sở hữu chỉ tiêu đem đến cho người dùng những sản phẩm tuyệt vời cộng nhà sản xuất sắm sắm trực tuyến tin cậy. VEZ ko dừng tăng chất lượng nhà cung cấp và lắng tai ý kiến đóng góp trong khoảng phía các bạn để hoàn thiện nhà sản xuất một bí quyết rẻ nhất. đến mang VEZ, người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, sở hữu hàng chục ngàn sản phẩm thuộc rộng rãi ngành nghề khác nhau

các sản phẩm làm đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, làm cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao tiếp, trong cuộc sống. sở hữu tiêu chí giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

không với sự tuyệt vời cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới lớn, nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực không mỏi mệt chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho mọi khách hàng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Các truyện cổ tích Việt Nam hay nhất năm 2021 đọc cho bé nghe này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Đọc truyện cho bé nghe là một hoạt động có nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Truyện cổ tích việt nam hay nhất năm 2021 để bạn có thể tham khảo và đọc cho bé nghe mỗi ngày.

Lợi ích của việc đọc truyện cổ tích Việt Nam đối với trẻ em

Dưới đây là một số lợi ích của việc đọc sách cho bé nghe hàng ngày:

  • Giúp con bạn giao tiếp tốt hơn.
  • Hỗ trợ bé nói nhanh hơn nếu bé đang trong giai đoạn tập nói.
  • Khuyến khích sự sáng tạo của trẻ.
  • Là công cụ hỗ trợ phát triển trí nhớ của trẻ.
  • Dạy con bạn những điều đúng đắn cần làm …

Truyện cổ tích việt nam cho thiếu nhi

Truyện cổ tích việt nam hay nhất năm 2021 đọc cho bé nghe

Truyện dân gian việt nam chọn lọc: Sự tích cây khế

Ngày xưa, trong một gia đình có hai anh em, người anh rất ham ăn, người em hiền lành, chăm chỉ. Sau khi cha mẹ mất, người anh lập gia đình ra ở riêng, cướp hết tài sản chỉ để lại cây khế ở góc vườn.

Người em được chia tài sản không phàn nàn gì, dựng chòi ở gần cây khế. Hàng ngày, người em bón phân cho cây khế và đi làm công ăn lương để nuôi sống bản thân.

Cây khế cứ lớn lên, năm đó bỗng đơm hoa kết trái. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc. Một ngày nọ, bỗng có một con chim lạ bay đến cây khế và ăn quả khế của người anh. Thấy vậy, người em buồn bã than thở với con chim. Chim lạ đáp: “Ăn một cục vàng, làm một túi ba gang, mang đi”.

Vài ngày sau, như đã hẹn, con chim đến đón người em đến một hòn đảo với rất nhiều vàng bạc, châu báu. Người em nhìn hòn đảo từ trên cao và đầy túi vàng, rồi cưỡi lên lưng chim. Người em trai về nhà dùng vàng bạc nhận được đổi lấy gạo để giúp đỡ những người khó khăn trong làng.

Thấy vậy, người anh đến chơi và đòi đổi nhà, ruộng, vườn lấy cây khế của người em. Người em lại không hề phàn nàn và đồng ý đổi cho anh.

Năm đó, cây khế cũng nhiều chim lạ cũng đến ăn. Anh trai anh cũng than thở và khóc. Bird đáp lại và hứa sẽ mang vàng. Bản tính tham lam, người anh nhờ vợ may một cái túi sáu gang để đựng được nhiều vàng.

Vài ngày sau, những con chim lạ đến đón và đưa ông đến một hòn đảo đầy vàng, bạc và châu báu. Người anh đóng gói vàng bạc của hòn đảo vào chiếc túi nặng sáu cân anh mang theo. Trên đường về, vì phải mang theo nhiều vàng bạc nên bay ngược gió, chim lạ mỏi cánh. Con chim giục người anh vứt vàng đi, nhưng người anh không chịu nghe.

Con phượng hoàng giận dữ, không chịu nổi sức nặng, nó nghiêng cánh ném xuống biển người anh em tham lam vàng bạc. Đó là dấu chấm hết cho cuộc đời của kẻ tham lam.

Truyện cổ tích Việt Nam ngắn – Thánh Gióng

Vào thời Hùng Vương thứ sáu, ở làng Gióng có một cặp vợ chồng già tuy chăm chỉ làm ăn, nổi tiếng có phúc nhưng lại không có con. Một hôm, người vợ đang đi làm đồng thấy một vết chân to nên đặt chân vào. Khi trở về nhà, cô có thai và sau mười hai tháng thì sinh một bé trai kháu khỉnh và khôi ngô. Điều kỳ lạ là đến năm ba tuổi, cậu bé vẫn không biết đi, không biết nói, không biết cười.

Khi giặc Ân xâm lược bờ cõi, vua Hùng đã sai người đi tìm người hiền tài để cứu nước. Cậu bé lên tiếng trước và cũng xin ra trận. Chàng trai xin sứ giả về tâu vua mua cho mình một con ngựa sắt, một cây gậy sắt và một chiếc áo giáp sắt. Kể từ đó, anh ta trưởng thành nhanh như chớp. Sau khi ăn hết bảy bát cơm, ba bát cơm do bà con hàng xóm gom góp, chàng trai vươn vai hóa thân thành anh hùng, mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, tay cầm gậy sắt xông ra trận tiêu diệt quân thù. Trong lúc đánh giặc, roi sắt gãy, anh hùng nhổ những bụi tre ven đường làm vũ khí đánh giặc.

Sau khi đánh tan giặc Ân, người anh hùng một mình lên đỉnh núi, bay về trời. Để tưởng nhớ công lao của vị anh hùng, nhân dân đã lập đền thờ và tổ chức lễ hội làng hàng năm để tưởng nhớ. Dấu tích của trận đánh năm xưa vẫn còn sót lại trên mặt đất, trên bụi tre nơi chàng trai đánh giặc.

Kể chuyện cổ tích việt nam cho thiếu nhi – Sự tích miếng trầu

Chuyện kể rằng vào thời Hùng Vương thứ 4, có hai anh em rất yêu thương nhau tên là Tân và Lang. Nhưng sau khi Lang lấy vợ, bỏ bê em trai nên Tân buồn bã bỏ nhà đi mãi ra bờ suối, mệt quá thì dựa vào tảng đá ngủ thiếp đi, hóa thành vôi.

Lang ở nhà đợi mãi không thấy Tân về nên đi tìm, tìm mãi không thấy bóng dáng của Tân bên bờ suối nên Lang ở lại đó khóc lóc biến thành miếng trầu, sự vợ ở nhà hay tin chồng. tìm bạn, tìm chồng rồi cũng hóa thân thành miếng trầu quấn lấy thân cau.

Trầu, cau và vôi khi trộn với nhau tạo ra màu đỏ như máu, nên sau này một vị vua đi ngang qua, nghe câu chuyện trên đã dạy dân ta dùng ba loại vôi, cau và trầu làm biểu tượng của lòng biết ơn. Kính thưa các anh chị và các bạn, vợ chồng.

Truyện cổ tích việt nam hay nhất dành cho thiếu nhi: Sơn Tinh – Thủy Tinh

Hùng Vương thứ mười tám có một người con gái tên là Mị Nương xinh đẹp như hoa, tính tình thùy mị nết na. Vua Hùng muốn gả cho nàng một người chồng xứng đáng. Có hai vị thần tài giỏi ngang nhau đến cầu hôn, đều xứng đáng là con rể vua Hùng.

Một người là Sơn Tinh – chúa sơn lâm. Một người là Thủy Tinh – chúa tể vùng biển sâu. Để chọn được chàng rể xứng đáng, vua Hùng ra điều kiện: “Ngày mai, ai đem lễ vật gồm: Gạo nếp một trăm lạng, bánh chưng một trăm chiếc, voi chín cựa, chín cựa, chín ngựa chín cựa. thú có túi đỏ., mỗi con một cặp đến trước, sau đó ta sẽ sinh cho ngươi một con gái. “

Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước và gả cho Mị Nương. Thủy Tinh đến sau, không lấy được vợ, nổi giận, xua quân đến cướp Mị Nương. Thần gọi mưa gọi gió, dâng nước sông lên khiến thành Phong Châu chìm trong biển nước. Sơn Tinh không hề nao núng. Thần dùng phép thuật để bốc từng ngọn đồi, dời từng dãy núi, đắp thành lũy, ngăn lũ lụt. Hai bên giao tranh ác liệt. Cuối cùng, Thủy Tinh kiệt sức và phải bỏ cuộc. Từ đó, lòng căm thù giặc sâu sắc, hàng năm Thủy Tinh vẫn gây mưa bão, lũ lụt, dâng nước tấn công Sơn Tinh, nhưng năm nào cũng đem thất bại.

Đọc truyện cổ tích việt nam chọn lọc: Sự tích quả dưa hấu

Ngày xưa, Vua Hùng Vương thứ 18 nuôi một đứa trẻ thông minh, khôi ngô, tên là Mai Yên, hiệu là An Tiêm.

Lớn lên, vua gả cho An Tiêm, được triều đình tín nhiệm. Dựa vào ân sủng của vua cha, nhưng An Tiêm lại kiêu ngạo cho rằng mình có thể tự mình gây dựng cơ nghiệp, không cần nhờ vả ai. Khi lời này đến tai vua, vua cho rằng An Tiêm là kẻ háo sắc, vô ơn nên đã đày An Tiêm cùng vợ con ra một hòn đảo xa xôi ngoài khơi Nga Sơn (Thanh Hóa, Bắc Việt).

Vợ Ba sợ chết trên đảo cô đơn nhưng An Tiêm vẫn bình tĩnh: “Trời sinh ta, sống chết là tại Trời, tại ta, không việc gì phải lo”.

Vợ chồng An Tiêm và đứa con sống một mình trên bãi cát, hoang đảo. Họ cần cù lao động, trồng trọt để kiếm sống. Một ngày nọ, vào mùa hè, một con chim lạ từ phía tây bay qua và đậu trên một cồn cát. Hạt gì chim rơi xuống đất? Sau một thời gian, hạt nảy mầm, ra lá và lan rộng.

Cây ra hoa kết trái lớn. Nhiều vỏ xanh và thịt đỏ. An Tiêm nói với vợ: “Cây này không phải tự nhiên mà trồng, mà nó có nghĩa là con vật của Chúa cho chúng ta ăn”. Sau đó An Tiêm hái và nếm thử, thấy vỏ xanh, thịt đỏ, hạt đen, mùi thơm và vị ngọt, mát. An Tiêm bèn đem hạt đi gieo khắp nơi, rồi rải ra rất nhiều.

Một ngày nọ, một con tàu bị bão đánh dạt vào bờ. Mọi người xuống bãi cát, nhìn thấy nhiều loại trái cây ngon lạ. Họ đua nhau đổi thức ăn cho gia đình An Tiêm. Rồi từ đó, người ta đồn rằng trên đảo có một loại dưa rất ngon. Các thuyền buôn tấp nập đến đổi đủ thứ vật dụng, lương thực cho gia đình An Tiêm. Nhờ vậy, gia đình nhỏ của An Tiêm trở nên ấm no, giàu có.

Do chim từ phương Tây mang hạt dưa về nên An Tiêm đặt tên cho loại quả này là Tây Quả. Người Hoa ăn ngon khen là “hạp” nên sau này trại có tên là Quả Dưa Hấu.

Không lâu sau, vua sai người ra đảo ngoài khơi Nga Sơn để dò xét xem gia đình An Tiêm còn sống hay đã chết. Sứ thần trở về kể lại cuộc sống sung túc, nhàn hạ của vợ chồng An Tiêm, vua nghĩ đến việc phục vụ con nuôi nên triệu An Tiêm về phục hồi chức vụ cũ trong triều.

An Tiêm đem hạt dưa hấu dâng vua mà chàng may mắn có được. Sau đó phân phối hạt dưa cho người dân trồng trên vùng cát, làm giàu cho Việt Nam một loại trái cây nổi tiếng. Hòn đảo mà An Tiêm tọa lạc được gọi là Châu An Tiêm.

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là những câu truyện cổ tích việt nam hay nhất năm 2021 cho bé đọc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu trang bị các thiết bị gia dụng, điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế, văn phòng chính hãng, chất lượng, vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới để được hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Tổng hợp bởi VEZ