Cập nhật Bitcoin (BTC) đóng nến giảm giá thứ bảy liên tiếp của nó

Thông tin mới nhất về Bitcoin (BTC) đóng nến giảm giá thứ bảy liên tiếp của nó

Sau khi phá vỡ khỏi cấu trúc dài hạn, bitcoin (BTC) đã cố gắng bật lên ở vùng hỗ trợ Fib 28.700 USD.

BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần dài hạn kể từ tháng 4 năm 2021. Đường kháng cự của kênh này được chạm gần đây nhất vào tháng 11 năm 2021, khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. BTC đã giảm kể từ đó.

Kể từ tháng 4 năm 2021, đường hỗ trợ của kênh đã được xác thực ba lần (biểu tượng màu xanh lá cây), gần đây nhất là vào tháng 1. Vào đầu tháng 5, giá cuối cùng đã phá vỡ khỏi kênh. Sau đó, nó tiếp tục đạt mức thấp $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5, được thực hiện ngay trên mức hỗ trợ thoái lui 0,618 Fib.

Sự phá vỡ từ một mô hình dài hạn như vậy cho thấy sự phá vỡ cấu trúc và có khả năng có nghĩa là một xu hướng giảm đáng kể hiện đã bắt đầu.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đang giảm, sau khi nó bị từ chối bởi đường 50 (vòng tròn màu đỏ). Các giá trị dưới 50 được coi là giảm và việc từ chối cho thấy rằng xu hướng hàng tuần là giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, vùng hỗ trợ gần nhất tiếp theo sẽ là mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,786 ở mức $ 17,800.

Phân tích BTC
Biểu đồ BTC / USDT theo TradingView

Điểm tương đồng với các phong trào trước đó

Một diễn biến thú vị là chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống dưới 50 và đã có bảy lần đóng cửa nến giảm giá hàng tuần liên tiếp. Trong lịch sử giá bitcoin, chưa bao giờ có bảy lần đóng cửa nến giảm giá liên tiếp.

Lần đầu tiên chỉ số RSI giảm xuống dưới 50 sau một thời gian kéo dài trên đó là vào tháng 8 năm 2014 (biểu tượng màu đỏ). Sau đó, nó tiếp tục giảm trong thời gian 154 ngày. Trong thời gian này, nó đã giảm 72%.

Giảm giá BTC
Biểu đồ BLX theo TradingView

Lần thứ hai và lần cuối cùng điều này xảy ra là vào tháng 2 năm 2018. Sự cố này được theo sau bởi một chuyển động giảm trong 308 ngày, trong đó Bitcoin giảm 60%.

Trong cả hai lần phá vỡ này, đáy giá đã đạt được khi chỉ báo RSI bị bán quá mức.

Phân tích RSI
Biểu đồ BLX theo TradingView

Đối với Be[in]Phân tích Bitcoin (BTC) trước đó của tiền điện tử, bấm vào đây

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận