Cập nhật Bitcoin 2020: Khó có nghĩa là nó sẽ ở mức 17 nghìn đô la trở lên?

Thông tin mới nhất về Bitcoin 2020: Khó có nghĩa là nó sẽ ở mức 17 nghìn đô la trở lên?

Thị trường Bitcoin đang ở một trong những nơi kỳ lạ nhất từng có, với các nhà phân tích tranh cãi về việc liệu năm 2017-2018 có thực sự là một bong bóng hay không và những người khác dự đoán cái chết xảy ra hàng ngày.

Một số chuyên gia có dữ liệu chắc chắn để hỗ trợ phân tích và dự đoán của họ. Những người khác dựa vào nhiều năm kinh nghiệm và ‘cảm giác ruột’ khó nắm bắt.

Một số cũng khám phá dữ liệu, sử dụng các con số, xu hướng và dữ kiện chắc chắn để đưa ra dự đoán của họ. Một nhà phân tích như vậy đang chia sẻ các dự đoán dựa trên việc đánh giá độ khó, và lý thuyết của ông ấy không phải là không có giá trị.

Mối quan hệ của quyền lực

“Mối quan hệ luật quyền lực” ám chỉ rằng giá và độ khó của Bitcoin thể hiện mối quan hệ luật quyền lực. Chuỗi tweet so sánh nó với định luật thứ ba của Kepler về chuyển động của hành tinh, nói rằng bình phương của chu kỳ quỹ đạo của một hành tinh tỷ lệ thuận với hình khối của khoảng cách trung bình của nó từ mặt trời.

Thị trường gấu dai dẳng trong suốt năm 2018 đã đẩy cả tỷ lệ băm và độ khó khai thác liên tục tăng trong suốt năm. Điều này đã xảy ra trong khi giá giảm dần.

Tỷ lệ băm là tổng sức mạnh tính toán của mạng blockchain. Độ khó đề cập đến việc thợ đào khó tìm ra giải pháp cho một khối mới như thế nào. Độ khó đặt lại sau mỗi 2016 khối, hoặc khoảng hai tuần một lần, để đảm bảo sản lượng khai thác nhất quán.

Trong tháng này, Bitcoin đã giảm 15% cả về tỷ lệ băm và độ khó. Đây là mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử của Bitcoin, chỉ vượt qua mức giảm 18% vào năm 2011. Lần điều chỉnh độ khó mới nhất này được đặt trước bởi một đợt giảm giá Bitcoin khổng lồ khác, khiến thị trường giảm thêm một phần ba nữa trong tháng 11. Sau đó, tháng 12 đã giảm 15% độ khó.

tỷ lệ hỏng hóc

Độ khó giảm

Một trong những hậu quả tự nhiên của sự sụt giảm khó khăn trong tháng 12 là các công ty khai thác đang đóng cửa do không có lợi nhuận thông qua tỷ lệ băm hiện tại. Với mức giá dưới $ 4000, điều này hoàn toàn có cơ sở và những người khai thác bỏ cuộc chơi là một hệ quả rõ ràng của sự sụt giảm lợi nhuận khai thác.

Tuy nhiên, những người khác lại quy định cụ thể mức độ khó vào các đặc điểm tự nhiên của Bitcoin để giữ cho nó phù hợp với nó, đặc biệt là với tất cả các biến động giá gần đây. Nói cách khác, họ đang tin tưởng vào toán học.

Đây không phải là một chiến lược phân tích tồi để thực hiện, vì những phẩm chất đáng quý nhất của Bitcoin vẫn là sổ cái phi tập trung, an toàn, bất biến của nó, được tạo ra bởi một thuật toán đáng tin cậy. Thuật toán vẫn như cũ, bất chấp những áp lực từ bên ngoài như các vấn đề pháp lý ở Hoa Kỳ và quốc tế, sự hỗn loạn đang diễn ra của đợt hard fork Bitcoin Cash và các cuộc chiến hashrate sau đó, và một thị trường toàn cầu nói chung đang rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Định luật thứ ba của Kepler đôi khi cũng được gọi là Định luật về sự hài hòa. Định luật Hài hòa cuối cùng đã trở thành nền tảng cho định luật hấp dẫn của Newton. Mặc dù Bitcoin đã trở nên hài hòa trong năm qua, nhưng điều trớ trêu của sự song song này cũng như sự cứu trợ mà nó mang lại cho cộng đồng Bitcoin đều không bị mất đi.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin đang hướng đến $ 17K hoặc hơn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận