Cập nhật Các nhà đầu tư tiền điện tử thắt chặt xuống khi nền kinh tế suy thoái

Thông tin mới nhất về Các nhà đầu tư tiền điện tử thắt chặt xuống khi nền kinh tế suy thoái

Đối với hầu hết các quốc gia, giai đoạn bắt đầu từ năm 2008 và kéo dài đến đầu những năm 2010 đã được đặt tên một cách hài hòa là ‘Đại suy thoái’. Thời kỳ suy giảm kinh tế kéo dài này do các ngân hàng đẩy mạnh lượng nợ trong nền kinh tế.

Cuộc Đại suy thoái diễn ra tồi tệ nhất trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2009 và là cuộc suy thoái gây thiệt hại nặng nề nhất trong số 4 cuộc suy thoái toàn cầu kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Giá thực phẩm cao bất thường, tỷ lệ thất nghiệp cao và giá bất động sản tăng chóng mặt chỉ là một số tác động tiêu cực của suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, với nền kinh tế hiện tại trông tương tự như những năm trước cuộc Đại suy thoái, nhiều người đang suy đoán rằng một cuộc suy thoái khác có thể sẽ xuất hiện.

Nên kinh tê

Một cuộc suy thoái khác sắp xảy ra?

Theo một ý kiến ​​gần đây của Bloombergcuộc suy thoái toàn cầu tiếp theo có thể đến sớm hơn là muộn hơn, với những người giàu có là đối tượng chịu rủi ro cao nhất vì giá cổ phiếu được dự báo sẽ giảm.

Mặc dù các phương pháp mà các ngân hàng sử dụng để chống lại cuộc suy thoái trước đó có thể đã ngăn chặn được một đợt suy thoái khác trong ngắn hạn, nhưng hành động cắt giảm lãi suất chỉ nhằm hút tiền từ tầng lớp thấp hơn, trong khi những người giàu có hầu như không bị buộc phải chi tiêu nhiều hơn.

Tương tự, những tác động tiêu cực lên nền kinh tế Mỹ do cuộc chiến thương mại với Trung Quốc và tình trạng suy sụp nghiêm trọng của Nhà thờ Đức Bà trước khi bị thiêu rụi đều cho thấy một nền kinh tế vốn đã kéo dài quá mỏng.

Đáng ngạc nhiên là một số nhà đầu tư chứng khoán lại tỏ thái độ lỏng lẻo trước thu nhập đầu tư ngày càng giảm của họ, mặc dù nhiều nhà phân tích đã đánh trống lảng với dự báo về mức thu nhập quý đầu tiên của S&P 500.

Một mình, lợi nhuận thu nhập giảm không phải là hiếm trên thị trường chứng khoán. Việc các chính phủ và cơ quan quản lý chuẩn bị tốt như thế nào để đối phó với hậu quả của một vụ sụp đổ thị trường chứng khoán thực sự có thể xác định mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng của một vụ sụp đổ như vậy đối với công chúng – nhưng nếu kinh nghiệm trong quá khứ là bất cứ điều gì, thì không chắc viễn cảnh đó đang được coi trọng .

Suy thoái

Máy dệt suy thoái, Nhà đầu tư tiền điện tử HODL

Mặc dù một cuộc suy thoái toàn cầu khác có thể khó tránh khỏi, nhưng tác động nghiêm trọng của nó như thế nào hầu như hoàn toàn phụ thuộc vào cách các chính phủ thế giới phản ứng với tình hình.

Mặc dù vậy, một số cá nhân đã tự giải quyết vấn đề và bắt đầu dựa vào một hệ thống tài chính gần như hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ, ngân hàng và thậm chí cả các cơ quan quản lý – tiền điện tử.

Như hiện tại, tiền điện tử không được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp ở phần lớn các quốc gia. Không giống như nền kinh tế truyền thống, nền kinh tế tiền điện tử phần lớn minh bạch và không vi phạm các chính sách tiền tệ của hầu hết các quốc gia, khiến nó trở thành một giải pháp thay thế phù hợp cho các ngân hàng khi thời kỳ khó khăn vì tiền điện tử sẽ giữ được giá trị ngay cả khi tiền tệ fiat giảm giá.

Do đó, trong cộng đồng tiền điện tử, người ta nghĩ rằng việc đầu tư vào một loại tiền điện tử tương đối ổn định sẽ bảo vệ giá trị khoản đầu tư của họ ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Những khoản đầu tư này thậm chí có thể mang lại cho họ lợi nhuận nếu tiền điện tử đó tăng giá trị do nhu cầu tăng lên.

Thông thường, các ngân hàng và chính phủ bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống suy thoái như cắt giảm lãi suất và hạn chế các chính sách cho vay để đề phòng suy thoái. Tuy nhiên, nhiều người đồng ý rằng cách tiếp cận này không giúp hạn chế được vấn đề và chắc chắn sẽ làm trầm trọng thêm khoảng cách giàu nghèo.

Sự bất bình đẳng như vậy có thể nhanh chóng trở thành dĩ vãng, vì tiền điện tử giúp thay đổi sự phân bổ của cải, đảm bảo rằng nhiều người hơn có quyền kiểm soát tài chính cá nhân của họ và được trang bị tốt hơn để đối phó với môi trường kinh tế tiêu cực mà không cần nhờ đến sự can thiệp từ bên ngoài.

Bạn nghĩ suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá trị của danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn? Đầu tư vào Bitcoin có phải là một cách thông minh để chống lại các ngân hàng? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận