Cập nhật Các biện pháp trừng phạt của phương Tây buộc các nhà báo Nga phải quyên góp tiền điện tử

Thông tin mới nhất về Các biện pháp trừng phạt của phương Tây buộc các nhà báo Nga phải quyên góp tiền điện tử

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đã buộc các nhà báo Nga tin tưởng phải chuyển sang sử dụng tiền điện tử để duy trì hoạt động của họ.

Trong những ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine, độc giả của trang tin tức tiếng Nga độc lập nổi bật Meduza bắt đầu phàn nàn rằng các khoản thanh toán đã không được thực hiện.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga hiện đã ngăn công ty thanh toán Stripe phục vụ độc giả người Nga của cửa hàng có trụ sở tại Latvia, nguồn doanh thu chính của họ. Giờ đây, cửa hàng tin tức đã trở nên phụ thuộc vào các nguồn tài trợ thay thế, bao gồm cả tiền điện tử.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây “phá hủy” hoạt động huy động vốn từ cộng đồng

Ivan Kolpakov, tổng biên tập của tờ báo đã mất khoảng một phần ba lưu lượng truy cập sau các hạn chế cho biết: “Chúng tôi không thể dự đoán rằng các lệnh trừng phạt của các chính phủ phương Tây sẽ được đưa ra đầu tiên và phá hủy hoạt động huy động vốn cộng đồng của chúng tôi.

Mặc dù trước đây trang web dựa vào sự đóng góp của khoảng 30.000 độc giả Nga, nhưng những hạn chế đã buộc nó lần đầu tiên phải kêu gọi quỹ từ khán giả quốc tế.

Quyên góp tiền điện tử

Trang quyên góp của trang web đang yêu cầu đóng góp bằng đô la, euro và tiền điện tử, đồng thời bao gồm hướng dẫn về cách mua bitcoin và Ethereum trên Binance.

Hướng dẫn từng bước về cách gửi các khoản thanh toán không thể truy xuất thông qua Monero cũng có sẵn cho những người đóng góp quan tâm đến vấn đề ẩn danh.

Theo Kolpakov, Meduza hiện chỉ huy động được một nửa số tiền mà nó cần để phát triển.

Theo dữ liệu trên chuỗi, các ví được liệt kê trên trang web của Meduza chứa BTC và ETH trị giá khoảng 230.000 đô la theo giá hiện tại.

Tiền điện tử ở Nga

Trong khi nhà nước Nga đã đóng cửa hoặc đày ải báo chí độc lập, với lời đe dọa 15 năm tù vì đưa tin chống lại bản tường thuật chính thức về cuộc chiến ở Ukraine, nó cũng đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để chống lại các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt.

Tháng trước, hãng tin Nga Kommersant tiết lộ rằng Bộ Tài chính đang làm việc về dự thảo luật hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử ở Nga.

Theo các báo cáo, dự luật sẽ tìm cách biến tiền điện tử trở thành một đơn vị thanh toán được công nhận và một tài sản đầu tư. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina nói với hạ viện quốc hội rằng một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có khả năng thanh toán quốc tế sẽ khả thi vào năm tới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận