Cập nhật Cách các nhà giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có thể biến khoản lỗ năm 2018 thành khoản tiết kiệm thuế

Thông tin mới nhất về Cách các nhà giao dịch Bitcoin và tiền điện tử có thể biến khoản lỗ năm 2018 thành khoản tiết kiệm thuế

Lại gần như vậy rồi! Vào ngày 15 tháng 1 năm 2019, Sở Thuế vụ (IRS) sẽ bắt đầu chấp nhận các tờ khai thuế cho năm tính thuế 2018. Thật không may, IRS vẫn chưa hoàn toàn minh bạch về các quy tắc liên quan đến việc nộp thuế cho mọi trường hợp trong thế giới tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng – nhưng hướng dẫn này sẽ giúp giải thích những điều cơ bản về việc nộp thuế thu nhập từ tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Theo quan điểm của IRS, tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác thường được coi là tài sản và lợi nhuận từ giao dịch tiền điện tử bị đánh thuế giống như lợi nhuận thu được từ việc bán các tài sản khác, chẳng hạn như đất đai, cổ phiếu và ô tô.

Do được phân loại là tài sản, bất kỳ khoản lãi và lỗ nào do giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử phải được báo cáo cho IRS, những người có lợi nhuận được yêu cầu trả thuế lãi vốn, trong khi những người thua lỗ có thể yêu cầu giảm thuế.

Với việc năm 2018 là một trong những giai đoạn giảm giá của thế giới được ghi nhận, có khả năng phần lớn những người đầu tư và giao dịch trong năm đã phải chịu ít nhất một khoản lỗ nhỏ về thuế tiền điện tử. Trong những trường hợp này, bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền thuế và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện!

IRS

Thuế bitcoin được báo cáo như thế nào?

Khi đến thời điểm thực sự nộp thuế, bạn sẽ cần điền vào biểu mẫu 8949 của IRS, được sử dụng để báo cáo việc bán hoặc định đoạt tài sản vốn khác. Đối với những người đã nộp thuế cho cổ phiếu hoặc cổ phiếu bạn đã bán, bạn có thể đã quen thuộc với biểu mẫu này.

Điều bạn có thể không biết là việc định đoạt tài sản kỹ thuật số của bạn cũng bao gồm việc mua các mặt hàng trực tiếp bằng Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác. IRS coi điều này tương đương với việc rút tiền mặt bằng cách đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền mặt và sau đó sử dụng tiền mặt đó để mua thứ gì đó. Do đó, bạn sẽ cần theo dõi giá trị của tài sản tại thời điểm xử lý, ghi thông tin này vào tờ khai thuế của bạn giống như bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào khác.

Bạn cũng sẽ cần chuyển tổng số sang Mẫu 1040 (biểu D), cho phép bạn ghi lại tổng lãi hoặc lỗ thực hiện trong năm tính thuế từ việc kinh doanh tài sản vốn. Biểu D là nơi bạn sẽ trình bày khoản lỗ vốn ròng cuối cùng hoặc khoản lãi vốn ròng cuối cùng được sử dụng để xác định khoản thuế còn nợ.

Số thuế bạn phải trả sẽ phụ thuộc vào hai tiêu chí chính.

1. Tài sản được giữ trong bao lâu trước khi bán

Nếu được giữ trong hơn một năm, thì số tiền thuế là 0 phần trăm hoặc nhiều nhất là 20 phần trăm. Nếu được giữ dưới một năm, thì mức thuế lên đến 37 phần trăm có thể bị tính theo khung thuế thu nhập thông thường.

2. Thu nhập của bạn (được định nghĩa là lãi hoặc lỗ vốn ròng)

Vào năm 2018, điều này được tách thành ba mức riêng biệt để tăng vốn dài hạn: 0 đô la đến 38.600 đô la, 38.601 đô la đến 425.800 đô la và 425.801 đô la trở lên được tính phí lần lượt là 0 phần trăm, 15 phần trăm và 20 phần trăm. Nếu đã kết hôn nhưng nộp hồ sơ riêng, các dấu ngoặc đơn được thay đổi thành: $ 0 đến $ 38,600, $ 38,601 thành $ 239,500 và $ 239,501 hoặc hơn. Lưu ý rằng các khung này có xu hướng tăng lên mỗi năm thuế, vì vậy bạn nên kiểm tra điều này hàng năm để tránh nộp quá nhiều thuế.

IRS 1040

Lỗ vốn

Quan trọng là, nếu giá trị cuối cùng là số âm sau khi bạn tính tổng các khoản lãi và lỗ vốn trong suốt năm tính thuế, thì bạn được coi là đã lỗ vốn ròng. Nếu giá trị của khoản lỗ là $ 3,000 trở xuống, khoản này có thể được khấu trừ vào các khoản thuế mà bạn nợ đối với các loại thu nhập khác, chẳng hạn như thu nhập từ công việc của bạn.

Nếu lỗ vốn ròng trên 3.000 đô la, thì chỉ 3.000 đô la đầu tiên có thể được khấu trừ vào số thuế còn nợ trong năm tính thuế hiện tại, trong khi phần còn lại có thể được chuyển sang các năm tính thuế tiếp theo cho đến khi số tiền được xóa. Lưu ý rằng nếu bạn đã kết hôn và khai thuế riêng, thì giới hạn này giảm xuống còn $ 1.500 mỗi năm.

Đây là một ví dụ:

Năm 2018 là một năm không thể tha thứ đối với hầu hết các nhà đầu tư và giao dịch tiền điện tử, với việc ngay cả những tài sản kỹ thuật số nổi bật nhất cũng mất phần lớn giá trị trong suốt năm qua.

Hãy giả sử rằng ban đầu bạn mua một Bitcoin với tỷ giá 13.000 đô la vào đầu năm và sau một số giao dịch thua lỗ trong suốt thời gian còn lại của năm tính thuế, cuối cùng bạn đã rời khỏi vị trí của mình, bán hết bao nhiêu tiền điện tử mà bạn đã hoàn thành và đi chỉ với $ 9,000.

Bởi vì ban đầu bạn nhập với 13.000 đô la nhưng kết thúc năm tính thuế chỉ với 9.000 đô la, đây được coi là lỗ vốn ròng 4.000 đô la. Khoản lỗ vốn ròng này có thể được khấu trừ vào tổng thu nhập chịu thuế của bạn trong năm. Giả sử thu nhập khác duy nhất của bạn là một công việc toàn thời gian kiếm được 30.000 đô la mỗi năm, bạn có thể khấu trừ tối đa 3.000 đô la từ tổng số này để giảm thu nhập chịu thuế của mình xuống còn 27.000 đô la, trong khi 1.000 đô la còn lại có thể được khấu trừ vào năm sau.

Ngược lại, nếu thay vào đó, bạn đã kiếm được lợi nhuận trong giai đoạn này, chẳng hạn như bắt đầu với 13.000 đô la và cuối cùng thoát ra với 23.000 đô la vào cuối năm tính thuế, thì bạn sẽ cần phải trả thuế thu nhập vốn trên khoản lãi vốn ròng là 10.000 đô la.

Đối với các nhà giao dịch khối lượng lớn, điều cực kỳ quan trọng là phải lưu giữ hồ sơ chính xác về các giao dịch của bạn, đặc biệt lưu ý thời gian của bất kỳ giao dịch nào, số lượng tiền điện tử được giao dịch, giá trị tại thời điểm mua và giá trị tại thời điểm mua hoặc bán. Phần lớn các sàn giao dịch bao gồm các công cụ để dễ dàng xuất dữ liệu cần thiết, vì vậy thường không cần thiết phải ghi lại thông tin này theo cách thủ công.

IRS

Còn về khai thác tiền điện tử thì sao?

Thật không may, lợi nhuận thu được từ khai thác tiền điện tử không được miễn thuế. Tuy nhiên, không giống như lợi nhuận thu được từ hoạt động giao dịch, lợi nhuận thu được từ việc bán tiền điện tử được khai thác thường được coi là thu nhập tự kinh doanh.

Thay vào đó, lợi nhuận và lỗ tạo ra từ việc khai thác sẽ được nộp bằng biểu mẫu thuế tư nhân 1040, biểu mẫu này giống như biểu mẫu bạn sẽ điền từ bất kỳ công việc tự do hoặc thu nhập kinh doanh tự do nào.

Khai thác tiền điện tử thường yêu cầu chi phí khởi động đáng kể, bao gồm chi phí mua và bảo trì phần cứng máy tính chuyên dụng như máy khai thác ASIC, nguồn cung cấp điện và thẻ khai thác.

Các chi phí này có thể được hạch toán trên tờ khai thuế của bạn, làm giảm số thuế bạn phải trả. Bạn thậm chí sẽ có thể chịu bất kỳ chi phí nào liên quan đến việc vận hành hoặc bảo trì phần cứng, bao gồm máy chủ, điện và bất kỳ chi phí sửa chữa hoặc thiết lập nào mà bạn phải chịu.

Bạn có nên thuê một kế toán tiền điện tử không?

Phần lớn, việc tính thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử không khó. Tuy nhiên, nếu hồ sơ thích hợp không được lưu giữ thì những gì nên là một nhiệm vụ đơn giản có thể trở nên khó chịu về đêm và điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với những người tham gia vào một khối lượng lớn giao dịch.

Những người trong tình huống này có thể bị cám dỗ để thuê những gì được gọi là “kế toán tiền điện tử” – một kế toán chuyên về thuế và các quy định liên quan đến tiền điện tử. Đây có thể là một lựa chọn đắt tiền và thường hoàn toàn có thể tránh được nếu hồ sơ đầy đủ được duy trì.

Thông thường, kế toán tiền điện tử sẽ sử dụng các công cụ tự động có thể xử lý các tập dữ liệu lớn để dễ dàng tạo ra thông tin cần thiết cho 8949. Các công cụ này, chẳng hạn như TurboTax, luôn sẵn sàng cho mọi người sử dụng với chi phí giảm nhiều, mặc dù thường phải học hỏi đường cong.

Việc bạn có thực sự cần CPA hay không tùy thuộc vào mức độ phức tạp của tình huống của bạn và liệu bạn có đủ thời gian hoặc kiên nhẫn để tự mình giải quyết vấn đề đó hay không. Trong một số trường hợp, lời khuyên hữu ích của một chuyên gia có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và do đó, có thể là một khoản chi cần thiết.

Bạn đang mong đợi kết thúc bằng lãi vốn ròng, hay lỗ vốn ròng trong năm tính thuế này? Bạn có nghĩ rằng IRS cần làm rõ bất cứ điều gì liên quan đến kế toán tiền điện tử không? Hãy cho chúng tôi biết những suy nghĩ bên dưới!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận