sở hữu mục tiêu mang lại cho quý khách các sản phẩm tuyệt vời cùng dịch vụ tậu tìm trực tuyến tin cậy. VEZ không dừng nâng cao chất lượng dịch vụ và lắng nghe quan điểm đóng góp từ phía quý khách để hoàn thiện nhà sản xuất một cách thức phải chăng nhất. đến có VEZ, quý khách sẽ được sản xuất dịch vụ bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, có hàng chục nghìn sản phẩm thuộc đa dạng ngành nghề khác nhau

các sản phẩm làm đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. sở hữu tiêu chí giúp ko chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko có sự xuất sắc cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới lớn , nhưng bằng sự quyết tâm và phấn đấu ko mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi quý khách
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Cách đo nồng độ oxy trong máu SpO2 trên Apple Watch chính xác này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Apple đã ra mắt thêm tính năng đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 nhằm chăm sóc sức khỏe tim mạch của người dùng một cách tối ưu nhất. Rồi sao? Đo nồng độ oxy trong máu SpO2 trên Apple Watch chính xác như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời bạn nhé.

Mức oxy trong máu là bao nhiêu?

SpO2 là viết tắt của “Saturation of Foreign Oxygen” là độ bão hòa của oxy trong máu ngoại vi. Nói cách khác, SpO2 là tỷ lệ giữa hemoglobin bị oxy hóa (hemoglobin chứa oxy) trên tổng lượng hemoglobin trong máu (hemoglobin được oxy hóa và không bị oxy hóa).

Người ta thường so sánh SpO2 là một trong những dấu hiệu sống của cơ thể, bên cạnh 4 dấu hiệu khác: mạch, nhiệt độ, huyết áp và nhịp thở.

>> Xem thêm: SpO2 là gì? Tại sao phải theo dõi SpO2 thường xuyên?

Làm thế nào để đo lượng oxy trong máu trên Apple Watch?

Để đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), bạn cần đảm bảo những điều sau:

 • Đảm bảo rằng ứng dụng Oxy trong máu có sẵn ở quốc gia hoặc khu vực của bạn. Bạn có thể xem trong quá trình thiết lập.
 • Cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản iOS mới nhất (iPhone 6s trở lên).
 • Cập nhật Apple Watch Series 6 lên phiên bản watchOS 7 mới nhất.
 • Ứng dụng Oxy trong máu sẽ không khả dụng cho người dùng dưới 18 tuổi. Bạn cần xác nhận hoặc thiết lập độ tuổi trong Hồ sơ bệnh án của mình.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Oxy trong máu để đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch

 • Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Sức khỏe.
 • Bạn làm theo các bước trên màn hình. Nếu bạn không thấy hướng dẫn thiết lập này, hãy nhấp vào tab Duyệt qua, sau đó chọn Hô hấp> Oxy trong máu> Cài đặt Oxy trong máu.
 • Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở ứng dụng Blood Oxygen trên Apple Watch để đo nồng độ oxy trong máu.
 • Nếu không thấy ứng dụng Oxy trong máu trên Apple Watch của mình, bạn có thể tìm kiếm trên Apple Watch App Store và tải xuống.

Ghi chú:

Ứng dụng Oxy trong máu được cài đặt trong quá trình thiết lập trong ứng dụng Sức khỏe. Nếu bạn đã xóa ứng dụng Oxy trong máu, bạn có thể tải xuống lại ứng dụng này từ App Store trên Apple Watch của mình nếu bạn đã thiết lập xong ứng dụng.

Cách đo SpO2 trong máu trên Apple Watch

Cách đo chính xác nồng độ oxy trong máu SpO2 trên Apple Watch

Với ứng dụng Oxy trong máu, bạn có thể đo nồng độ oxy trong máu của mình bất kỳ lúc nào:

 • Bước 1: Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn được đeo thoải mái trên cổ tay của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Oxy trong máu trên Apple Watch.
 • Bước 3: Giữ thẳng cổ tay, Apple Watch hướng lên trên.
 • Bước 4: Nhấn Start, giữ yên tay trong khoảng 15 giây.
 • Bước 5: Sau đó bạn đợi một chút, thời gian đo sẽ diễn ra trong khoảng 15 giây. Cuối cùng bạn sẽ nhận được kết quả.
 • Bước 6: Bạn chọn Xong để kết thúc quá trình đo.

Ghi chú:

 • Để có kết quả đo chính xác nhất, bạn cần đặt tay lên bàn hoặc mặt phẳng khác khi đo, giữ tay càng ổn định càng tốt. Ngoài ra, không nên đeo Apple Watch quá chật. Dây đeo phải chắc chắn nhưng vẫn thoải mái, trong khi mặt sau của đồng hồ chạm vào cổ tay.
 • Các phép đo trong ứng dụng Oxy trong máu không nhằm mục đích sử dụng trong y tế, bao gồm tự chẩn đoán hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và chỉ được thiết kế cho các mục đích sức khỏe và thể dục nói chung.
 • Ứng dụng Oxy trong máu được thiết kế cho người dùng từ 18 tuổi trở lên.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo oxy trong máu của Apple Watch

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả đo oxy trong máu trên Apple Watch:

 • Nếu nhịp tim của bạn quá cao (trên 150 bpm) khi đang nghỉ ngơi, bạn sẽ không thể đo lượng oxy trong máu thành công.
 • Chuyển động cũng là một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng thành công của một phép đo. Một số vị trí nhất định, chẳng hạn như cánh tay buông thõng ở hông hoặc bàn tay nắm chặt cũng sẽ dẫn đến kết quả đo không thành công.
 • Truyền dịch qua da (hoặc lượng máu chảy qua da của bạn) cũng có thể ảnh hưởng đến phép đo SpO2 trên Apple Watch. Sự tưới máu trên da thay đổi đáng kể ở mỗi người và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường. Ví dụ: Nếu bạn đang ở ngoài trời lạnh, lượng máu qua da ở cổ tay của bạn có thể quá thấp để cảm biến hoạt động với ứng dụng Oxy trong máu để đo.
 • Ngoài ra, những thay đổi vĩnh viễn hoặc tạm thời trên da của bạn, chẳng hạn như hình xăm, cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Mực, hoa văn và độ bão hòa của một số hình xăm có thể chặn ánh sáng từ cảm biến, khiến ứng dụng khó đo nồng độ oxy trong máu.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách đo nồng độ oxy trong máu SpO2 trên Apple Watch một cách chính xác nhất. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị một chiếc Apple Watch chính hãng, chất lượng, hãy tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ