Cập nhật Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ chuyển sang P2P để hạn chế kênh thanh toán Skirt

Thông tin mới nhất về Các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ chuyển sang P2P để hạn chế kênh thanh toán Skirt

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đang liên tục tìm cách phá vỡ các hạn chế của chính phủ và ngân hàng để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về tài sản kỹ thuật số trong nước.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ đang tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng như một phần của nỗ lực không ngừng nhằm vượt qua các hạn chế do các ngân hàng và công ty thanh toán áp đặt.

Khi sàn giao dịch nhận được lệnh mua, nó sẽ liên kết trực tiếp người mua với người bán. Sau đó, người mua có thể chuyển bằng ngân hàng hoặc nền tảng thanh toán cho người bán, người chuyển tiền điện tử trong ví trao đổi của họ sang ví của người mua.

Bằng cách này, không có chuyển khoản giữa các nền tảng thanh toán hoặc ngân hàng đến sàn giao dịch.

Phong tỏa thanh toán tiền điện tử ở Ấn Độ

Động thái này được đưa ra nhằm đáp trả những hạn chế gần đây được áp dụng đối với các nền tảng thanh toán ở Ấn Độ theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 18 tháng 4. Một quan chức giấu tên tại một trong các sàn giao dịch nói với cửa hàng:

“Đây không phải là cách một sàn giao dịch nên hoạt động. Nó chắc chắn kém hiệu quả hơn. Nhưng dường như không vi phạm bất kỳ quy định hay luật nào. Đó là một chuyển tiền đơn giản từ A đến B, ”

Các bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba thường sẽ là bộ phận kết nối giữa khách hàng và sàn giao dịch. Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã đưa ra một số cảnh báo đối với họ về các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Chỉ vài ngày sau khi Coinbase ra mắt tại Ấn Độ, họ đã buộc phải đình chỉ đối tác thanh toán của mình do áp lực từ ngân hàng trung ương. Sàn giao dịch có kế hoạch mở với dịch vụ Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) phổ biến, nhưng các cơ quan quản lý tài chính nhà nước đã ngăn chặn điều đó, tuyên bố rằng họ không biết về bất kỳ sàn giao dịch nào sử dụng UPI.

Tuần trước, sàn giao dịch CoinSwitch Kuber của Ấn Độ cũng đã tạm dừng việc gửi và rút tiền điện tử thông qua mạng thanh toán trên nền tảng của mình.

Điều này khiến người dân Ấn Độ ngày càng ít lựa chọn về tiền pháp định để trao đổi thanh toán khi các ngân hàng siết chặt tài sản kỹ thuật số.

Vượt qua các chủ ngân hàng

Một số sàn giao dịch đã sử dụng các phương thức thanh toán khác nhau, nhận tiền trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của họ từ khách hàng. Khi khoản tiền gửi đã được thực hiện, sàn giao dịch ghi có vào ví tiền điện tử của người dùng cho phép họ mua tài sản kỹ thuật số.

Một luật sư nói với cửa hàng rằng phương pháp này cũng có thể gây ra vấn đề cho các sàn giao dịch:

“Nếu nhận thấy rằng bằng cách trực tiếp nhận tiền từ người mua, một sàn giao dịch đang cung cấp một số loại tiện ích ví cho nhà giao dịch, thì sẽ có các vấn đề về quy định,”

Các nhà đầu tư và thương nhân đã bắt đầu chuyển tiền ra nước ngoài để sử dụng trên các sàn giao dịch quốc tế, tuy nhiên, cũng có những hạn chế đối với điều này bởi lĩnh vực ngân hàng của Ấn Độ đang phát triển quá mức, và do đó, cần phải có thêm những biện pháp lách luật.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận