Cập nhật Các vấn đề về bảo mật của Facebook vẫn tiếp diễn khi 1,5 triệu người dùng vô tình tải lên danh bạ qua email

Thông tin mới nhất về Các vấn đề về bảo mật của Facebook vẫn tiếp diễn khi 1,5 triệu người dùng vô tình tải lên danh bạ qua email

Mối quan tâm về quyền riêng tư đối với Facebook, mạng xã hội khổng lồ, lại một lần nữa được nêu ra. Các báo cáo chỉ ra rằng địa chỉ liên hệ email của 1,5 triệu người dùng đã được tải lên trang web mà họ không được phép hoặc không biết.

Sự cố xảy ra tại trang tài khoản mới nơi người dùng được yêu cầu nhập mật khẩu email của họ. Điều này cho phép truy cập vào danh sách liên hệ đầy đủ của người dùng. Facebook đã hứa sẽ xóa thông tin liên hệ email và thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã khắc phục sự cố cơ bản và đang thông báo cho những người có địa chỉ liên hệ đã được nhập. Mọi người cũng có thể xem lại và quản lý các liên hệ mà họ chia sẻ với Facebook trong phần cài đặt của họ ”.

Đưa cái gì?

Tin tức này chỉ thêm vào hồ sơ quyền riêng tư vốn đã bẩn thỉu trong quá khứ của gã khổng lồ công nghệ. Thao túng chính trị và vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến hơn 30 triệu người dùng đã dẫn đến niềm tin của người dùng giảm mạnh.

Các vấn đề thu hút sự chú ý đến quan điểm liên quan của các tập đoàn công nghệ lớn liên quan đến người dùng của họ. Với dữ liệu người dùng là nguồn thu nhập và lợi nhuận khổng lồ, người dùng trở thành hàng hóa cao. Điều này khiến các công ty ngày càng có xu hướng sử dụng dữ liệu cá nhân để phát triển doanh nghiệp – một điều đáng lo ngại đối với hầu hết người dùng.

Bởi vì Facebook có tính tập trung cao, cơ sở người dùng của nó có rất ít hoặc không có tiếng nói về các chính sách như vậy. Trên thực tế, như với việc nhập học hiện tại, hầu hết các vi phạm dữ liệu này xảy ra mà không có sự nhận thức hoặc cho phép của người dùng.

quyền riêng tư trên facebook

Blockchain Fix-it

Facebook đã hứa sẽ xóa dữ liệu, nhưng câu trả lời cho vấn đề này có thể mang tính hệ thống hơn. Điều duy nhất sẽ thực sự thay đổi quỹ đạo của các công ty như vậy là sự thay đổi khỏi sự kiểm soát của công ty và trục lợi sang việc tăng cường kiểm soát người dùng.

Công nghệ chuỗi khối đã được sử dụng để kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư. Cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát ngang hàng đối với các kết nối xã hội sẽ làm giảm lợi nhuận của công ty, nhưng cũng sẽ tăng quyền riêng tư. Hơn nữa, trong một mô hình dựa trên blockchain, dữ liệu không còn do tập đoàn tập trung nắm giữ nữa, khiến cho việc bảo vệ dữ liệu trở thành một nỗ lực của cộng đồng.

Mặc dù Facebook đã xem xét việc sử dụng blockchain và một loại tiền kỹ thuật số bản địa, nhưng vấn đề phải được giải quyết là quản trị công ty. Cho đến khi một cách tiếp cận phi tập trung hơn được thực hiện, những vi phạm như vậy có thể sẽ tiếp tục.

Bạn có nghĩ rằng các vấn đề về quyền riêng tư của Facebook cho thấy cần phải tiến tới phân quyền hay các giải pháp đơn giản như xóa dữ liệu sẽ khắc phục được vấn đề? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận