Cập nhật Các manh mối? Manh mối gì? Bí ẩn về tiền điện tử Tether vẫn là một bí ẩn sau câu chuyện của Bloomberg

Thông tin mới nhất về Các manh mối? Manh mối gì? Bí ẩn về tiền điện tử Tether vẫn là một bí ẩn sau câu chuyện của Bloomberg

Cộng đồng tiền điện tử cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm sau nhiều tháng nín thở tập thể do sự không chắc chắn của Tether. Một bài báo đã khám phá ra một số ‘manh mối’ cho thấy tiền điện tử neo giá đô la thực sự có hàng tỷ USDT.

Liệu những manh mối có đủ để khiến chúng ta tin rằng Tether là 100% dung môi không?

Tether

Các manh mối? Manh mối gì?

Bài báo được đề cập dựa trên bốn báo cáo ngân hàng từ đối tác tài chính cũ của công ty là Noble Bank Ltd. ở Puerto Rico: hai từ năm 2017 (tháng 9 và tháng 10) và hai báo cáo từ nửa đầu năm nay (tháng 1 và tháng 7). Điều này một mình giương cao một lá cờ đỏ.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là một cái gì đó, phải không?

Rõ ràng, ‘manh mối’ cho thấy Tether Ltd. đã có tiền để hỗ trợ USDT dựa trên OMNI của họ trong hai ngày đó (đại loại là). Vào ngày 1 tháng 9 năm 2017, công ty có 0 đô la trên tài khoản Ngân hàng Noble của mình, nhưng điều đó có thể hiểu được: stablecoin vừa bắt đầu hợp tác với ngân hàng có trụ sở tại Puerto Rico. 30 ngày sau, 392 triệu đô la đã có trong tài khoản. Để các con số thực sự khớp – vốn hóa thị trường USDT vào ngày đó là hơn 436 triệu đô la – Bloomberg tình cờ thêm khoảng 61 triệu đô la đại diện cho tài khoản Ngân hàng Montreal của Stuart Hoegner, cố vấn chung của Tether và Bitfinex. (Có thể là một lá cờ đỏ khác? Việc thêm quỹ cá nhân của một cố vấn vào tài sản của công ty không hoàn toàn là Kế toán 101 nhưng việc bổ sung này bao gồm các USDT đang lưu hành, không nghi ngờ gì nữa.)

Tua nhanh đến ngày 31 tháng 1 năm 2018 và Tether đã được chi trả 2,2 tỷ đô la trong báo cáo của Ngân hàng Noble. Vào thời điểm đó, hơn 2,02 tỷ USDT đang được lưu hành.

Hai ngày cuối cùng được trình bày bởi Bloomberg kể một câu chuyện thú vị khác. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2018, báo cáo được cho là có 1,9 tỷ đô la tiền mặt. Tuy nhiên, dữ liệu blockchain cho thấy hơn 2,7 tỷ USDT đang được lưu hành – chênh lệch 800 triệu USD.

Vốn hóa thị trường Tether kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018

Vào ngày 30 tháng 7, tài khoản đã giảm xuống còn 210 triệu đô la khi Tether thay đổi đối tác ngân hàng của mình. Chúng ta có thể giả định rằng việc chuyển tiền bắt đầu sớm hơn ngày 1 tháng 7, do đó 800 triệu đô la ‘bị mất tích’ có thể đã được chuyển từ Ngân hàng Noble sang Deltec Bank & Trust Ltd. vào tháng 6.

Thật không may, nếu chúng ta làm điều đó (giả sử), chúng ta trở lại hình vuông. Tất cả những gì chúng tôi đã làm cho đến nay – cho đến khi câu chuyện của Bloomberg xuất hiện – là giả định và ‘manh mối’ mà công ty truyền thông đưa ra không thay đổi bất cứ điều gì.

Các giả định khác Bất kỳ ai (Phiên bản Grinch)?

Trên thực tế, nó chỉ mang lại nhiều ngọn lửa hơn cho các cuộc thảo luận sôi nổi giữa những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử và các nhà điều tra Tether được cộng đồng tiền điện tử gắn nhãn đơn giản là ‘kẻ thù ghét’.

Preston Byrne là một ‘kẻ ghét bỏ’, người đã ngay lập tức phản ứng với tác phẩm của Bloomberg.

https://twitter.com/prestonjbyrne/status/1075248188871843840

Repo 105 là một thủ tục kế toán được Lehman Brothers không còn tồn tại sử dụng để ‘trông đẹp mắt trên giấy tờ’ mặc dù trên thực tế, bảng cân đối kế toán dài hạn trông khá tệ. Công ty đã sử dụng các thỏa thuận mua lại ngắn hạn để làm cho kế hoạch hoạt động – bán tài sản để trả nợ chỉ để mua lại những tài sản đã bán ban đầu sau khi báo cáo tài chính kết thúc.

Rõ ràng, không ai cáo buộc Tether Ltd. về những âm mưu như vậy. Byrne đề cập Repo 105 chỉ để trình bày một báo cáo tài chính đơn giản có thể được ‘điều động’ trong ngắn hạn và không thực sự chứng minh được nhiều về sức khỏe của công ty trong dài hạn.

Andrew Rennhack có một giả định thú vị khác. Vì câu chuyện của Bloomberg đã đề cập đến một số giao dịch chuyển tiền giữa Tether và Bitfinex, anh ấy tin rằng USDT thực sự được hỗ trợ bởi các khoản nắm giữ tiền điện tử của Bitfinex.

Rennhack khá chắc chắn rằng chúng tôi sẽ không thấy bất kỳ báo cáo tài chính hoặc ‘manh mối’ nào khác từ sáu tháng qua. Vì giá trị của tất cả các loại tiền điện tử đã sụp đổ, Tether và Bitfinex hoàn toàn không thể thực hiện các khoản vay để biện minh cho mức vốn hóa thị trường gần 1,9 tỷ đô la USDT.

Một cuộc kiểm toán đã được thực hiện, Tether!

Nói chung, câu chuyện của Bloomberg hay không, chúng ta không biết bất cứ điều gì mới hoặc quan trọng để làm sáng tỏ tình trạng tài chính của Tether. Chỉ có cuộc kiểm toán mới có thể khiến những kẻ ‘ghét’ tiền điện tử im lặng một lần và mãi mãi và xoa dịu những nhà đầu tư vẫn còn nao núng khi họ nghe hoặc đọc về stablecoin khét tiếng nhất trong số chúng.

Các stablecoin mới hơn như USDC và Paxos Standard cho thấy có thể hoàn toàn minh bạch, với các báo cáo kiểm toán / kế toán được công khai hàng tháng. Tether không thể làm như vậy?

Bạn nghĩ gì về câu chuyện của Bloomberg? Nó có làm sáng tỏ vấn đề Tether không? Khi nào chúng ta sẽ thấy một cuộc kiểm toán thích hợp và không chỉ là một số dữ liệu tài chính ngẫu nhiên? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận