Cập nhật Bitcoin, cắt tóc và tương lai của tài chính

Thông tin mới nhất về Bitcoin, cắt tóc và tương lai của tài chính

Với Bitcoin trong bối cảnh thị trường gấu ảm đạm, ánh sáng cuối đường hầm ngày càng mờ nhạt.

Tiền điện tử, ngay cả ở trạng thái hiện tại, đang có được vị thế trong mắt công chúng. Hầu hết mọi người thậm chí không thể xác định được Bitcoin là gì vào năm năm trước. Bây giờ nó đang trên đà trở thành một cái tên quen thuộc. (Nếu nó chưa có.)

Ví dụ: dòng tweet dưới đây chứa một đoạn clip nhại được phát sóng trên truyền hình quốc gia ở Thụy Điển về một người đam mê tiền điện tử tại tiệm làm tóc.

Mặc dù mức độ phủ sóng của Thụy Điển đã miêu tả một thị trường tiêu cực tổng thể, nhưng điểm thu được lớn hơn là mức độ phủ sóng của các cơ sở truyền thông trên quy mô lớn ở một quốc gia nơi Bitcoin và tiền điện tử thực sự có thể được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Vượt qua mọi biên giới

Được phát triển như một giải pháp thay thế phi tập trung cho tiền fiat, Bitcoin thực sự có tiềm năng được áp dụng quốc tế, không biên giới. Bởi vì nó không bị ràng buộc chặt chẽ với chính phủ hoặc cơ quan quản lý và kết quả là biến động chính trị và xã hội luôn xảy ra, Bitcoin đại diện cho một hệ thống thanh toán không ma sát vượt qua sự kiểm soát quốc tế.

Trong vài năm qua, trường hợp sử dụng lớn nhất đối với Bitcoin là như một công cụ đầu tư. Đồng tiền kỹ thuật số 10 năm tuổi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng về giá trị mà chưa có nền tảng nào trong lịch sử trải qua trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, từ một xu lên gần 20k USD kể từ khi ra đời năm 2009.

Bitcoin thực sự tạo ra một khoản đầu tư tuyệt vời, mặc dù danh tiếng kiếm được một cách trung thực là nghiêng nhiều về sự hỗn loạn và biến động. Thị trường tiền điện tử đã thu hút các kỹ sư hàng đầu, các nhà lãnh đạo tư tưởng và các nhà đổi mới – tất cả đều vỡ mộng với các phương pháp thực hành công nghệ giống như Thung lũng Silicon và nền văn hóa tổng thể đã hình thành. Các nhà đầu tư khôn ngoan đang theo sát bộ óc và tài năng với hy vọng kiếm tiền thông qua tiền điện tử như cách mà những người tiền nhiệm của họ đã làm trong thời kỳ bùng nổ công nghệ của những năm 90.

Sự khác biệt chính giữa tiền điện tử và các công ty hoạt động hàng đầu ở Thung lũng Silicon như Apple, Hotmail, Netscape và Silicon Valley Graphics là thiếu sản phẩm hoặc trường hợp sử dụng. Tiền điện tử và cụ thể là công nghệ blockchain liên quan, có tiềm năng không bị ràng buộc.

Khái niệm tiền tệ kỹ thuật số giải quyết được vô số vấn đề mà nền tài chính quốc tế phải đối mặt – những vấn đề nan giải với tiền tệ fiat và đây là đóng góp lớn nhất của nó cho thế giới. Tuy nhiên, để được chấp nhận hàng loạt như một loại tiền tệ, tiền điện tử cần một sản phẩm có giá trị cho người tiêu dùng.

Tiền điện tử có thể thực hiện điều này theo hai cách.

Blockchain để chiến thắng

Tùy chọn một, cho đến nay là nhanh nhất, là sử dụng công nghệ blockchain.

Việc áp dụng sẽ được khuyến khích và hầu như không thể tránh khỏi khi các nhà phát triển tạo ra các sản phẩm mới và tối ưu hóa các sản phẩm hiện có. Đặc biệt với các ứng dụng IoT đồng thời đạt được sự chấp nhận rộng rãi và hết khả năng của nó, blockchain đang tìm ra một thị trường ngách hữu ích. Blockchain cung cấp dung lượng vô hạn theo đúng nghĩa đen và do đó có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ mà không bị ràng buộc bởi công nghệ “hiện đại”.

Giải pháp trực quan

Lựa chọn còn lại là chờ thế hệ tiếp theo.

Đối với trẻ em ngày nay, một khái niệm như blockchain và tiền tệ kỹ thuật số sẽ rất trực quan. Những thứ như FaceTime, PayPal, Venmo và mạng xã hội nói chung là phổ biến. Chúng là những chiếc bút chì cơ học và điện thoại nút nhấn của thế hệ này. Trong khi 90% người lớn ngày nay tham gia các lớp học, hội thảo, và nếu không phải vật lộn để tìm vị trí của mình trong thời đại kỹ thuật số này, thì đối với trẻ em của chúng ta, đó là điều bình thường.

Con cái của chúng tôi biết rằng các giao dịch có thể diễn ra trên thiết bị di động thông qua Apple Pay. Đối với trẻ em của chúng tôi, thẻ tín dụng và điểm FICO có phần cổ điển. Tiền mặt giống như một thứ mới lạ hơn. Khi bà tuyệt vời gửi một tấm thiệp sinh nhật theo phong cách USPS cổ điển với tờ 20 đô la bên trong, lũ trẻ của chúng tôi ngay lập tức giao nó để một số tiền cam kết có thể được gửi vào một trong các tài khoản thanh toán trực tuyến của chúng.

Ngay cả khi tiền điện tử chìm quá mức không thể quay lại trong thị trường gấu này, thì nền tảng đã được thiết lập. Thế giới cần các hệ thống thanh toán kỹ thuật số tự động và khái niệm tự chủ sẽ chỉ phát triển khi theo dõi kỹ thuật số tăng lên.

bitcojn p2p

Sự thuận tiện là chìa khóa

Tuy nhiên, quan trọng hơn tính ẩn danh là yếu tố thuận tiện.

Mọi khía cạnh của cuộc sống ở các quốc gia phát triển đã trở nên tự động hóa. Ngay cả cuộc sống xã hội của chúng ta cũng trực tuyến, được trau dồi cẩn thận và được định hướng bởi các thuật toán của Facebook, YouTube, Instagram, Twitter và SnapChat. Với hàng tỷ người dùng đăng nhập hàng ngày, điều này không hề quá lời.

Cũng chính những người dùng này đang mong đợi sự tiện lợi tương tự từ hệ thống thanh toán mà họ sử dụng. Các ngân hàng Fiat dù đã cố gắng hết sức nhưng đơn giản là không thể theo kịp yếu tố tiện lợi của tiền kỹ thuật số. Thế hệ tiếp theo sẽ chọn công nghệ tốt hơn và sự lựa chọn tiện lợi hơn. Lựa chọn đó cuối cùng sẽ là một lựa chọn blockchain.

Trớ trêu thay, một phát thanh viên Thụy Điển khác trong clip dưới đây lại chia sẻ ý kiến ​​của mình về sự phù phiếm của thị trường PC. Clip là của năm 1984.

https://www.youtube.com/watch?v=5i8ZN1i7xgM#action=share

Tại thời điểm này, sẽ không ai ngạc nhiên nếu tiền điện tử đi theo một con đường bất ngờ tương tự.

Bạn nghĩ tiền điện tử là máy tính cá nhân tiếp theo? Hay nó là một mốt đang trôi qua? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận