có chỉ tiêu đem đến cho người mua những sản phẩm hoàn hảo cùng nhà sản xuất tìm mua trực tuyến tin cậy. VEZ ko giới hạn tăng chất lượng nhà cung cấp và lắng tai ý kiến đóng góp từ phía khách hàng để hoàn thiện dịch vụ một cách thức tốt nhất. đến sở hữu VEZ, người dùng sẽ được cung cấp nhà cung cấp bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, sở hữu hàng chục nghìn sản phẩm thuộc phổ quát lĩnh vực khác nhau

các sản phẩm làm đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, làm đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. mang chỉ tiêu giúp ko chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

không sở hữu sự hoàn hảo cho bất kỳ 1 quy mô từ nhỏ tới to, nhưng bằng sự phấn đấu và cố gắng ko mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Cách chơi ma sói: Luật và mẹo chơi ma sói thông minh này nhé

Ma sói là một trong những trò chơi mới, thú vị được nhiều người lựa chọn mỗi khi tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ cách chơi ma sói. Trong bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết chơi ma sói và mẹo chơi ma sói để dễ dàng chiến thắng hơn. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn cách chơi ma sói

Tổng quan về cách chơi ma sói

Trò chơi ma sói được chia thành 2 phiên là ngày và đêm. Trong đêm đầu tiên, những người đóng vai đặc biệt sẽ được quản trò đánh thức trong đêm, còn những người đóng vai người làng, cô gái sẽ ngủ một giấc đến sáng. Ban ngày là thời điểm mọi người thức dậy và cùng nhau thảo luận xem ai sẽ là người sói thực hiện việc treo cổ (bạn có thể chọn treo cổ hoặc không).

Ai được chọn để bị treo cổ sẽ có thời gian để tự vệ và sau đó các cử tri sẽ bỏ phiếu sống hay chết. Nếu mọi người bỏ phiếu cho nhiều phiếu chết hơn, người đó sẽ bị loại khỏi trò chơi (không được phép tham gia bất kỳ hoạt động nào, kể cả thảo luận).

Game ma sói có thể xuất hiện thêm phe thứ 3 nếu có những vai trò đặc biệt được ban quản trị thêm vào, càng nhiều người chơi thì càng có nhiều vai trò. Bên cạnh đó, số lượng sói, người và phe thứ 3 cũng sẽ thay đổi theo số lượng người chơi tham gia trò chơi.

 • Trò chơi sẽ kết thúc khi:
 • Số lượng của phe sói ngang bằng với phe người. Khi đó con sói sẽ chiến thắng.
 • Những con sói đều bị tiêu diệt. Sau đó là người chiến thắng.
 • Phe thứ 3 đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Khi đó, bên thứ 3 sẽ thắng.

Tìm hiểu các phe phái trong trò chơi ma sói

Phe dân làng

Nhiệm vụ của dân làng là tìm ma sói và treo cổ chúng vào ban ngày, vì đây là lúc chúng yếu nhất. Và để trận chiến trở nên cân bằng hơn, bên cạnh những người dân thường, sẽ có thêm một số dân làng với những nhiệm vụ đặc biệt, cụ thể:

 • The Seek (tiên tri): Mỗi đêm, nhà tiên tri có thể chọn người để xem và khám phá danh tính thực sự của bất kỳ người chơi nào. Nhà tiên tri có nhiệm vụ giúp đỡ những người dân làng khác trong việc tìm ra con sói, nhưng đồng thời cũng không được để con sói phát hiện ra thân thế của mình.
 • The Hunter (thợ săn): Khi một thợ săn chết hoặc bị loại, bằng mọi cách, anh ta có thể chọn và giết một người chơi khác. Và từ đêm thứ 2 trở đi, thợ săn có quyền bắn chết 1 người mỗi đêm.
 • The Witch (phù thủy): Đây là người chơi sở hữu 2 bình thuốc, 1 bình thuốc cứu người và 1 bình thuốc giết người. Phù thủy chỉ có thể sử dụng mỗi lọ thuốc một lần trong trò chơi và có thể sử dụng cả hai lọ thuốc trong một đêm. Hàng đêm, quản giáo sẽ đánh thức mụ phù thủy và cho mụ phù thủy biết ai đã bị sói giết ngày hôm qua và mụ phù thủy sẽ có quyền quyết định có cứu người đó hay không. Sau đó, kẻ thống trị sẽ hỏi thuật sĩ xem anh ta có muốn giết ai đó bằng chiếc bình thần hay không.
 • Nhóc con: Từ đêm thứ hai, cô gái nhỏ có thể theo dõi khi con sói thức giấc. Nhưng nếu để con sói phát hiện ra, cô ấy sẽ bị giết và cô ấy sẽ là người chết, thay thế nạn nhân ban đầu mà con sói muốn giết.
 • Trưởng thôn: Bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được thẻ này ngoài thẻ mà họ hiện đang nắm giữ. Trưởng làng được chọn bởi một lá phiếu của người dân. Khi mọi người bỏ phiếu treo cổ, phiếu bầu của trưởng làng sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Trong trường hợp trưởng làng qua đời, người chơi đó sẽ có quyền chuyển giao quyền lực của trưởng làng cho bất kỳ ai.
 • Robber (ăn cắp): Khi Ma sói có vai trò đạo tặc trong game, người quản trị game sẽ thêm hai thẻ chức năng khác vào bộ bài và chia đều cho người chơi. Sau khi các thành viên nhận thẻ của chính mình, hai thẻ được đặt bên ngoài. Khi tên trộm thức dậy vào đêm đầu tiên, người chơi đó sẽ có thể nhìn thấy và chọn một trong hai vai trò chức năng được đặt ở đó làm vai trò của mình. Sau đó, kẻ trộm sẽ sử dụng thẻ đó cho đến khi trò chơi kết thúc. Nếu ít nhất một trong các thẻ là sói thì kẻ trộm phải lấy một trong các thẻ sói cho đến khi kết thúc trò chơi.

Phe ma sói

Nhiệm vụ chính của phe ma sói là giết hết dân làng hoặc giết số dân làng bằng số sói. Vào ban đêm, bầy sói sẽ cùng nhau chọn con mồi và giết người đó. Vào ban ngày, những con sói sẽ cải trang thành người, cố gắng biện minh rằng mình không phải là sói và thuyết phục mọi người giết những người dân làng vô tội khác.

Tìm hiểu về luật chơi ma sói

Phe thứ ba

Đây là những người không thể đoán trước bởi vì họ có thể là phe dân làng lúc đầu nhưng cũng có thể là phe người sói hoặc một phe riêng biệt sau này để thực hiện nhiệm vụ của riêng họ để giành chiến thắng.

 • Các cặp đôi đang yêu khác: Cặp đôi này sẽ trở thành phe thứ ba với nhiệm vụ là hai người duy nhất sống sót.
 • Nửa người, nửa sói: Ban đầu, nhân vật này sẽ tham gia cùng dân làng, nhưng nếu bị sói cắn thì sẽ không chết mà trở thành sói và thực hiện nhiệm vụ của sói.
 • Sói trắng (sói trắng): Nhân vật này cũng đánh thức họ với những con sói bình thường, nhưng cứ sau hai đêm anh ta lại có sức mạnh để giết một con sói bình thường khác. Và nhiệm vụ của sói trắng là trở thành con sói duy nhất còn sống.
 • Những ngôi sao đang thổi: Anh chàng thổi sáo sẽ có thể thôi miên hai người mỗi đêm. Và những người bị thôi miên sau đó sẽ được đánh thức để biết mặt nhau. Người thổi sáo chiến thắng khi tất cả những người chơi còn sống bị thôi miên.
 • Kẻ trộm: Khi ăn cắp xuất hiện, hãy thêm hai thẻ chức năng khác và chia đều chúng. Người đóng vai tên trộm sẽ được gọi vào đêm đầu tiên và có thể nhìn thấy và chọn một trong hai vai nhiệm vụ bên ngoài để thực hiện nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, nếu ít nhất một trong hai người là sói, thì kẻ trộm phải chọn sói.

Hướng dẫn cách sắp xếp các vị trí theo số lượng người chơi

 • 8-9 người chơi: 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 2 con sói và những người còn lại là dân làng.
 • 10-11 người chơi: 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 thợ săn, 3 con sói và những người còn lại là dân làng.
 • 12 – 13 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 người và 1 kẻ phản bội.
 • 14 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 người và 1 kẻ phản bội.
 • 15 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 con sói và 6 dân làng.
 • 16 người: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 4 con sói và 6 dân làng.
 • 17 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần yêu tinh, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 4 con sói và 6 dân làng.
 • 17 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 5 dân làng.
 • 18 người chơi: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 6 dân làng.

Hướng dẫn về người sói

 • Đêm đầu: Tất cả người chơi sẽ nhắm mắt đi ngủ. Sau đó, quản trị viên sẽ lần lượt gọi những người có nhiệm vụ đặc biệt thức dậy. Mỗi lần như vậy, người chơi sẽ có thể mở mắt thức dậy và thực hiện nhiệm vụ đặc biệt của mình theo hướng dẫn của quản trị trò chơi trong im lặng và nhắm mắt.

Ví dụ: Khi quản trị viên trò chơi gọi “Sói, dậy đi”, những người chơi có nhiệm vụ cùng nhân vật sói mở mắt và nhìn nhau. Rồi thủ lĩnh nói tiếp: Sói ơi, tối nay sói muốn giết ai? Những người chơi trong vai trò trên đã đồng ý (trong im lặng) để chỉ về hướng mục tiêu của họ (con mồi). Khi đó, quản trị viên sẽ ghi nhớ các nạn nhân và yêu cầu sói đi ngủ: Sói ơi, ngủ đi. Đồng thời, quản trị viên cũng thực hiện tương tự với các nhân vật khác. Thứ tự đặt tên các nhân vật của quản trị viên có thể tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mọi người.

 • Ngày đầu tiên: Người điều hành sẽ thông báo về người đã chết và thống nhất với mọi người về thời gian thảo luận và cách thức bỏ phiếu cho người bị xâm hại. Tuy tùy vào cách chơi của bạn mà có yêu cầu lộ danh tính người chết hay không mà quản trị viên game sẽ tiết lộ danh tính của người chết đó. Ngay sau đó, những người sống sót sẽ tranh cãi và loại bỏ một người chơi nào đó mà họ nghĩ là sói.
 • Các đêm sau: Quản trị viên vẫn gọi những người có nhiệm vụ đặc biệt thức dậy và để họ thực hiện nhiệm vụ của mình. Lưu ý: Nếu nhóm bạn chơi theo quy tắc ẩn vai, quản trị game sẽ phải đánh thức các nhân vật có nhiệm vụ đặc biệt đã chết để không ai biết còn lại bao nhiêu vị trí.
 • Những ngày tiếp theo: Người điều hành sẽ thông báo người chết, sau đó người đó sẽ biến thành ma và không nói một lời. Đồng thời, phiên tòa tìm ma sói vẫn tiếp tục như ngày đầu tiên.
 • Trò chơi kết thúc: Trò chơi sẽ kết thúc khi dân làng giết hết sói hoặc số sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hướng dẫn cách chơi ma sói

Trên đây là cách chơi ma sói mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ