt song song với nhau rồi buộc lại như khi thắt bím. Cứ như vậy, bạn sẽ làm được 3 “bím tóc” khác nhau từ bột bánh mì này.

Cách làm bánh mì ngọt 6

Bước 5: Ủ thêm và tiến hành nướng bánh mì ngọt

Sau khi tết xong, bạn cho vào 3 khuôn hình chữ nhật, sau đó phủ khăn lên trên rồi ủ thêm 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì ngọt 7

Trong lúc chờ bột nghỉ, bạn cho phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào bát, thêm 15ml sữa tươi và 1 thìa mật ong. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn và kết hợp.

Trước khi nướng, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn phết một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng lên từng khay bột, rắc một ít mè đen và hạnh nhân cắt lát lên trên rồi cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 8

Phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp hay còn gọi là bánh mì hoa cúc rồi đấy. Bánh thành phẩm không chỉ có màu nâu bắt mắt mà còn vô cùng mềm, ngọt, béo và thơm. Đặc biệt, từng miếng bánh dai dai được kéo ra thành từng sợi dài luôn khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức làm bánh mì ngọt này để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà bữa sáng ngon miệng với bánh mì hoa cúc nhé!

Nguồn tổng hợp