Cập nhật Bitcoin đưa chữ ‘V’ vào phục hồi?

Thông tin mới nhất về Bitcoin đưa chữ ‘V’ vào phục hồi?

Mặc dù có một vài dấu hiệu về sự thay đổi giá lớn hoặc sự phục hồi vốn hóa thị trường, nhưng vào ngày 20 tháng 12 năm 2018, Bitcoin đã thể hiện một ngày có khối lượng giao dịch cao nhất từ ​​trước đến nay.

Hầu hết các chuyên gia đều khá tin tưởng đây không phải là kết quả của việc mua sắm Giáng sinh quá mức, nhưng một số vẽ ra một bức tranh thậm chí không kém phần kỳ ảo về những gì đang diễn ra – giả định rằng ngày khối lượng lớn này là dấu hiệu của sự phục hồi “V” cổ điển đối với tiền điện tử.

Khá nhiều người theo dõi thị trường tiền điện tử, theo bất kỳ cách nào, cho dù họ có đầu tư hay không, đều muốn dự đoán này trở thành sự thật. Các lựa chọn thay thế ít ngon miệng hơn nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều lập luận chống lại nó.

Chúng ta hãy xem xét những lý do đằng sau sự thiếu niềm tin của mọi người trước khi thảo luận về khả năng có thật rằng Bitcoin thực sự đang ở cuối ‘V’ của sự phục hồi V.

BTCUSD

Con đường phục hồi

Theo truyền thống, mọi người muốn thấy những thay đổi trong giá trị giao dịch trước khi họ đưa ra những dự đoán như ‘thị trường đang trên đường phục hồi.’ Giá trị được giao dịch về cơ bản có nghĩa là số tiền đã được đổi chủ. Điều này thay đổi theo giá cổ phiếu – hoặc, trong trường hợp này, BTC – đang giao dịch tại. Trong trường hợp của BTC, sự thay đổi có thể dao động rất lớn.

Ví dụ: chính xác một năm trước vào ngày hôm nay, BTC đã giao dịch cao hơn khoảng 85% ở mức khoảng $ 19K USD. Hôm nay, chỉ với hơn 3 nghìn đô la Mỹ, sẽ cần nhiều hơn 85% số token BTC khi trao đổi so với mức vào tháng 12 năm 2017 để tạo ra giá trị giao dịch của năm ngoái.

Khi nghiên cứu biểu đồ giá, hầu hết mọi người đều ngay lập tức bị thu hút bởi các đường rõ ràng ở trên cùng. Họ xem xét phần cho biết giá hiện tại hoặc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến danh mục đầu tư của họ nếu họ mua hoặc bán ngay bây giờ. Đối với Bitcoin, đặc biệt là trong năm qua, các biểu đồ này khá thú vị để xem xét, với các mức cao và thấp giống như EKG hoặc một tàu lượn siêu tốc cảm giác mạnh.

Phần khối lượng giao dịch của biểu đồ nhìn chung ít thú vị hơn nhiều, vì nó trông giống một đốm màu xám hơn. Không có gì sắc hoặc nhọn, không có âm cao hay mức thấp sâu. Nhưng điều cực kỳ quan trọng là phải hiểu chỉ báo chính này nếu bạn muốn hiểu về giao dịch.

Khối lượng là một chỉ báo về hoạt động tổng thể của thị trường. Rất nhiều người đang mua và bán BTC. Thật không may, một lời giải thích có thể có khác cho ngày 20 tháng 12 năm 2018, là khối lượng giao dịch cao nhất từ ​​trước đến nay là sự biến động giữa các sàn giao dịch. Rất nhiều thay đổi đang diễn ra trên gần như tất cả các sàn giao dịch lớn, và nhiều người không hài lòng. Đây là vấn đề hàng đầu của các vấn đề lâu nay khác mà các nhà giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu phải đối mặt, những thứ như thời gian phản hồi chậm, phí giao dịch cao và thiếu tính linh hoạt với những thứ như ghép nối.

sự biến động của bitcoin

Tăng hoạt động

Bất chấp điều đó, với khối lượng giao dịch trong ngày hơn 22 triệu đô la, cao hơn 3 triệu đô la so với ngày hôm trước và gần 8 triệu đô la so với khối lượng một tháng trước, rất nhiều hoạt động đang diễn ra – và hoạt động này dường như vẫn tiếp tục con đường tăng trưởng.

Một nguồn quan tâm khác của những người phản đối là thực tế là họ đã thấy mô hình này trước đây. Trên thực tế, bất cứ khi nào tiền điện tử trải qua sự sụt giảm đáng kể, nó gần như luôn chứng kiến ​​một ngày giao dịch mạnh ngay sau sự sụt giảm. Điều này đã diễn ra bốn hoặc năm lần chỉ trong năm nay.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Khi một mã thông báo giảm đủ giá trị, đặc biệt là một mã như Bitcoin đã hoạt động tốt trong một thời gian khá dài, các nhà đầu tư sẽ lao vào mua nó khi nó ở mức thấp, hy vọng rằng họ đã gặp may và mua được trong thời điểm thấp bất ngờ và thoáng qua. về giá cả.

Thật không may, mức giá thấp nhất thời của Bitcoin có vẻ không phải là thoáng qua, vì BTC đã tiếp tục trượt xuống trong hơn một năm nay, kéo toàn bộ tiền điện tử xuống theo nó. Mỗi khi các nhà đầu tư tạo ra một đợt mua vào khi BTC tăng trở lại, nó sẽ giảm xuống. Nó còn một chặng đường dài phía trước, sắp đạt mức cao gần $ 20K USD và không còn bao lâu nữa để trượt khi giá đang dao động ổn định quanh mức $ 3800.

Lập luận ủng hộ lời giải thích này là mạnh mẽ, nhưng lập luận chống lại nó có thể mạnh hơn. Ngày 20 tháng 12 chứng kiến ​​khối lượng giao dịch cao hơn gấp đôi bất kỳ giai đoạn phản ứng giảm giá nào khác trong năm 2017. Trong khi khối lượng đã tăng lên trong năm 2018, lý thuyết này vẫn còn nguyên giá trị.

giao dịch bitcoin

Lạc quan thận trọng

Tất nhiên, không ai thực sự biết Bitcoin sẽ làm gì trong tương lai. Sự phục hồi hình chữ V sẽ thực sự tuyệt vời đối với nhiều người, nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên thận trọng khi đưa ra các dự đoán phục hồi sâu rộng – với một số người không muốn thừa nhận sẽ phục hồi cho đến khi giá chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Khi chúng ta theo dõi và chờ xem liệu Bitcoin có phục hồi hay không, điều quan trọng cần lưu ý là tiền điện tử mới chỉ có mười năm tuổi. Trong suốt quãng đời ngắn ngủi của mình, nó đã chứng kiến ​​và làm được những điều mà các nhà đầu tư truyền thống không bao giờ nghĩ có thể làm được.

Bạn nghĩ rằng chúng ta đã chạm đáy với Bitcoin? Hay đây chỉ là một vết sưng trên đường xuống? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận