Cập nhật Bitcrore: Scam Project hay Misguided Copycat?

Thông tin mới nhất về Bitcrore: Scam Project hay Misguided Copycat?

Bitcrore là một dự án hứa hẹn mang đến cho thị trường một đồng tiền ổn định mới, thị trường tiền điện tử, nền tảng giao dịch và thẻ ghi nợ tiền điện tử – trong số những thứ khác.

Trang web Bitcrore giới thiệu tất cả các phần mà bạn có thể mong đợi từ một ICO hợp pháp – thậm chí cho đến hoạt ảnh fractal được phần lớn các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) chất lượng thấp – mặc dù được trình bày khá thô thiển, với hình ảnh rõ ràng được tạo ra bởi một người nghiệp dư.

Dự án Bitcrore dường như là sự kết hợp kém chất lượng của một số dự án khác, với trang web của nó có các mô tả mơ hồ, không đầy đủ về tám thành phần riêng biệt của hệ sinh thái Bitcrore – mỗi thành phần có thể là một dự án riêng biệt theo đúng nghĩa của nó.

Nhìn chung, văn bản trang web xuất hiện với nhau một cách lộn xộn nhằm cố gắng có vẻ được nghiên cứu kỹ lưỡng và thuyết phục – nhưng cuối cùng không mang lại bất kỳ nội dung nào hoặc thúc đẩy bất kỳ loại tin tưởng nào vào dự án.

Điều thú vị là nhóm đứng sau dự án được cho là đột phá này được xây dựng dựa trên chuỗi khối Ethereum dường như không có khái niệm về cách thực sự đánh vần Ethereum.

Các giá đỡ bằng chứng

Ngoài ra, phần lớn báo cáo chính thức của dự án được đạo văn từ Synthetix, một dự án cho phép người dùng đúc các phiên bản tổng hợp của các loại tiền điện tử khác nhau để làm trung gian trao đổi giá trị giữa nhiều blockchain.

Synthetix không phải là dự án duy nhất bị đánh cắp nội dung, vì Auctus, Hold và ProjectSmart cũng có các phần trong whitepaper của họ trên thực tế được sao chép và dán vào whitepaper của Bitcrore – mặc dù có một số điều chỉnh nhỏ liên quan đến các chi tiết cụ thể của Bitcrore.

Như trường hợp của nhiều dự án lừa đảo, Bitcrore bỏ qua việc chứng minh nhóm đứng sau dự án, thay vào đó chọn mô tả cách quản lý dự án hoạt động và hoàn toàn tránh mô tả các thành viên của nhóm Bitcrore.

Tuy nhiên, mặc dù vậy, Bitcrore được liệt kê là một công ty trên LinkedIn, với quy mô được tuyên bố là 50-200 nhân viên – nhưng chỉ có một freelancer ẩn danh được liên kết với ‘công ty’. Ít nhất, rõ ràng là một người viết quảng cáo và thiết kế đồ họa không phải là một phần của nhóm.

Cố gắng hết sức để tỏ ra hợp pháp nhất có thể, những người đứng sau dự án đã tạo ra nhiều loại phương tiện truyền thông xã hội và hồ sơ tiếp thị cho dự án, mặc dù hầu hết trong số này cho thấy rất ít hoặc không có dấu hiệu của sự sống – rất bất thường đối với một dự án được 4 tháng. ICO và đã ở giai đoạn thứ năm của đợt bán mã thông báo.

Dự án Bitcrore cũng được liệt kê trên trang web Blockchain Summit Dubai với tư cách là nhà triển lãm và nhà tài trợ. Triển lãm kéo dài một ngày này, diễn ra vào ngày 27 tháng 11, có 20 nhà triển lãm và 60 diễn giả. Có vẻ như Bitcrore đã thực sự tham dự sự kiện này, dựa trên các hình ảnh được cung cấp trên nhóm Telegram của dự án chính thức.

Tuy nhiên, mặc dù (mặc dù có giới hạn) bằng chứng cho thấy họ thực sự đã tham dự sự kiện, có vẻ như dự án không nhận được nhiều sự chú ý, vì dường như không có bức ảnh liên quan nào về gian hàng Bitcrore ở bất cứ đâu.

Cho dù Bitcrore có phải là một trò lừa đảo hay không thì vẫn còn phải xem, nhưng vô số dấu hiệu cảnh báo và chỉ số chất lượng thấp có thể khiến dự án này phải tránh – trừ khi có một số thay đổi mạnh mẽ rất nhanh chóng.

Lừa đảo hay không? Cách bảo vệ bản thân

Phần lớn, phần lớn các ICO đều có ý định tốt và thực sự đang tìm cách đưa một sản phẩm ra thị trường mà người dùng của nó sẽ hài lòng. Mặc dù một tỷ lệ đáng kể các ICO là không cần thiết hoặc phô trương, nhưng rất ít là lừa đảo hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với một số ít các dự án hoàn toàn là lừa đảo, có một số bước đơn giản bạn có thể thực hiện để giảm thiểu rủi ro bị phát hiện.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là kiểm tra nhóm dự án. Nhóm có được hiển thị công khai trên trang web cùng với LinkedIn của họ hoặc các hồ sơ có liên quan khác không? Họ có kinh nghiệm cần thiết để thực hiện dự án không? Nếu câu trả lời cho một trong hai điều này là ‘không’, thì sẽ là khôn ngoan khi suy nghĩ lại về việc đầu tư.

Bước thứ hai là kiểm tra thực tế tính khả thi của dự án. Phần lớn các ICO sẽ hứa hẹn với thế giới trong whitepaper của dự án và trong suốt quá trình bán mã thông báo, chỉ để nhận ra rằng các thử thách khó khăn hơn dự kiến ​​ban đầu và đang cung cấp một phiên bản nhỏ hơn của ý tưởng ban đầu – hoặc tệ hơn, không có gì tất cả.

Làm theo hai bước này, bạn có thể giảm đáng kể nguy cơ tham gia vào một ICO lừa đảo hoặc mờ ám. Để có cái nhìn chuyên sâu hơn về cách thực hiện thẩm định của bạn cho các ICO, hãy xem hướng dẫn gần đây của chúng tôi: Cách thực hiện sự siêng năng khi đầu tư vào ICO tiền điện tử.

Bạn nghĩ gì về Bitcrore? Đó có phải là một trò lừa đảo hoàn toàn hay chỉ đơn giản là một dự án ngân sách thấp đã cắt quá nhiều góc? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận