Cập nhật Binance tạm dừng việc rút tiền của LUNA và UST

Thông tin mới nhất về Binance tạm dừng việc rút tiền của LUNA và UST

Binance đã tạm ngừng rút tiền của hai mã thông báo blockchain Terra chính bao gồm LUNA, mã thông báo gốc của Terra và Terra USD (UST), đồng ổn định thuật toán hàng đầu của Terra.

Sàn giao dịch giải thích trong một tuyên bố rằng việc tạm ngừng là do khối lượng lớn các giao dịch rút tiền đang chờ xử lý gây ra bởi “mạng chậm và tắc nghẽn.” Việc rút tiền sẽ tiếp tục khi mạng trở nên ổn định.

“Binance sẽ mở lại việc rút tiền đối với các mã thông báo này khi chúng tôi cho rằng mạng lưới ổn định và khối lượng rút tiền đang chờ xử lý đã giảm xuống. Chúng tôi sẽ không thông báo cho người dùng trong một thông báo tiếp theo, ”Binance cho biết.

Thỏa thuận của Binance với Terra là gì?

Việc Binance tạm ngừng rút tiền LUNA và UST diễn ra sau khi cả hai mã thông báo giảm giá. Hôm qua, UST đã mất chốt tỷ giá đô la lần thứ hai trong ba ngày.

Theo CoinMarketCap, UST đã giảm xuống mức thấp 0,68 đô la trong 24 giờ qua nhưng hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,92 đô la. Việc giảm neo cũng đã ảnh hưởng đến giá của LUNA. Dữ liệu của CMC cũng cho thấy LUNA đã giảm 48,11% trong ngày xuống còn khoảng $ 32.

Việc giảm giá bắt đầu từ những gì các thành viên cộng đồng đang gọi là một cuộc tấn công phối hợp. Vào thứ Sáu, một người quan sát đã Twitter lưu ý rằng việc rút UST ồ ạt đã diễn ra trên Anchor Protocol (ANC), một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên blockchain Terra.

Sau đó, nó đã được chỉ ra rằng một lượng lớn UST đã tìm đường đến các sàn giao dịch khác và đang bị bán phá giá khi số dư UST của Anchor tiếp tục sụt giảm. Thử nghiệm stablecoin theo thuật toán của Terra có thất bại không?

Luna Foundation Guard (LFG) đã hoạt động tích cực trong việc cố gắng đưa stablecoin thuật toán trở lại giá cố định. LFG đã công bố trong một tiếng riu ríu rằng dựa trên nhiệm vụ của mình, nó đã bỏ phiếu để triển khai 1,5 tỷ đô la từ nguồn dự trữ của mình để giảm bớt cú sốc.

“Theo nhiệm vụ của LFG, LFG sẽ chủ động bảo vệ sự ổn định của tỷ giá UST và rộng hơn là nền kinh tế Terra, đặc biệt là trong điều kiện biến động và sự không chắc chắn của các điều kiện vĩ mô trong các thị trường cũ,” LFG đã tweet.

Các khoản tiền được triển khai bao gồm khoản vay 750 triệu đô la được trao cho các công ty giao dịch OTC để giúp UST neo giá và 750 triệu đô la UST khác để tích lũy bitcoin khi thị trường trở lại bình thường.

Trong một gần đây cập nhật, người sáng lập Terra, Do Kwon lưu ý rằng nhiều quỹ hơn đang được triển khai. Tuy nhiên, các mã thông báo tiếp tục ở trong bãi chứa tại thời điểm viết bài. Tương tự, Kraken và CoinList cũng đã đình chỉ việc rút tiền của LUNA và UST trên các sàn giao dịch của họ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận