Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày thuần tuý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu . Bạn ko phải vắt óc bít tất tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì phần nhiều chúng sẽ mang ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa cất các món ăn ngon dễ làm , đơn giảnnhất từ: cá, giết lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho những chiếc nước chấm chua ngọt, … tất cả đều với mặt trong chuyên mục này. có lực lượng biên tập nhiệt tình , say mê và với nhiều kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, thấp , thân thuộc theo 1 cách mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn. toàn bộ đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cộng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm bánh mì hamburger mềm xốp chuẩn ngon theo công thức này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Học cách làm bánh mì kẹp thịt theo công thức chuẩn để tạo ra loại bánh mì có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dù bạn ăn một mình hay dùng kèm với bánh mì hamburger với rau và thịt thì đều ngon khó cưỡng.

Hamburger là một trong những loại bánh phổ biến được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Với hình dáng tròn trịa, màu sắc đẹp mắt, vừa mềm vừa ngon, vừa thơm, bánh mì kẹp thịt không chỉ có thể ăn ngay mà còn được dùng để làm món bánh mì kẹp thịt cực ngon và “sang chảnh” theo phong cách ẩm thực châu Âu.

Cách làm bánh hamburger 1

Bạn là người yêu thích bánh hamburger và muốn tự tay làm tại nhà để mọi người cùng thưởng thức và chiêu đãi? Bạn muốn trổ tài với món bánh mì kẹp thịt kho rau củ để chuẩn bị cho cả nhà bữa sáng nhanh gọn nhưng đầy đủ dinh dưỡng? Cùng học cách làm bánh mì kẹp thịt mềm ngon chuẩn theo công thức nhà hàng để thực hiện tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh hamburger

Thành phần cho bột

  • 20g bột mì đa dụng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh nước lọc

Nguyên liệu làm bánh chính

  • 320g bột mì đa dụng
  • 120ml sữa tươi không đường (hâm nóng 35 độ C)
  • 9g men khô
  • 1 lòng đỏ trứng
  • 1 quả trứng gà
  • 7 gam muối
  • 42g bơ không muối
  • 35 gam đường
  • Dụng cụ cần có: lò nướng, tô, khay nướng, chổi quét dầu, máy nhào …

Cách làm 2 chiếc bánh hamburger

Cách làm hamburger chuẩn ngon

Bước 1: Khuấy đều hỗn hợp sữa bột để tạo thành bột.

Bạn chuẩn bị một cái nồi, cho vào đó 20 gam bột bánh tẻ, 4 thìa sữa tươi không đường, 2 thìa nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi ở lửa vừa. Lưu ý vừa đun vừa khuấy liên tục để các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn và trộn vào nhau tạo thành hỗn hợp đặc sệt.

Lưu ý: bạn chỉ cần đun hỗn hợp trong khoảng 30 giấy để bột có đủ độ đặc và bánh thành phẩm sẽ mềm và ngon hơn.

Cách thực hiện 3.  bánh hamburger


Bước 2: Chuẩn bị bột để làm bánh hamburger

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ khác, cho vào 120ml sữa tươi không đường (sữa ấm ở nhiệt độ 35 độ C), sau đó cho 9gr men nở vào khuấy nhẹ cho men tan hết vào sữa tươi. Sau khi khuấy, để nó nghỉ khoảng 8 phút.

Bước 3: Nhào bột để làm nhân bánh.

Bạn chuẩn bị một cái âu khác, cho 320 gam bột mì đa dụng, 1 thìa cà phê muối và 2,5 thìa canh đường vào trộn đều tất cả lên.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp sữa tươi trộn với men nở đã chuẩn bị ở bước 2 vào rồi nhào bột bằng máy nhào ở tốc độ thấp. Khi thấy bột đã trộn đều thì cho bột đã chuẩn bị ở bước 1 vào nhào tiếp.

Khi thấy hỗn hợp đã được nhào kỹ thì cho 1 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng gà vào và bật máy nhào ở tốc độ trung bình, nhào như vậy cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn và mịn. .

Cuối cùng, trong công thức làm bánh hamburger này, bạn cho 42gr bơ không muối vào âu bột và tiếp tục nhào ở tốc độ trung bình trong khoảng 5-8 phút là bột đã hoàn thành.

Bước 4: Ủ bột bánh.

Bạn lấy bột đã nhào ở bước 3 ra bàn, dùng tay nhào nhẹ trong vòng 1 phút rồi cán mỏng bột, cho vào âu đủ lớn đã phết sẵn một lớp bơ để bột không bị dính.

Tiếp theo, phủ một chiếc khăn ướt sạch lên âu và để bột nghỉ 90 phút ở nhiệt độ phòng (khoảng 30 – 35 độ C). Bạn có thể kiểm tra khối bột, khi thấy khối bột nở ra gấp đôi so với khối bột ban đầu.

Cách làm 6.  bánh hamburger

Bước 5: Nhào và nặn bột.

Sau khi ủ bột, dùng tay đấm mạnh vào bột để xẹp hết bọt khí.

Tiếp theo, bạn rắc một ít bột năng khô lên mặt bàn rồi lấy bột ra. Dùng dao cắt bột chia bột thành 6 phần bằng nhau (tương đương với 6 chiếc bánh mì kẹp thịt).

Với từng phần bột đã chia, bạn dùng tay gấp mép ngoài và nhào cho bên trong, lặp lại thao tác này cho đến khi bột mịn hoàn toàn, không còn vết bột nữa. Khi bột đã mịn, bạn dùng lòng bàn tay để lăn lại sao cho thật đều.

Bước 6: Ủ bột lần 2.

Sau khi đã nặn và nặn bột, bước tiếp theo của cách làm bánh mì kẹp thịt này là ủ bột lần hai.

Bạn lót giấy da lên khay nướng rồi đặt từng viên bột đã tạo ở bước 5 lên trên tấm giấy nướng. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và tiếp tục ủ khoảng 1-2 tiếng nữa cho đến khi thấy từng viên bột nở ra gấp đôi.

Cách làm 8.  bánh hamburger

Bước 7: Hoàn thiện và nướng

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 1 quả trứng và một ít sữa tươi không đường rồi đánh đều. Đồng thời, bạn cũng làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Sau khi ủ bột lần 2, bạn mở màng bọc thực phẩm và phết đều hỗn hợp trứng sữa lên bề mặt từng viên bột. Sau khi trải, bạn cho khay bánh vào lò đã làm nóng trước và tiếp tục nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 16-18 phút là đủ để bánh chín và vàng đều.

Cuối cùng, bạn lấy khay bánh ra, tiếp tục phết thêm một lớp bơ đun chảy nữa là hoàn thành công thức bánh hamburger này.

Cách thực hiện 9.  bánh hamburger

Sản phẩm hoàn thiện

Cách làm số 10.  bánh hamburger

Phần kết

Bánh hamburger thành phẩm có màu vàng ươm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bánh mì làm theo cách này có nhân bên trong rất mềm. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc dùng bánh để làm bánh mì kẹp thịt với các loại nhân khác nhau tùy theo sở thích của gia đình. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì kẹp thịt siêu đơn giản này nhé!

Nguồn tổng hợp