Cập nhật Bitmain: Không mong muốn bởi các cơ quan quản lý, không được yêu thích bởi các nhà đầu tư

Thông tin mới nhất về Bitmain: Không mong muốn bởi các cơ quan quản lý, không được yêu thích bởi các nhà đầu tư

Hy vọng trở thành một công ty đại chúng của Bitmain hiện đã tan thành mây khói và giá giảm được chứng minh là một phép thử sống còn đối với những người khai thác tiền điện tử.

Nhiều người trong số họ đã buộc phải đóng cửa cửa hàng hoặc đóng băng một phần hoạt động khai thác, điều này gây ra những hậu quả có thể dự đoán được và không vui đối với các nhà sản xuất thiết bị khai thác tiền điện tử. Điều này báo hiệu cho kế hoạch đầy tham vọng của Bitmain về IPO (Phát hành lần đầu ra công chúng) trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) vào tháng 9.

Bitmain

Không mong muốn của Cơ quan quản lý

Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng (ASIC) nhà sản xuất chip có thể gặp rắc rối với việc xin phê duyệt theo quy định đối với các kế hoạch niêm yết của mình.

Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai của Hồng Kông và sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) gần đây đã trì hoãn quyết định của họ về đơn đăng ký IPO của Bitmain. Sự chấp thuận theo quy định là cần thiết để công ty bắt đầu một phiên điều trần kín trước Ủy ban niêm yết của HKEX, nơi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo quy tắc niêm yết của Hồng Kông, một công ty có sáu tháng để hoàn tất quy trình sau khi đơn đăng ký IPO được nộp – nếu không, nó sẽ tự động hết hạn. Do đó, số phận của Canaan Creative, nhà sản xuất thiết bị khai thác lớn thứ hai đã bị mất hiệu lực vào tháng trước. Hồ sơ của Ebang Communication cũng sẽ hết hạn vào tuần tới.

Ứng dụng của Bitmain có hiệu lực đến tháng 3 năm 2019. Tuy nhiên, rất có thể nó cũng sẽ đóng cửa vì các cơ quan quản lý và các nhà điều hành sàn giao dịch sẽ kéo dài vụ việc càng lâu càng tốt. Các nhà chức trách đang cảnh giác với tính chất dễ bay hơi và không được kiểm soát của thị trường tiền điện tử cũng như viễn cảnh mơ hồ đối với các công ty khai thác – đó là lý do tại sao họ đang cố gắng hết sức để ngăn các công ty khai thác được niêm yết trên HKEX.

Được các nhà đầu tư yêu thích

Tuy nhiên, các nhà quản lý Hồng Kông có thể ủng hộ Bitmain bằng cách hủy bỏ kế hoạch niêm yết của mình, vì các vấn đề nội bộ và nhiều lời nói dối về các số liệu tài chính khiến công ty trở thành một cái rổ đối với các nhà đầu tư.

Tiếp xúc đáng kể với thị trường tiền điện tử khiến công ty dễ bị biến động giá.

Bitmain chấp nhận thanh toán cho thiết bị của mình bằng tiền điện tử, đó là lý do tại sao tỷ trọng Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH) trong tài sản của công ty đạt 28%. Điều này cũng có nghĩa là biến động giá đã ảnh hưởng nặng nề đến giá trị thị trường của công ty và có thể dẫn đến biến động giá cổ phiếu rất lớn (trong trường hợp nó được niêm yết).

Sự khác biệt trong báo cáo tài chính và bản cáo bạch của nhà đầu tư đã làm xói mòn lòng tin đối với dữ liệu của công ty. Con số lợi nhuận cung cấp cho các nhà đầu tư tư nhân trong vòng tài trợ kín dường như bị phóng đại và không ngang bằng với số liệu chính thức xuất hiện trong hồ sơ IPO công khai. Các số liệu thống kê sai lệch có thể không nhất thiết có nghĩa là công ty thực hiện kế toán sáng tạo, nhưng chúng chứng minh rằng công ty hoặc quá táo bạo và năng nổ hoặc không biết cách giao tiếp với các nhà đầu tư – cũng là điều tồi tệ.

Bitmain vẫn sẽ công bố kết quả tài chính của mình trong quý 3 năm nay.

Các chuyên gia tin rằng những con số này sẽ là một thảm họa, phản ánh hậu quả của việc giá tiền điện tử giảm và nhu cầu về thiết bị khai thác giảm. Bitmain được đồn đại là đã lỗ 740 triệu đô la, không bao gồm chi phí băm cuộc chiến và chi phí pháp lý liên quan đến vụ kiện những người ủng hộ Bitmain và Bitcoin Cash ABC (BCHABC) vì bị cáo buộc chiếm quyền điều khiển blockchain BCH.

Tuy nhiên, cho đến khi công ty công bố dữ liệu thu nhập của mình – đây chỉ là những tin đồn.

Bạn có tin rằng Bitmain sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Hồng Kông không? Đó là một gã khổng lồ chùn bước hay một cơ hội đầu tư? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.


Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận