Chuyên mục Món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu nướng ngon và hấp dẫn. Đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ có những bữa cơm thật ngon mồm và đủ dinh dưỡng. Gợi ý các món ăn hàng ngày đơn thuần sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian thổi nấu . Bạn không phải vắt óc bao tay nghĩ xem “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì” nữa đâu vì đa số chúng sẽ với ở đây.

Hàng loạt những menu hàng ngày đựng cất các món ăn ngon dễ làm cho , đơn giảnnhất từ: cá, giết mổ lợn, món canh, món xào, món mặn, món kho hay món ngon cho bé, cho bà bầu, công thức làm cho những cái nước chấm chua ngọt, … phần nhiều đều sở hữu mặt trong chuyên mục này. với đội ngũ biên tập hết lòng , ham và sở hữu đa dạng kinh nghiệm trong chế biến ẩm thực. VEZ tin rằng, bạn sẽ được trải nghiệm các công thức nấu những món ăn hàng ngày ngon, rẻ, quen thuộc theo 1 bí quyết mới bằng các biến tấu đầy hấp dẫn . số đông đều đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cộng VEZ phân tích về chủ đề Cách làm bánh bột lọc nhân thịt với mộc mĩ dễ làm mà ngon không tưởng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt kết hợp dân dã dễ làm mà ngon không ngờ, bạn hãy thử ngay để chiêu đãi bạn bè và người thân món ngon đặc biệt này nhé.

Là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, bánh bột lọc có rất nhiều cách làm khác nhau. Chỉ với một chút biến tấu trong nguyên liệu làm nhân, bì hay gia vị sử dụng, bạn sẽ có thể tạo ra nhiều loại bánh bột lọc khác nhau với hương vị riêng vô cùng kích thích vị giác. Dù là loại bánh bột lọc nào đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ thấy rất thơm ngon, ngậy mà không bị ngấy, ngán như nhiều món ăn khác.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 1

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bột mộc nhĩ kết hợp với bánh mì nhân thịt thơm ngon, bổ dưỡng để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần này.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 400 gam tinh bột sắn
  • 200g thịt lợn băm
  • 100 gam mộc nhĩ
  • 100 gram hành tây
  • 1 ít ngò
  • 1 ít giá đỗ
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh tỏi
  • 1/2 quả chanh
  • 1/2 thìa cà phê sa tế
  • 1 thìa dầu ăn
  • 2 thìa nước mắm
  • Các loại gia vị thông thường khác như đường, muối, hạt nêm, mì chính, bột canh, tiêu xay….

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 2

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt mộc nhĩ

Bước 1: Trộn bột

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho 400 gam bột sắn dây vào rồi cho từ từ 200ml nước sôi vào, dùng tay trộn đều để nước ngấm hết vào bột. Sau khi đổ, bạn đeo bao tay, đợi nước nguội bớt rồi tiến hành nhào bột.

Sau khi nhào bột liên tục trong khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ có được khối bột dẻo mịn, đàn hồi, không còn dính tay. Lúc này, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm đậy miệng bát bột lại để bột không bị khô để chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 3


Mách nhỏ:

  • Khi đổ nước sôi vào bột, bạn chỉ cần cho từ từ và canh lượng nước phù hợp để tránh bột bị nhão.
  • Nước dùng để nhào bột phải là nước sôi 100 độ C.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với mộc nhĩ, bạn cho vào bát nước ấm ngâm khoảng 15 phút cho nấm nở hết rồi rửa sạch, bỏ cuống rồi thái sợi mỏng, bằm nhuyễn.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 4

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Với tỏi, bạn cũng làm tương tự như hành tím nhưng để riêng ra bát.

Với giá đỗ, bạn nhặt sạch vỏ và rửa sạch với nước, sau đó vớt ra rổ để ráo. Rau mùi nhặt bỏ gốc, rễ, lá úa rồi đem rửa sạch với nước rồi lau khô.

Bước 3: Chế biến hỗn hợp bánh bông lan

Trong cách làm bánh bột lọc nhân thịt này cũng như các cách làm bánh bột lọc khác hiện nay, khâu sơ chế nhân bánh đóng vai trò quan trọng quyết định rất nhiều đến hương vị và độ đậm đà của chiếc bánh bột lọc thành phẩm.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun với lửa vừa, sau đó cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

Tiếp theo, khi hành tỏi đã thơm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì bạn cho thịt heo xay vào chảo đảo đều ở lửa vừa. Sau đó, bạn nêm vào chảo thịt 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột canh, nửa thìa cà phê tiêu xay, nửa thìa sa tế và nửa thìa cà phê đường hoặc bạn điều chỉnh lượng gia vị. để phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhất.

Cuối cùng, khi thịt đã chín và ngấm đều gia vị, bạn bắt đầu cho mộc nhĩ đã sơ chế vào, đảo nhanh tay trong khoảng 5 phút, nêm nếm lại rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 5

Bước 4: Tiến hành gói bánh bột lọc trần.

Bạn lấy phần bột đã nhồi ở bước 1 ra, mỗi lần lấy một viên bột nhỏ cỡ viên bi hoặc lớn hơn rồi cho vào lòng bàn tay cán mỏng và dẹt. Sau đó, bạn cho phần nhân thịt mộc nhĩ đã xào vào giữa bánh rồi gập đôi vỏ bánh lại và miết các mép để bột dính lại. Lúc này, từng chiếc bánh bột lọc sẽ có hình dạng giống như vỏ sò.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 6


Bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Luộc bánh bột lọc

Bước tiếp theo của cách làm bánh bột lọc nhân thịt này là luộc bánh. Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả nhẹ từng viên bánh bột lọc vào luộc khoảng 5 – 10 phút là bánh chín.

Khi vỏ bánh trong và nổi lên bề mặt tức là bánh đã chín và bạn có thể lấy bánh ra. Lưu ý bánh sau khi vớt ra nên ngâm vào bát nước có pha chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau, Chờ bánh nguội thì vớt ra xếp ra đĩa.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 7

Bước 6: Pha nước chấm bánh bột lọc

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho vào đó 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và nước cốt của nửa quả chanh rồi khuấy đều tay cho đến khi các gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau. . Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một ít ớt băm là xong.

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 8

Cách làm bánh bột lọc nhân thịt 9

Phần kết

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì nhân thịt vô cùng đơn giản. Sau khi bày bánh ra đĩa, bạn có thể rắc thêm ít hành phi, rau mùi và giá đỗ lên trên rồi rưới đều nước mắm đã pha là có thể mời cả nhà thưởng thức món bánh tuyệt vời. đây là nó.

Vỏ bánh dai mềm hòa cùng phần nhân thơm ngọt quyện cùng nước chấm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến vị giác của bạn quên cả lối về đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân thịt này nhé!

Nguồn tổng hợp