mang tiêu chí mang đến cho các bạn các sản phẩm xuất sắc cộng nhà cung cấp sắm tìm trực tuyến tin cậy. VEZ không giới hạn tăng chất lượng nhà sản xuất và lắng tai quan niệm đóng góp từ phía Anh chị để hoàn thiện dịch vụ 1 bí quyết tốt nhất. tới có VEZ, người mua sẽ được cung cấp nhà cung cấp bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, mang hàng chục ngàn sản phẩm thuộc phổ biến lĩnh vực khác nhau

những sản phẩm khiến đẹp luôn được những chị em cập nhật mỗi ngày, khiến cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tin hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. sở hữu mục tiêu giúp không chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tin hơn.

không có sự hoàn hảo cho bất kỳ một quy mô từ nhỏ đến to , nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng ko mệt mỏi chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi người dùng
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về Bitcoin là gì? Đào bitcoin là gì? Những điều cần biết về đồng tiền điện tử bitcoin này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Bitcoin là đồng tiền gần đây được nhiều người trong giới đầu tư nói đến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Vì thế Bitcoin là gì? Đồng tiền bitcoin là gì? Hãy cùng META tìm hiểu thêm về bitcoin qua bài viết dưới đây nhé!

Bitcoin là gì? Tiền ảo bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT) là một loại tiền “ảo” hoặc tiền điện tử được phát hành thông qua phần mềm mã nguồn mở, được Satoshi Nakamoto phát minh ra dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua trung gian tài chính. .

Không giống như các loại tiền tệ thông thường mà chúng ta sử dụng như đô la hoặc euro, bitcoin không được in. Thay vào đó, nó được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới, sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học.

Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin không bị kiểm soát bởi chính phủ hoặc ngân hàng trung ương như các đồng tiền thông thường. Lý do bitcoin banking không tồn tại vì bản thân bitcoin là một ngân hàng, có một sổ cái độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Không ai thậm chí có quyền kiểm soát đồng tiền này vì nó hoạt động dựa trên giao thức mạng ngang hàng trên Internet.

Bitcoin là gì?

Bên cạnh đó, giống như vàng, số lượng bitcoin bị hạn chế, điều này giúp hạn chế vai trò của người giám sát. Đến năm 2140, sẽ có 21.000.000 bitcoin được lưu hành. Lượng bitcoin lưu hành như một phần thưởng cho các “thợ đào bitcoin” sẽ giảm theo một quy luật định sẵn. Theo đó: Cứ 210.000 khối (trong khoảng 4 năm), lượng bitcoin giảm đi một nửa. Ban đầu, con số này là 50 BTC, sau đó là 25 BTC và vào ngày 10/08/2017, phần thưởng đã giảm xuống chỉ còn 12,5 BTC.

Hiện tại, có khoảng 16.500.000 Bitcoin đang được lưu hành, chỉ còn 4.500.000 BTC có thể được khai thác và nguồn cung trong lưu thông sẽ giảm dần, đây là một yếu tố giảm phát quan trọng đối với tiền điện tử. cái chết này. Càng có nhiều người tiên phong trong việc khai thác bitcoin, bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được với chi phí thấp hơn.

>> Tham khảo: Crypto là gì? Tiền điện tử là gì? Tìm hiểu về thị trường tiền điện tử

Khai thác Bitcoin là gì?

Bitcoin có tính bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia tự động dựa trên các thuật toán. Để có được bitcoin, bạn phải giải mã các phương trình toán học và đưa ra câu trả lời chính xác, nó thường được gọi là “khai thác” bitcoin.

"Đào" Bitcoin là gì?

Bitcoin được mã hóa dựa trên công nghệ blockchain. Nói một cách đơn giản, công nghệ này giống như một tòa tháp được tạo thành từ các hình khối. Tháp đại diện cho trạng thái hiện tại của các tài khoản tiền điện tử (mỗi tài khoản nhận được bao nhiêu) như mọi người dùng bitcoin thấy. Mỗi khối mới sẽ chứa thông tin về tất cả các giao dịch mới sẽ thay đổi trạng thái tài khoản hiện tại.

Để phù hợp với cấu trúc của tháp, khi bạn muốn thêm một khối mới vào tháp, bạn phải mã hóa khối đó để phù hợp với tháp của bạn và kết quả là các giao dịch mới sẽ được hoàn thành. Bitcoin trên hệ thống sẽ được chuyển giữa những người dùng. Nếu ai đó cố gắng loại bỏ hoặc thay thế một khối từ đáy tháp, toàn bộ cấu trúc của tháp sẽ bị phá hủy vì thông tin trong tháp được cho là không đúng sự thật. Đó là lý do tại sao công nghệ blockchain hiện có thể được coi là một thành tựu trong lĩnh vực bảo mật.

Khai thác Bitcoin là gì?

Để có thể “khai thác” bitcoin, bạn cần có một hệ thống khai thác bitcoin. Hệ thống này bao gồm các máy tính cực kỳ mạnh mẽ với phần mềm chuyên dụng (còn được gọi là “bitcoin bull”) giúp người dùng giải mã các phương trình toán học để lấy bitcoin. Với tài khoản là một phần của mạng bitcoin, bạn để phần mềm chuyên dụng chạy tự động, quá trình khai thác tiền ảo sẽ tự động diễn ra. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, khi có nhiều “ông lớn” tham gia giao dịch bitcoin thì việc “khai thác” bitcoin không còn dễ dàng như trước. Mặt khác, các kỹ thuật, thuật toán để khai thác loại tiền ảo này cũng ngày càng phức tạp khiến cho việc “đào” bitcoin ngày càng khó khăn hơn, giá trị của bitcoin ngày càng tăng cao.

Một số khái niệm liên quan đến bitcoin

Kho tiền Bitcoin là gì?

Kho tiền Bitcoin là gì?

Bitcoin vault (BTCV) cũng là một loại tiền mã hóa ra đời vào cuối năm 2019, có chức năng như một ví điện tử nhằm cải tiến và khắc phục những thiếu sót của blockchain 1.0, BTCV phát triển trên cơ sở cấu trúc an toàn. 3 khóa riêng để cung cấp bảo mật tuyệt đối.

Bitcoin vault kế thừa tất cả những ưu điểm của bitcoin nhưng cũng phát triển và tích hợp nhiều tính năng quan trọng đó là tính minh bạch và tự do. Bằng cách trì hoãn thời gian giao dịch mặc định từ 10 phút đến 24 giờ, đồng thời cung cấp một khóa khác để hủy giao dịch, bitcoin vault được coi là một giải pháp hiệu quả, tối ưu hóa giao dịch và giảm rủi ro giao dịch. thực hiện giao dịch thông qua tiền ảo.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin cash là một loại tiền kỹ thuật số tương tự như bitcoin, được tạo ra để khắc phục nhược điểm về quy mô của bitcoin. Thông thường, một bitcoin được giới hạn chỉ 1 MB, kích thước này gây ra sự chậm trễ đáng kể trong thời gian xử lý giao dịch và giới hạn số lượng giao dịch mà mạng có thể xử lý. Do đó, bitcoin cash được tạo ra với khả năng tăng kích thước khối từ 1 MB lên 8 MB. Với sự khác biệt này, mục tiêu của BCH là tăng số lượng giao dịch có thể được xử lý bởi mạng.

Máy đào Bitcoin là gì?

Chúng ta thường biết đến bitcoin mining là quá trình “khai thác” bitcoin, vì vậy bitcoin miners có thể hiểu đơn giản là những “thợ đào” bitcoin, hay chính xác hơn là những nhà đầu tư bitcoin.

Hợp đồng tương lai bitcoin là gì?

Hợp đồng tương lai bitcoin là một thỏa thuận mua hoặc bán bitcoin tại một thời điểm cụ thể trong tương lai. Tuy nhiên, giá bán được xác định ở thời điểm hiện tại dù bạn chưa thực sự sở hữu chúng. Theo đó, nếu hợp đồng đã có hiệu lực thì hai bên phải giao dịch theo giá đã thỏa thuận trước đó, dù giá thị trường có thay đổi như thế nào tại thời điểm hết hạn hợp đồng cũng không ảnh hưởng.

Ví bitcoin là gì?

Ví bitcoin là nơi bạn lưu trữ, bảo quản, gửi hoặc nhận bitcoin. Nói một cách đơn giản, ví bitcoin có thể coi như một tài khoản ngân hàng bình thường, nó giúp mọi người sử dụng đồng tiền ảo này dễ dàng hơn.

Địa chỉ Bitcoin là gì?

Địa chỉ Bitcoin là gì?

Bất kỳ ai sử dụng bitcoin đều có thể tạo ví bitcoin để lưu trữ bitcoin (ví bitcoin) của họ. Khi mở ví, người dùng sẽ được cung cấp 1 hoặc nhiều địa chỉ công khai mà người khác có thể gửi tiền. Mỗi ví bitcoin sẽ có một địa chỉ duy nhất được gọi là địa chỉ bitcoin để những người khác có thể chuyển bitcoin cho bạn. Nói một cách đơn giản, nó giống như số tài khoản ngân hàng, địa chỉ nhà riêng hoặc địa chỉ email của bạn. Muốn người khác gửi hàng đến nhà thì phải cung cấp địa chỉ nhà cho họ, muốn gửi email cho nhau thì phải biết địa chỉ email của nhau.

Lỗ hổng Bitcoin là gì?

Lỗ hổng bitcoin là một phần mềm giao dịch tự động tuyên bố giúp mọi người kiếm tiền bằng cách mua và bán bitcoin vào đúng thời điểm, khẳng định tỷ lệ thắng lên đến 88%.

Bitcoin Core là gì?

Lõi bitcoin lần đầu tiên được tạo ra bởi lập trình viên ẩn danh Satoshi Nakamoto vào năm 2008, sau đó, nó được đặt tên là Bitcoin-Qt. Nó được coi là phiên bản 2.0 của bitcoin, đôi khi còn được gọi là “Satoshi Client”. Bitcoin core là một chương trình phần mềm được thiết kế đặc biệt để xác định chính xác các khối hợp lệ trên blockchain có chứa các giao dịch. bitcoin hợp lệ: Nó bao gồm một ví an toàn có thể được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận bitcoin.

Giá bitcoin hiện tại là bao nhiêu?

Khi tham gia giao dịch mua bán bitcoin, giá 1 bitcoin bằng bao nhiêu USD, bao nhiêu đồng Việt Nam là điều được nhiều người quan tâm nhất. Hiện tại, do lượng bitcoin ngày càng khan hiếm nên giá bitcoin cũng bị đẩy lên rất cao. Theo đó, kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2021, 1 bitcoin (BTC) có giá 42.412,70 USD, tương đương khoảng 965.525.115,50 VND.

>>> Xem thêm: OTC là gì? Đặc điểm của sàn OTC, thị trường OTC là gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản về bitcoin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nhìn chung, đầu tư bitcoin vẫn được đánh giá là mang lại lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư hiện nay nên ngày càng có nhiều người biết đến và tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên, nếu không thích bitcoin, bạn vẫn có thể tìm hiểu các kênh đầu tư khác như chứng khoán… Để biết thêm thông tin về các kênh đầu tư, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tìm hiểu thêm

Tổng hợp bởi VEZ