sở hữu tiêu chí mang đến cho người dùng những sản phẩm xuất sắc cùng nhà cung cấp tìm sắm trực tuyến tin cậy. VEZ không giới hạn nâng cao chất lượng dịch vụ và lắng tai quan điểm đóng góp từ phía người mua để hoàn thiện nhà sản xuất 1 phương pháp tốt nhất. tới sở hữu VEZ, các bạn sẽ được cung cấp nhà sản xuất bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, mang hàng chục ngàn sản phẩm thuộc rộng rãi ngành khác nhau

những sản phẩm khiến đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, khiến đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao du , trong cuộc sống. với tiêu chí giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

ko với sự xuất sắc cho bất kỳ 1 quy mô từ nhỏ tới lớn , nhưng bằng sự cố gắng và cố gắng ko mỏi mệt chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi các bạn
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh được lâu để ăn dần này nhé

Đừng Bỏ Lỡ
Cơ hội x100 lần tài khoản khi mua sớm MUFC Token 🎁 Giai đoạn Presale từ 3/11 – 2/12

Gấc là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ với các bạn một số Cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh? Hiệu quả được nhiều người tin dùng. Xin vui lòng tham khảo!

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Hướng dẫn cách bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả

Thịt gấc xay

Đây được xem là một trong những cách bảo quản gấc chín trong tủ lạnh hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Cách thực hiện như sau: Gấc sau khi mua về, bạn tách đôi quả gấc, lọc bỏ phần thịt bên trong. Tiếp theo, bạn cho thịt gấc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Thịt gấc xay

Trộn gấc với rượu

Cách bảo quản gấc để ăn dần bằng cách trộn với rượu này vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn chỉ cần lọc lấy phần thịt gấc rồi trộn với 1/2 chén rượu trắng và 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều. Cuối cùng, bạn cho phần thịt gấc đã trộn dầu ăn này vào hộp và cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Trộn gấc với rượu

Hấp

Với cách bảo quản này, bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ của quả gấc, lấy phần thịt và hạt của quả gấc, cho vào nồi hấp cách thủy với một ít đường trong khoảng 15 – 20 phút. Sau 15-20 phút, bạn lấy gấc ra, để nguội rồi cho vào hộp và cất vào tủ lạnh.

Hấp

Sên với dầu ăn

Một cách khác để bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh là chia thịt gấc và hạt gấc thành hai phần riêng biệt. Sau khi thịt gấc đã được xay nhuyễn, bạn cho vào chảo, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi thịt gấc còn nóng, cho một ít dầu ăn vào, đảo đều đến khi thịt gấc đặc lại.

Về phần hạt gấc, bạn lọc bỏ phần thịt bao quanh hạt rồi đem ướp phần thịt này với dầu ăn như trên. Cuối cùng, bạn đổ 2 phần thịt gấc vào xào đều với 1 thìa cà phê muối khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Sên với dầu ăn

Một số lưu ý khi bảo quản gấc tươi trong tủ lạnh

Để bảo quản gấc được lâu hơn cũng như đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn những quả gấc tươi ngon, không bị dập, không bị thâm đen.
  • Không nên để gấc quá lâu trong tủ lạnh, chỉ để khoảng 4 – 6 ngày.
  • Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ xem quả gấc có bị hư không.
  • Để tiện sử dụng, bạn có thể chia gấc thành nhiều phần nhỏ rồi cất vào tủ lạnh.

Trên đây là cách bảo quản quả gấc tươi trong tủ lạnh hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ