Cập nhật Bitfinex thông báo giao dịch ký quỹ cho Tether so với đô la Mỹ

Thông tin mới nhất về Bitfinex thông báo giao dịch ký quỹ cho Tether so với đô la Mỹ

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông Bitfinex đã công bố giới thiệu giao dịch ký quỹ USDT / USD trên nền tảng giao dịch của mình, cho phép người dùng giao dịch Tether với đô la Mỹ với đòn bẩy lên tới 3,3 lần.

Theo thông báo trên blog gần đây, Bitfinex sẽ mở giao dịch ký quỹ cho cặp giao dịch USDT / USD kể từ 11:30 sáng giờ UTC vào ngày 21 tháng 12.

BitFinex cũng cung cấp giao dịch ký quỹ cho hơn một chục tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm Dash (DASH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Monero (XMR). Không giống như một số sàn giao dịch khác, BitFinex chỉ cung cấp đòn bẩy gấp 3,3 lần, có nghĩa là vốn chủ sở hữu ban đầu của bạn phải bằng ít nhất 30% vị trí bạn muốn mở.

Bitfinex, hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ sáu tính theo khối lượng giao dịch hàng tháng, chỉ mở giao dịch ký quỹ stablecoin với Hoa Kỳ, nhưng có kế hoạch giới thiệu các cặp tiền khác trong tương lai, bao gồm giới thiệu giao dịch ký quỹ cho các stablecoin khác khi đã đạt đủ thanh khoản.

Với sự gia tăng vượt bậc của BitMex – nền tảng giao dịch ký quỹ tiền điện tử lớn nhất, rõ ràng là nhu cầu về các loại lệnh mới và cơ hội cho các chiến lược giao dịch mới đang bùng nổ. Bây giờ, có vẻ như Bitfinex đang tìm cách nâng cao vị thế thị trường của mình bằng cách phục vụ các nhà giao dịch chuyên nghiệp và làm cho chính nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Tether (USDT) là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường và có khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất, hiện đang ở mức gần 30 lần so với đối thủ gần nhất của nó, TrueUSD (TUSD).

Không có gì ngạc nhiên khi Tether được chọn là stablecoin đầu tiên mà sàn giao dịch mở để giao dịch ký quỹ, do Giám đốc điều hành của Bitfinex cũng là Giám đốc điều hành của Tether.

Tether

Giao dịch ký quỹ là gì?

Nói một cách dễ hiểu, giao dịch ký quỹ là quá trình vay vốn từ sàn giao dịch hoặc nền tảng cho vay để mở một giao dịch mà nếu không bạn không có khả năng chi trả. Quá trình giao dịch ký quỹ về cơ bản làm tăng sức mua của nhà giao dịch bằng cách cho phép họ tăng số lợi nhuận kiếm được trên mỗi giao dịch khi thị trường biến động.

Giao dịch tiêu chuẩn có thể được coi là giao dịch ở mức đòn bẩy 1x, có nghĩa là giá trị của vị thế đã mở và số tiền đầu tư là như nhau. Tuy nhiên, nhiều sàn giao dịch, bao gồm cả Bitfinex, cho phép giao dịch ký quỹ lên đến 2-4 lần đòn bẩy đối với một số tài sản. BitMex, sàn giao dịch ký quỹ phổ biến nhất, cho phép đòn bẩy lên tới 100 lần đối với BTC và gấp 50 lần đối với các tài sản kỹ thuật số khác.

Ví dụ: giả sử bạn muốn mở một vị thế mua bằng cách sử dụng Bitcoin (BTC) trị giá 1.000 đô la, nhưng bạn chỉ có 500 đô la trong số dư của mình. Nếu bạn mở một vị thế ký quỹ ở mức đòn bẩy gấp đôi với số dư 500 đô la của mình, vị thế của bạn sẽ có giá trị 1.000 đô la. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin tăng 10 phần trăm trong thời gian đó, bạn sẽ kiếm được gấp đôi số tiền mà bạn có với 500 đô la. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là nếu Bitcoin sụp đổ và mất 10% trong thời gian đó, bạn sẽ mất 20% khoản đầu tư ban đầu của mình.

Mặc dù giao dịch ký quỹ có khả năng tăng nhanh lợi nhuận, nhưng điều này cũng hoạt động theo hướng ngược lại – có khả năng cho phép các khoản lỗ tích lũy nhanh hơn nhiều so với khi giao dịch ở mức đòn bẩy 1x. Giao dịch ký quỹ được coi là một chiến lược giao dịch tiên tiến và được sử dụng tốt nhất bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm hiểu những rủi ro liên quan.

Việc các nhà giao dịch mới hoặc thiếu kinh nghiệm phải chịu lỗ cực kỳ phổ biến sau khi mở một vị thế đòn bẩy cao ngay trước khi có sự biến động giá bất lợi là điều tương đối phổ biến. BitmexRekt đã biến điều không may nhưng phổ biến thành một meme trên Twitter – tự động theo dõi và công bố những khoản lỗ đau đớn nhất.

https://twitter.com/BitmexRekt/status/1076132883839021056

Một số sàn giao dịch cung cấp giao dịch ký quỹ cho cả vị thế mua và bán, cho phép bạn kiếm lợi nhuận theo bất kỳ cách nào thị trường di chuyển (giả sử bạn đúng). Tuy nhiên, bạn không nên tham gia vào các vị thế ký quỹ trừ khi bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm và sẵn sàng có khả năng mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Bạn nghĩ gì về việc Bitfinex thêm giao dịch ký quỹ USDT / USD? Có cặp nào bạn muốn xem không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bên dưới!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận