với mục tiêu mang đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời cộng dịch vụ sắm tìm trực tuyến tin cậy. VEZ ko ngừng tăng chất lượng dịch vụ và lắng nghe quan điểm đóng góp từ phía người mua để hoàn thiện dịch vụ 1 bí quyết phải chăng nhất. đến mang VEZ, khách hàng sẽ được cung cấp nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, với hàng chục nghìn sản phẩm thuộc phổ thông ngành khác nhau

các sản phẩm khiến đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao thiệp , trong cuộc sống. có tiêu chí giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

không với sự xuất sắc cho bất kỳ 1 quy mô từ nhỏ đến to, nhưng bằng sự phấn đấu và nỗ lực ko mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi các bạn
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Cách chơi cờ tỷ phú: Luật và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Cách chơi cờ tỷ phú thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách chơi cờ tỷ phú, luật chơi và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng. Các bạn tham khảo nhé!

Cờ tỷ phú là gì?

Cờ tỷ phú là gì?

Monopoly là tên một trò chơi trí óc được phát triển và sản xuất thương mại bởi Parker Bros của thương hiệu Hasbro chuyên về đồ chơi. Cờ tỷ phú sẽ yêu cầu người chơi thông qua quá trình tung xúc xắc để đưa ra quyết định mua bán, thuê và các giao dịch khác để thu về nhiều tài sản nhất cho mình.

Cờ tỷ phú đã trở thành một hình thức chơi game phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam, ngoài trò chơi cờ tỷ phú giấy truyền thống, cờ tỷ phú hay còn gọi là cờ triệu phú còn phát triển trò chơi trực tuyến trên các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính.

Giới thiệu về bàn cờ tỷ phú

Giới thiệu về bàn cờ tỷ phú

Bộ cờ tỷ phú

Bộ cờ của trò chơi cờ tỷ phú sẽ bao gồm các phụ kiện sau:

 • Bàn cờ có thiết kế độc đáo riêng với 1 hoặc 2 viên xúc xắc.
 • Các động vật hoặc đồ vật đại diện cho người chơi.
 • Nhà, khách sạn hoặc bất động sản khác có sổ đỏ.
 • Thẻ cơ hội.
 • Những lá bài may mắn.
 • Tiền (giả) để chơi và khay đựng tiền giấy.

Bàn cờ tỷ phú

Bàn cờ tỷ phú sẽ có một số điểm khác biệt như thiết kế và tên gọi khác nhau tùy theo từng quốc gia. Nhìn chung, bàn cờ của cờ tỷ phú thường sẽ bao gồm:

 • 40 ô nhỏ ghi tên các địa danh, địa danh nổi bật.
 • 3 ô dấu hỏi.
 • 3 hộp rương kho báu.

Trong 40 ô nhỏ của bàn cờ, nhà tỷ phú sẽ tiếp tục chia các loại ô khác nhau như sau:

 • 28 ô cho tên của các địa điểm và địa danh nổi bật liên quan đến tài sản.
 • 3 ô cơ hội.
 • 3 hộp không khí.
 • 4 ô vuông nằm ở góc phải với tên lần lượt theo chiều kim đồng hồ trong tầm nhìn của bạn là bắt đầu, nhà tù, lễ hội và bãi đậu xe miễn phí.

Luật chơi cờ tỷ phú

Luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi cờ tỷ phú thường yêu cầu ít nhất 2 người chơi. Khi bắt đầu, mỗi người chơi sẽ lần lượt tung xúc xắc, sau đó sẽ di chuyển con vật hoặc đồ vật đại diện cho mình theo số ô tương ứng với số nút hiển thị trên kết quả lần tung xúc xắc của bạn.

Khi đến vị trí dừng bước trên bàn cờ tỷ phú, bạn sẽ phải thực hiện các quyền và nghĩa vụ tương ứng với số điểm như mua nhà, trả tiền thuê, mua đất, nộp thuế hay đi tù… với các mức giá. . giá trị xác định trước của trò chơi.

Trò chơi cờ tỷ phú sẽ kết thúc khi xảy ra một trong các sự kiện sau:

 • Tất cả người chơi đều bị phá sản, trừ 1 người chơi.
 • Có một người chơi có thể mua tất cả các thành phố trên cùng một con đường.
 • Có một cao thủ mua 5 điểm du lịch.
 • Có một người chơi sở hữu 3 cặp màu.

Cuối cùng, nếu trò chơi đã trải qua 30 hiệp hoặc thời gian chơi cờ kéo dài hơn 25 phút mà không xảy ra các tình huống trên thì người chơi có nhiều tiền hơn sẽ là người chiến thắng.

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú cơ bản trước tiên bạn nên cử người chơi đồng thời là giám đốc ngân hàng và sẽ mở cuộc đấu giá khi cần. Với vai trò này, người chơi được chỉ định sẽ có quyền thu thuế, thu tiền phạt, thu nợ hoặc thu lãi từ những người chơi khác. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng sẽ có trách nhiệm giữ toàn bộ nhà, khách sạn đã có sổ đỏ khi chưa có ai mua đất, xây dựng bất động sản. Bạn nên chọn người chơi đảm nhận cả hai vai trò để tránh nhầm lẫn số tiền khi chơi.

Những người chơi còn lại sẽ bắt đầu đặt con vật hoặc đồ vật đại diện cho mình vào ô bắt đầu. Sau đó, từng người chơi lần lượt tung xúc xắc và theo số nút tương ứng trên kết quả tung xúc xắc có số ô theo chiều kim đồng hồ. Bạn nên chọn người chơi đầu tiên và những người chơi sau tung xúc xắc theo thứ tự cố định để hạn chế nhầm lẫn và gian lận. Đồng thời, cùng lúc trong một ô vẫn có thể chứa nhiều người chơi.

Sau khi bạn tung xúc xắc và làm theo số ô đã chỉ định. Tại vị trí đó, bạn cần thực hiện một số nội dung bắt buộc trên đó như:

 • Người chơi có thể mua đất hoặc xây dựng thêm bất động sản nếu vị trí đó chưa có người ở.
 • Người chơi có thể bị tính tiền thuê đất và nhà nếu họ chuyển vào hộp đã được người khác mua.
 • Người chơi có thể được yêu cầu mua lại đất và nhà từ những người chơi khác.
 • Hoặc bạn sẽ rơi vào những vị trí mở thẻ cơ hội, may rủi …

Bên cạnh đó, trong trường hợp 2 viên xúc xắc có cùng số nút thì sau khi đi đến ô vị trí tương ứng và thực hiện quyền hoặc nghĩa vụ bắt buộc, bạn được quyền tung xúc xắc lần nữa. . Tuy nhiên, nếu bạn tung xúc xắc và di chuyển 3 lần với 2 viên xúc xắc giống nhau, bạn sẽ bị vào tù cho dù bạn ở đâu. Nếu bạn muốn thoát khỏi đó và tránh vào tù thì bạn phải tung 2 viên xúc xắc có cùng số nút một lần nữa.

Các bạn có thể tham khảo video cách chơi cờ tỷ phú bằng giấy sau đây nhé!

Mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng

Dưới đây là một số mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Trên đây là cách chơi cờ tỷ phú, luật chơi và mẹo chơi cờ tỷ phú dễ thắng mà META muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị game, đồ gia dụng, điện – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện … thì hãy truy cập vào website META. vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Tổng hợp bởi VEZ