Hello quý khách. Bữa nay, chúng tôi xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống với bài chia sẽ BH Media là ai mà ‘đánh gậy’ bản quyền ‘Tiến quân ca’?

BH Media là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực truyền thông và nội dung số tại Việt Nam. Vậy BH Media là gì, hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu nhé!

Ngay sau khi xuất hiện trong bài phản ánh của VTV cách đây 1 tuần, BH Media đã trở thành cái tên thu hút sự chú ý. Vì thế BH Media Đó là đơn vị nào, hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu nhé!

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

BH Media là ai? Đơn vị nào?

BH Media là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực truyền thông, với nhiều sản phẩm như ứng dụng di động, website, quản lý YouTube,… Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2008, do ông Nguyễn Hải Bình sáng lập và làm việc. . Giám đốc điều hành.

BH Media là đơn vị trực thuộc Bihaco, công ty cổ phần thương mại và dịch vụ truyền thông chuyên về nội dung số tại Việt Nam. “Công ty đa kênh” này nhờ hệ thống Content ID (hệ thống quét bản quyền) trong suốt thời gian qua đã làm “rùm beng” về bản quyền của YouTube Việt Nam.

Có gì sai với phương tiện truyền thông?

BH Media ở đâu?

BH Media tại D12 – Ngõ 80 mới (132 cũ) Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Công ty theo hồ sơ LinkedIn có quy mô từ 50-200 người.

Trên website chính thức, công ty hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại Mỹ, Úc,… Công ty hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực từ SEO – SEM Marketing, Social Media Marketing đến Digital Marketing.

phương tiện truyền thông ở đâu?

Theo VTV, BH Media đã âm thầm khai thác các sản phẩm không thuộc quyền sở hữu của mình. Nhờ Content ID của YouTube, các doanh nghiệp trên nền tảng này đã báo cáo vi phạm của người dùng âm nhạc mà họ đã đăng ký bản quyền với YouTube.

Theo báo điện tử VTV và VTV24, không chỉ có sản phẩm âm nhạc của các tác giả bị sở hữu trái phép. Nhưng có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật dân gian hoặc của nhà nước cũng đang “âm thầm” được khai thác trên nền tảng kỹ thuật số.

bh media len song vtv

Trước sự việc trên, công ty đã thông tin đến cơ quan truyền thông để làm rõ sự việc. Đơn vị này khẳng định, không có chuyện BH Media “chơi gậy bản quyền”.

Những hình ảnh được chia sẻ đều là thông báo xác nhận tự động từ YouTube khi phát hiện “kỷ lục” trùng khớp. Sự việc sẽ tiếp tục được làm sáng tỏ, nhưng điều đáng suy nghĩ là bây giờ. Vấn đề bản quyền trên không gian mạng còn khá nhiều bất cập.

BH Media tố nhận bản quyền Tiến quân ca?

Trong chương trình Chuyển động 24h mới đây, VTV đã lên án việc công ty xác nhận bản quyền ca khúc Tiến quân ca – Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao gửi tặng nhân dân và đất nước.

bh media you know money

BH Media beat bản quyền ca khúc Giấc Mơ Giữa Trưa của ca sĩ Giáng Son?

Ngày 25/9, nữ nhạc sĩ Giáng Son đăng tải ca khúc Giấc mơ trưa trên kênh YouTube Giáng Sol Official. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô nhận được thông báo khiếu nại liên quan đến bản quyền ca khúc do chính cô sáng tác.

Đơn tố cáo này cũng cho rằng đoạn audio mà nữ nhạc sĩ đăng tải giống với đoạn audio phần trình diễn Giấc mơ trưa của nghệ sĩ đàn nhị Dương Thùy Anh. Được sở hữu bởi BH Media và Hồ Gươm Audio.

bh media với giang sơn

VTV cho biết thêm, đến thời điểm này, không rõ BH Media đã đăng ký và khai thác từ bao nhiêu tác phẩm. Chỉ biết rằng có rất nhiều công trình mà đơn vị này không có quyền sở hữu nhưng đang âm thầm thu về những dòng tiền bất chính.

BH media lên tiếng sau hàng loạt tranh cãi?

Ngày 27/10, BH Media đã tổ chức họp báo về vấn đề “Bản quyền âm nhạc trên môi trường số”. Trong đó trường hợp của nhạc sĩ Giáng Son cũng đã được đơn vị này bàn bạc và phản hồi.

Chỉ cần Giang Sơn phản hồi, chủ nhân của bản ghi âm kia sẽ xác minh và xóa bỏ khiếu nại về bản quyền đối với video đó. Vì vậy, theo BH Media, việc Giang Sơn dùng từ “dính bản quyền” trong trường hợp của chị là không chính xác.

bh media bằng tiếng anh

Phía BH Media đã lên tiếng phản bác vụ việc bị “tố” sử dụng trái phép bản quyền ca khúc “Tiến quân ca”. Công ty này cũng có động thái mới trên Fanpage đang rất “hot”.

Phản hồi về thông tin này, chiều 4/11, công ty khẳng định những “cáo buộc” này của VTV là không đúng sự thật vì bản quyền ca khúc Mãi mãi thuộc về nhạc sĩ Văn Cao.

Bản thu âm Tiến quân ca do Hồ Gươm Audio sản xuất. Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, Hồ Gươm Audio là chủ sở hữu bản ghi âm này. Hồ Gươm Audio đã ủy quyền quản lý và khai thác trên YouTube cho BH Media.

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã có thể biết được BH Media là đơn vị nào và những tin tức hot từ công ty này. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những tin tức mới mỗi ngày nhé!

Tổng hợp bởi VEZ