Cập nhật Bitcoin Core Devs Lạc quan, Mặc dù Mức độ Chấp nhận Taproot thấp

Thông tin mới nhất về Bitcoin Core Devs Lạc quan, Mặc dù Mức độ Chấp nhận Taproot thấp

Mặc dù kích hoạt Taproot của bitcoin vào tháng 11 năm 2021, dữ liệu có sẵn từ transactionfee.info chỉ ra rằng chỉ có khoảng 0,37% tất cả các giao dịch Bitcoin sử dụng Taproot, trái ngược với 85% đối với bản nâng cấp Segregated Witness được kích hoạt vào tháng 8 năm 2017.

Bản nâng cấp Taproot lên Bitcoin Core được kích hoạt vào tháng 11 năm 2021, hứa hẹn có nhiều tính năng mới như quyền riêng tư cao hơn, hỗ trợ các giao dịch đa chữ ký và làm cho các nút Lightning xuất hiện giống như các giao dịch Bitcoin.

Mặc dù chỉ có 0,37% thị phần trong tất cả các giao dịch, nhưng các nhà phát triển bitcoin không lo ngại, vì tỷ lệ chấp nhận tương tự bản nâng cấp Segregated Witness trước đó của bitcoin, đã tăng đều đặn sau khi ra mắt. Hiện tại, tỷ lệ chấp nhận là 85 phần trăm.

SegWit, được Pieter Wiulle đề xuất vào năm 2015, thay đổi cấu trúc lưu trữ dữ liệu trong các giao dịch Bitcoin. Các bản cập nhật SegWit giải quyết vấn đề mở rộng quy mô Bitcoin, cho phép nhiều giao dịch hơn được đưa vào mỗi khối. Cuối cùng, điều này làm cho Bitcoin phù hợp hơn với khối lượng giao dịch lớn.

Tuy nhiên, mục đích chính của SegWit là khắc phục “tính dễ uốn của giao dịch”, một lỗi có thể khiến các giao dịch được mở lại, nơi các tác nhân xấu có thể thay đổi ID và băm giao dịch. Trong vòng bốn tháng kể từ khi kích hoạt, các giao dịch trên Segwit đã tăng 16%.

Bitcoin Taproot

Vào tháng 1 năm 2018, Gregory Maxwell đã đề xuất bản cập nhật Bitcoin Taproot, điều này đã khiến nhiều người dùng thất vọng khi chỉ ra rằng thiếu các tùy chọn quyền riêng tư có sẵn cho các giao dịch Bitcoin. Họ cũng muốn mạng di chuyển nhanh hơn và giữ cho thông tin của họ an toàn hơn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch vẫn muốn cải thiện khả năng bảo mật của Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng vẫn còn một thời gian nữa trước khi chúng ta thấy toàn bộ ngành công nghiệp áp dụng Taproot, nhưng tôi lạc quan rằng việc áp dụng sẽ tiếp tục,” Bryan Bishop, một người đóng góp Bitcoin Core cho biết.

“Hãy nhớ rằng, Segwit đã xảy ra vào năm 2017 và việc nhận con nuôi mất nhiều năm sau đó. Phải mất thời gian để các nhà phát triển ví và những người khác thêm hỗ trợ cho Taproot và công nghệ liên quan, như sử dụng ví mô tả và địa chỉ bech32, ”một nhà phát triển khác cho biết.

Những người không phải nhà phát triển phàn nàn về tốc độ giao dịch chậm chạp

Sự gia tăng chậm chạp trong việc áp dụng đã khiến một số nhà bình luận bên ngoài nhóm phát triển phải lên tiếng, bao gồm Eric Wall, Giám đốc đầu tư của Arcane Assets, người đã tweet:

“@ 0xB10C, bạn có nghĩ rằng bạn có thể thêm nhiều dấu thập phân hơn vào đây không? 0% không phải là thú vị để xem xét. Tôi biết chúng tôi phải đã vi phạm 0,1% hoặc một cái gì đó! Bạn có thể nhìn thấy con dốc đi lên phía trên ”.

Thật vậy, tỷ lệ phần trăm đã tăng lên rất nhanh từ 0,0048% các giao dịch sử dụng nâng cấp Taproot vào ngày 14 tháng 11 năm 2021. Wiki Bitcoin cũng tiết lộ rằng việc sử dụng đầu ra pay-to-Taproot (P2TR) của khách hàng Bitcoin, ví và trao đổi vẫn ở mức thấp. Về mặt tích cực, một trong ba ví phần cứng bitcoin đã cho phép giao dịch P2TR.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu phần lớn người dùng có hài lòng với việc giữ bitcoin như một công cụ đầu tư hay một kho lưu trữ giá trị thay vì quan tâm đến những cải tiến trong công nghệ blockchain cơ bản hay không. Hoặc, có lẽ hợp đồng thông minh và bảo mật được cải thiện là các tính năng được chia sẻ với các blockchain cạnh tranh.

Ví dụ: Máy tính Internet đang trải qua quá trình tích hợp với Bitcoin, cho phép nó giao tiếp với mạng Bitcoin, sử dụng các hợp đồng thông minh ICP để giao dịch bitcoin. Stacks là một nền tảng khác có kế hoạch tung ra các mã thông báo không thể thay thế trên mạng bitcoin.

Bitcoin Core đang trong quá trình phát triển liên tục

Theo nhà phát triển, việc phát triển Bitcoin Core tiếp tục đưa mạng bitcoin tiến lên bằng cách sửa lỗi và cải thiện phần mềm, giao thức và mạng ngang hàng.

Ngoài ra, công việc lâu dài hơn sẽ thấy các tính năng kỹ thuật mới như Miniscript, P2P được mã hóa BIP324, Erlay, chuyển tiếp gói, và giả định / giả định được thêm vào, cùng với nỗ lực tách các phần tử mã cấu thành khác nhau của cơ sở mã lớn.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận