mang chỉ tiêu mang lại cho người mua những sản phẩm xuất sắc cộng nhà sản xuất mua mua trực tuyến tin cậy. VEZ không dừng nâng cao chất lượng nhà sản xuất và lắng tai quan niệm đóng góp từ phía người mua để hoàn thiện nhà cung cấp 1 bí quyết rẻ nhất. tới với VEZ, các bạn sẽ được cung ứng dịch vụ bán hàng, giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc đảm bảo uy tín, với hàng chục nghìn sản phẩm thuộc nhiều ngành khác nhau

các sản phẩm khiến đẹp luôn được các chị em cập nhật mỗi ngày, làm cho đẹp giúp bạn yêu đời hơn, tự tín hơn trong giao tiếp , trong cuộc sống. có tiêu chí giúp không chỉ những chị em đẹp lên mỗi ngày mà còn giúp các anh bảnh bao hơn, tự tín hơn.

ko mang sự lý tưởng cho bất kỳ một quy mô trong khoảng nhỏ tới lớn, nhưng bằng sự quyết tâm và phấn đấu không mệt mỏi chúng tôi tự tín đảm bảo an toàn cho mọi các bạn
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng VEZ tìm hiểu về [Bật mí] thú vị khi sử dụng nước kiềm trong nhà bếp này nhé

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

Hiện nay trên thị trường nhiều loại máy lọc nước có chức năng bổ sung hydro, tạo kiềm tốt cho sức khỏe. Không chỉ tốt khi sử dụng trực tiếp từ vòi mà nước kiềm còn mang lại nhiều thú vị hơn khi sử dụng để nấu nướng.

Sau đây META sẽ tiết lộ 9 điều thú vị khi sử dụng nước kiềm để nấu ăn cho bạn.

Nước giàu hydro

9 điều thú vị khi sử dụng nước kiềm để nấu ăn

1. Ngâm thịt trong nước kiềm để tăng hương vị và độ mềm

Khi sơ chế thịt, bạn có thể ngâm qua nước kiềm để giữ hương vị của thịt ngon hơn sau khi nấu. Vì nước kiềm cải thiện chất lượng thịt bằng cách làm sạch thịt khỏi các hóa chất độc hại. Ngoài ra, nước kiềm còn có khả năng làm mềm thịt, giúp hương vị từ gia vị được thấm đều hơn.

Ngâm thịt trong nước kiềm

Đối với hải sản khi ngâm trong nước kiềm có tính kiềm giúp khử sạch mùi tanh, giữ được chất dinh dưỡng và hương vị cho bạn những món ăn ngon.

2. Cải thiện mùi thơm của đồ uống

Bạn có thể sử dụng nước kiềm để pha trà, cà phê… điều này sẽ giúp bạn có thức uống thơm ngon nhờ tính axit của nước. Nước có tính kiềm sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cả hương vị và mùi của thức uống.

3. Trứng dễ bóc hơn khi ngâm trong nước kiềm

Thông thường khi luộc trứng gà, trứng cút nhiều người sẽ gặp khó khăn khi bóc vỏ. Mách nhỏ cho bạn là trước khi luộc bạn nên ngâm trứng trong nước kiềm để dễ bóc hơn. Sở dĩ vỏ trứng dễ bóc hơn là do: gặp nhiệt độ nóng của lòng đỏ và lòng trắng sẽ được giữ ẩm, các axit amin không bị phá vỡ hoặc biến tính, liên kết giữa chúng không bị phá vỡ như khi ngâm trong nước. thường.

Ngâm trứng trong nước kiềm

4. Lấy lại và giữ độ tươi của rau củ

Rau xanh héo sẽ làm giảm độ hấp dẫn của món ăn cũng như không giữ được hàm lượng dinh dưỡng vốn có. Nếu không may rau xanh của bạn bị héo, hãy ngâm ngay vào nước kiềm.

Nước kiềm chứa các phân tử hydro có tác dụng chống oxy hóa, do đó, thúc đẩy quá trình quang hợp. Quá trình này giúp các thành phần có nguồn gốc thực vật lấy lại và giữ được độ tươi cũng như màu sắc của chúng.

Ngâm rau xanh trong nước kiềm

5. Rửa sạch trái cây và rau quả bằng nước kiềm để cân bằng độ chua

Nước kiềm có khả năng làm giảm nồng độ các ion khoáng chất như canxi và magiê làm tăng hương vị của trái cây và rau quả. Độ pH cao cân bằng nồng độ axit, để lại hương vị thơm ngon hơn.

Bạn sẽ dễ dàng làm sạch và cân bằng độ chua của trái cây một cách dễ dàng chỉ bằng cách ngâm trong nước kiềm.

Làm sạch và cân bằng axit cho rau

6. Cải thiện hàm lượng dinh dưỡng của các món ăn bằng nước kiềm

Khi nấu ăn nói chung và chuẩn bị các món hầm, kho và súp, bạn nên sử dụng nước máy có tính kiềm từ máy lọc nước kiềm thay vì nước sử dụng nước thông thường.

Nước kiềm có thể làm tăng đáng kể các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi bạn hấp thụ nó. Vì nước kiềm cũng có canxi, chất cần thiết trong việc giữ cho xương chắc khỏe và duy trì chức năng thích hợp của dây thần kinh, cơ và tim.

Magiê hỗ trợ hấp thụ canxi, giảm lo lắng và PMS, đồng thời cải thiện sức khỏe tim mạch.

7. Pha cà phê và trà với nước kiềm để giảm vị đắng

Ngoài tác dụng làm tăng hương vị cho đồ uống pha sẵn, nước kiềm còn có thể loại bỏ vị đắng từ thực phẩm như trà búp, trà xanh, cà phê. Bằng cách giảm mức độ axit trong những đồ uống này, đồ uống của bạn sẽ có vị nhẹ và ngọt hơn.

Mẹo khi pha trà, cà phê, thay vì ngâm trong nước nóng, bạn nên cho một lượng cà phê bột hoặc một túi trà vào nước kiềm lạnh. Độ lạnh kết hợp với độ kiềm làm giảm độ chua trong thức uống, làm cho nó có hương vị thơm ngon hơn.

Ngâm trà trong nước kiềm

8. Làm sinh tố bằng nước kiềm

Nước ép trái cây và rau quả sẽ tăng chất dinh dưỡng khi dùng với nước có tính kiềm. Nước kiềm rất hợp với sinh tố rau vì nó giải độc các hóa chất có tính axit có hại trong rau, giúp cải thiện hương vị và sự sẵn có của chất dinh dưỡng.

Sử dụng nước kiềm để làm sinh tố

9. Sử dụng nước kiềm để làm đá viên để tăng hương vị cho nước uống

Đối với nước hoa quả quá ngọt hoặc chua, bạn có thể cho thêm vài viên đá làm từ nước kiềm để cân bằng vị. Bạn sẽ bất ngờ với thủ thuật nhỏ nhưng lại hiệu quả vô cùng.

Ngoài ra, nước kiềm còn có nhiều công dụng khác như giúp xương chắc khỏe, đẹp da, chống rụng tóc, tăng cường sức khỏe đường ruột, điều hòa lượng đường trong máu và huyết áp. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay “1 em” máy lọc nước tạo kiềm như: máy lọc nước RO tạo hydro.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn loại máy lọc nước tạo kiềm nào thì hãy liên hệ hotline của META để được tư vấn trực tiếp nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, P.9, Q.5

Tổng hợp bởi VEZ