sở hữu mục tiêu đem đến cho quý khách những sản phẩm tuyệt vời cùng nhà sản xuất tậu mua trực tuyến tin cậy. VEZ ko giới hạn tăng chất lượng dịch vụ và lắng tai quan điểm đóng góp từ phía Anh chị để hoàn thiện nhà sản xuất một cách tốt nhất. đến có VEZ, quý khách sẽ được sản xuất nhà cung cấp bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, mang hàng chục nghìn sản phẩm thuộc phổ biến lĩnh vực khác nhau

các sản phẩm khiến đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, khiến cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao du, trong cuộc sống. có mục tiêu giúp không chỉ các chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp những anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

không sở hữu sự tuyệt vời cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ đến to, nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực không mỏi mệt chúng tôi tự tin đảm bảo an toàn cho mọi người mua
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Bu lông là gì? Có các loại bu lông nào? này nhé

Bu lông là một sản phẩm cơ khí rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết chính xác bu lông là gì? Có những loại bu lông nào? Trong bài viết dưới đây, META sẽ chia sẻ đến bạn những kiến ​​thức cơ bản về sản phẩm này. Giữ nguyên!

Bu lông là gì?

Bulong có tên tiếng anh là bulong, nhưng tại Việt Nam sản phẩm được viết theo nhiều cách khác nhau như: Bulong, bulong, bulong. Đây là chi tiết cơ khí dùng để liên kết các chi tiết, vật liệu của máy dựa trên cơ chế ma sát giữa các vòng ren trên thân nó và đai ốc giúp các chi tiết, linh kiện được kẹp chặt. cùng nhau. Để siết bu lông người ta thường sử dụng máy siết bu lông cho chắc chắn.

Bu lông là gì?

Đặc điểm của bu lông

 • Bu lông có nhiều hình dạng khác nhau, thông dụng nhất vẫn là dạng thanh tròn, có thân ren để vặn đai ốc.

 • Đầu linh kiện này có hình vuông, lục giác hoặc tứ giác. Mặt đầu cuối của bu lông cũng có nhiều hình dạng như mặt phẳng, mặt cole, nắp cầu hay hình trụ tròn.

 • Bu lông cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng sẽ tuân theo một tiêu chuẩn nhất định.

 • Sản phẩm có độ bền cao, chịu được tải trọng kéo, uốn, cắt, mài mòn, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa.

Các loại bu lông

Bu lông được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, chế tạo thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu đường,… Dựa vào các tiêu chí khác nhau mà bu lông được chia thành nhiều loại khác nhau.

Phân loại theo cường độ (cấp độ bền) của bu lông

Độ bền hay độ bền của bu lông là khả năng chịu được ngoại lực, được ký hiệu bằng 2 hoặc 3 con số cách nhau bằng dấu chấm trên đầu bu lông (ví dụ: 6.8, 10.9). Dựa vào tiêu chí này người ta chia bu lông thành 2 loại là bu lông cấp thường và bu lông cường độ cao.

 • Bu lông cấp cường độ thường là bu lông có cấp cường độ từ 3,6 đến 6,8. Loại bu lông này có giá thành rẻ, thường được sử dụng rộng rãi để đáp ứng các chi tiết liên kết đơn giản.
 • Bu lông cường độ cao là bu lông có cường độ từ 8,8 trở lên. Thành phần này được chế tạo với hàm lượng cacbon cao, do đó độ bền chảy và độ bền đứt rất cao. Vì vậy, sản phẩm này thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, cầu đường, các công trình thường xuyên tiếp xúc với nước biển, hóa chất …

Một

Phân loại vật liệu chế tạo

Căn cứ vào chất liệu chế tạo bu lông người ta chia bu lông thành các loại sau:

 • Bu lông inox: Là loại bu lông được làm từ inox 201, inox 304, inox 316. Đây là loại linh kiện có đặc tính chống gỉ và chịu lực tốt.
 • Bulong được sản xuất từ ​​thép hợp kim: Đây là loại bulong có khả năng chống ăn mòn kém hơn so với dòng inox mà giá thành lại rẻ nên được sử dụng rộng rãi hiện nay.
 • Bu lông được sản xuất từ ​​kim loại màu và hợp kim như đồng, hợp kim đồng, nhôm, hợp kim nhôm… Loại bu lông này được sử dụng rộng rãi trong các ngành đặc thù như điện lực, sản xuất và gia công. nước, chế tạo máy bay …

Phân loại bu lông theo khả năng chống ăn mòn

Khả năng chống ăn mòn là một tính chất quan trọng quyết định độ bền của thành phần này. Do đó, dựa trên khả năng chống ăn mòn, bu lông được chia thành các loại sau:

 • Bulong inox: Là loại bulong chống gỉ tốt nhất hiện nay và có tính thẩm mỹ cao khi lắp ráp.
 • Bu lông đen: Là loại bu lông màu đen và được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp dầu mỡ để không bị han gỉ theo thời gian.
 • Bu lông mạ kẽm: Là loại bu lông được phủ một lớp kẽm hoặc mạ kẽm nhúng nóng để sản phẩm không bị han gỉ trong quá trình sử dụng.
 • Bu lông thường: Đây là loại bu lông có khả năng chống rỉ sét thấp nhất nên thường được sử dụng ở những nơi cần bảo vệ tốt như chôn bên trong kết cấu bê tông.

Phân loại bu lông theo chức năng

Căn cứ vào công dụng mà người ta chia bu lông thành 3 loại chính: Bu lông neo, bu lông nối và bu lông nở.

 • Bu lông neo hay còn được gọi là bu lông neo móng hay bu lông móng. Loại bulong này dùng để liên kết phần trên với phần móng bê tông cốt thép.
 • Bulong liên kết: Là loại bulong đi kèm với bulong đen và đai ốc để gắn 2 bộ phận lại với nhau thành một khối thống nhất.
 • Bulong nở: Là loại bulong dùng để liên kết kết cấu, chi tiết với tường bê tông.

Ngoài ra, máy bù còn được phân loại dựa trên các tiêu chí khác như: Phương pháp chế tạo, phạm vi áp dụng, hình thức bảo vệ …

Kích thước của bu lông

Bù bu lông khi tung ra thị trường cần đạt tiêu chuẩn DIN nhất định để đảm bảo độ bền cho máy móc, thiết bị cơ khí, công trình, dự án… Kích thước của bu lông cũng sẽ được quy định cụ thể cho từng loại. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của bu lông:

DIN 933. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 933. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 558. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 558. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn DIN 931. kích thước bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 931. kích thước bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 601. kích thước bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 601. kích thước bu lông ren

Kích thước của bu lông lục giác chìm D912

Kích thước của bu lông lục giác chìm D912

DIN 603. đầu vuông đầu tròn kích thước bu lông

DIN 603. đầu vuông đầu tròn kích thước bu lông

Kích thước của bu lông đầu phẳng DIN 604. dấu

Kích thước của bu lông đầu phẳng DIN 604. dấu

Kích thước đai ốc theo DIN 934. Tiêu chuẩn

Kích thước đai ốc theo DIN 934. Tiêu chuẩn

Trên đây META đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản nhất về bu lông. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm, đặc điểm, phân loại hay kích thước của sản phẩm này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nhiều sản phẩm, dụng cụ cơ khí chuyên dụng khác như: Tua vít, tua vít, dụng cụ đa năng, mỏ lết, tua vít, kìm … vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. META cam kết Sản phẩm chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

>> Xem thêm:

Tổng hợp bởi VEZ