Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp những công thức nấu nướng ngon và quyến rũ. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ mang các bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời kì thổi nấu. Bạn ko phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì hồ hết chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt các menu hàng ngày chứa đựng những món ăn ngon dễ khiến cho , đơn giảnnhất từ: cá, làm thịt lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm những dòng nước chấm chua ngọt, … số đông đều mang mặt trong chuyên mục này. mang hàng ngũ biên tập nhiệt thành , ham và mang phổ biến kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm những công thức nấu các món ăn hàng ngày ngon, rẻ , quen thuộc theo 1 phương pháp mới bằng các biến tấu đầy quyến rũ . phần nhiều đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng VEZ Đánh giá về chủ đề Cách làm bánh mì đen ăn kiêng thơm ngon, dễ ăn, tốt cho sức khỏe này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cách làm bánh mì đen rất đơn giản. Nếu bạn muốn sử dụng bánh mì lúa mạch đen cho chế độ ăn kiêng tại nhà, bạn có thể tự nấu để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Bánh mì đen là loại bánh được làm từ bột mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những người đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân. Bánh mì đen với màu nâu đẹp mắt, độ mềm và mùi thơm đặc trưng luôn khiến thực khách hài lòng mỗi khi thưởng thức, ăn mãi không thôi.

Cách làm bánh mì đen 1

Nếu bạn cũng là một tín đồ của bánh mì thì không nên bỏ qua món bánh mì kẹp bánh mì đen này. Hãy thưởng thức một lần và cảm nhận hương vị đặc biệt của nó. Và ngay bây giờ, đừng chần chừ gì nữa, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm bánh mì đen cực đơn giản để tự tay nấu tại nhà, vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm chi phí so với việc mua ngoài hàng.

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì lúa mạch cho 4 người

  • 420g bột mì nguyên cám
  • 6g men tức thì
  • 350ml nước ấm 40 độ C
  • 1 thìa cà phê muối
  • 45ml dầu ô liu
  • 2 thìa mật ong
  • Dụng cụ cần có: lò nướng, tô, máy trộn, khuôn bánh mì sandwich, máy trộn bột …

Cách làm bánh mì đen 2

Cách làm bánh mì đen cho người ăn kiêng

Bước 1: Trộn bột

Bạn cho tất cả bột mì và 1 thìa muối vào tô trộn đều, sau đó cho men nở đã chuẩn bị sẵn vào tiếp tục trộn đều một lần nữa. Sở dĩ phải cho men vào sau để tránh men tiếp xúc trực tiếp với muối làm men chết hoặc yếu.

Chuyển tiền ra nước ngoài: Nếu không sử dụng men hòa tan, là một dạng men khô, bạn phải kích hoạt men trước bằng cách sử dụng nước hoặc sữa đã được làm ấm ở nhiệt độ 32 – 38 độ C. Lưu ý rằng không thể sử dụng nhiệt độ của nước hoặc sữa dùng để kích hoạt men. Vượt quá 40 độ C vì nhiệt độ này sẽ làm chết men. Sau khi trộn men với nước hoặc sữa ấm, bạn để yên hỗn hợp trong khoảng 5 – 10 phút cho đến khi men nở ra rồi đóng thành từng mảng như gạch cua.

Cách thực hiện 3.  bánh mì đen


Bước 2: Nhào bột

Bạn chuẩn bị một chiếc cốc, cho vào đó 350ml nước ấm 40 độ C cùng với 2 thìa mật ong và 45ml dầu oliu rồi dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này.

Tiếp theo, bạn cho phần bột đã trộn ở bước 1 vào máy rồi tiến hành nhào bột với tốc độ nhào 2, trong lúc nhào bạn đổ từ từ hỗn hợp nước mật ong và dầu oliu ở trên vào. Bạn nhào hỗn hợp này trong khoảng 8 phút, sau đó tăng lên tốc độ nhào 4 và tiếp tục nhào thêm khoảng 2 phút nữa.

Sau khi nhào xong nhớ kiểm tra xem bột có mịn và đạt yêu cầu không. Bột đạt yêu cầu sờ vào không dính tay, khi cầm bột sẽ tạo thành một lớp bột mỏng, khó xé.

Cách làm bánh mì đen 4

Chuyển tiền ra nước ngoài: Nếu không thường xuyên làm bánh, không có máy nhào bột sẵn tại nhà, bạn có thể nhào bột bằng tay theo kỹ thuật Gấp và Kéo dài đúng cách. Với kỹ thuật này, đầu tiên bạn gập đôi miếng bột lại; tiếp theo, bạn dùng mu bàn tay ấn và đẩy ra xa; tiếp theo, bạn xoay khối bột một góc 90 độ; Cuối cùng, lặp lại hai bước trên trong khoảng 15 – 20 phút để thu được hỗn hợp bột vừa ý, mịn, không dính tay.

Bước 3: Ủ bột

Quá trình nhào bột trong cách làm bánh mì đen này cũng giống như cách làm các loại bánh mì khác. Bạn chuẩn bị một chiếc bát, xoa một chút dầu oliu vào bát để bột không dính vào bát. Sau đó, bạn vo viên bột đã nhào thành công ở bước 2 thành hình tròn rồi cho vào âu ở trên. Cuối cùng, bạn dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cất vào nơi sạch sẽ thoáng mát, để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 90 phút cho bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì đen 5

Bước 4: Tạo hình bánh mì sandwich

Đầu tiên, bạn phủ một ít bột mì lên mặt bàn rồi để bột nghỉ, dùng tay nhào trong khoảng 5 phút để nặn hết bọt khí bên trong.

Tiếp theo, bạn gấp mép bột lại và cán nhẹ để tạo thành hình trụ dài.

Cách làm bánh mì đen 6

Tiếp theo, bạn lấy khuôn bánh mì sandwich ra, phết một lớp dầu oliu vào mặt trong khuôn rồi cho viên bột vào bên trong, đồng thời gõ nhẹ lên mặt bàn để mặt bột phẳng hơn.

Cuối cùng, bạn phủ lên khuôn bánh một chiếc khăn sạch và hơi ẩm rồi tiến hành ủ bột lần 2 trong khoảng nửa tiếng.

Bước 5: Tiến hành nướng bánh mì đen

Trước khi nướng các bạn hãy làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở 170 độ C. Sau khi làm nóng lò trước, bạn cho khay nướng thứ 2 vào nồi và nướng khoảng 30 phút ở 170 độ C. C. Trong quá trình nướng, bạn cần quan sát kỹ trạng thái của bánh để điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Cách làm bánh mì đen 7

Sau khi nướng bánh xong, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, đợi nguội bớt.

Cách thực hiện 9.  bánh mì đen

Phần kết

Bánh mì đen sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt, mùi thơm đặc trưng, ​​lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bên trong vô cùng mềm mịn, có vị ngọt nhẹ nhàng. Món sandwich bánh mì đen này dù ăn không, ăn kèm với các loại mứt trái cây, ăn với bơ đậu phộng hay ăn kèm với các loại rau, thịt đều rất ngon và hấp dẫn vị giác. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức làm bánh mì đen này!

Nguồn tổng hợp