Xin chào đọc giả. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết qua bài chia sẽ Bật mí 4 cách làm mứt me khô chua ngọt đón Tết 2020 đầy đủ

Đừng Bỏ Lỡ

Nhận miễn phí 3.000.000 SHIB. Cơ hội x100 lần tài khoản với SHIB

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Cách làm mứt me khô dẻo mặn mặn ngọt thơm ngon mà JAMJA’s BLOG sắp hướng dẫn dưới đây sẽ là món ăn vặt siêu ngon khiến bạn không thể rời tay.

1. Cách làm mứt mè

Còn gì tuyệt hơn khi tự tay làm món mứt me chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và làm món ăn vặt cho các bé? Chuẩn bị tài liệu sau và học ngay thôi cách làm mứt me khô chúng ta hãy đi tiếp theo.

Vật liệu:

– Tôi.

– Đường phố.

– Muối.

– Vừng rang.

Các bước làm mứt mè

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Nguyên liệu làm mứt me cuộn mè-1

Để có món mứt me ngon thì khâu chọn me rất quan trọng. Những trái me tốt để làm mứt me là những trái trông thẳng, căng mọng. Vì những loại quả này có nhiều thịt và rất dễ bóc vỏ.

Bước 2. Đang xử lý tôi.

Sau khi mua me về, bạn cho me vào ngâm nước nóng khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay. Cho me vào thau nước lạnh rồi bóc vỏ me.

Lưu ý: Không ngâm me trong nước nóng quá lâu vì làm như vậy me sẽ bị nát. Khi bóc me cần bóc nhanh tay để không bị mất phần thịt me. Với những quả me lớn, bạn cần điều chỉnh thời gian ngâm me.

Bước 3. Ngâm me với nước muối.

Sau khi gọt me xong, bạn cho me vào chậu nước muối pha loãng. Bước này sẽ giúp thịt me săn lại. Ngâm me khoảng 5 phút thì vớt me ra rổ cho ráo nước.

Bước 4. Ướp tôi.

Nguyên liệu làm mứt me cuộn mè-2

Cho me vào lọ rồi đổ đường lên trên. Bạn có thể sử dụng đường trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, bạn nên dùng đường vàng để me sau khi ngâm sẽ có màu đẹp hơn. Đậy nắp lại và ướp khoảng 3 ngày.

Bước 5. Bảo tồn.

Cho me và nước vào nồi đun lên. Có thể dùng thêm nước gừng để me thơm hơn nếu muốn.

Nguyên liệu làm mứt me cuộn mè-3

Khi nước cạn bớt thì tắt bếp và rắc một ít mè rang vàng lên trên. Giờ thì bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt me rồi. Cách làm mứt me khô Rất đơn giản phải không? Hãy thử làm ngay món mứt me để cùng người thân thưởng thức nhé.

2. Cách làm mứt me dẻo

Vật liệu:

– Me xanh (1 kg)

Đường (800 gram)

– Muối.

Các bước làm mứt me ngâm đường

Bước 1. Đang xử lý tôi.

Cách làm mứt me ngâm đường-1

Me sau khi mua về bạn cho vào thau nước nóng rồi dùng dao gọt bỏ lớp vỏ me bên ngoài. Sau đó ngâm me trong nước muối pha loãng khoảng 3 ngày để me bớt chua.

Dùng dao rạch dọc trên lưng quả me rồi cạy hết hạt me. Ngâm me trong nước lạnh khoảng 1 ngày để me bớt mặn rồi vớt me ra rổ cho ráo nước.

Bước 2. Chuẩn bị nước.

Cho nước và đường vào nồi, đun đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Bước 3. Chế biến me.

Cho nước đường và me vào chảo, đun khoảng 5 đến 6 phút cho me ngấm đường thì tắt bếp.

Cách làm mứt me ngâm đường-2

Xếp me lên vỉ rồi đem phơi nắng khoảng 3 đến 4 ngày. Nếu trời mưa có thể cho me vào nhà phơi, đến khi trời nắng thì cho me ra ngoài phơi.

Bước 4. Bảo tồn.

Sau khi làm khô me, bạn cho me vào giấy bóng rồi bọc me lại. Bạn có thể bảo quản me trong tủ lạnh.

Cách làm mứt me đường-3

Vì thời gian chế biến và làm khô me khá lâu nên nếu bạn muốn làm me để chiêu đãi khách thì hãy làm càng sớm càng tốt.

3. Cách làm mứt me trộn

Ngoài cách làm mứt me thông thường, bạn có thể kết hợp thêm cách làm mứt me khô cùng các nguyên liệu khác như khoai tây, cam thảo … để làm quà biếu tặng đồng nghiệp, bạn bè nhân dịp lễ tết. Cách làm hỗn hợp mứt me không khó. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và thử làm mứt me với JAMJA’s BLOG nhé.

Vật liệu:

– Me chín.

– Đường.

– Khoai lang bí.

– Gừng.

– Cam thảo.

Các bước làm mứt me thập cẩm

Bước 1. Sơ chế.

Cách làm mứt me hỗn hợp-1

Me sau khi mua về, gọt vỏ. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, gập đôi và tán nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.

Bước 2. Chế biến me.

Cách làm mứt me hỗn hợp 2

Cho đường và nước vào chảo đun nóng. Khi đường tan thì cho me vào, dùng đũa khuấy đều để me không bị cháy. Khuấy đều khoảng 20 phút thì dừng.

Bước 3. Chế biến khoai tây.

Cho khoai tây vào chảo đảo đều khoảng 10 phút rồi cho gừng vào. Đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội, vo viên me rồi viên thành từng viên.

Bước 4. Bảo tồn.

Xay nhuyễn cam thảo rồi lăn cam thảo với me. Sau đó, dùng giấy bóng để bọc hỗn hợp me lại.

Cách làm mứt me hỗn hợp-3



Bạn có thể bảo quản hỗn hợp mứt me trong tủ lạnh để dùng cho những lần sau.

4. Cách làm mứt me chua ngọt

Vật liệu:

– Me xanh (1kg)

– Đường phố.

– Vani.

– Muối.

Các bước làm mứt me chua ngọt

Bước 1. Sơ chế.

Cách làm mứt me chua ngọt-1

Me sau khi mua về bạn rửa sạch rồi hớt bọt cho vỏ me. Sau đó ngâm me trong nước muối khoảng 6 tiếng, vớt me ra phơi nắng vài tiếng cho me khô.

Bước 2. Xử lý.

Sau khi phơi nắng me khô, me được ngâm trong nước muối khoảng 6 tiếng nữa. Sau khi ngâm, bạn dùng dao cạy hết hạt me ra và rửa lại với nước sạch để loại bỏ hết chất bẩn bám bên ngoài.

Bước 3. Bảo tồn.

Cho nước vào nồi và đun nóng. Khi nước sôi, bạn nhúng me vào ngâm trong 30 giây rồi thả ngay vào thau nước lạnh.

Xếp me ra khay, sau đó rắc đường lên trên, để qua đêm. Sau đó bắc khay lên bếp, đun nóng. Khi thấy nước đường chảy ra, bạn dùng thìa múc đường phủ lên me. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi đường khô lại thì rắc vani vào trộn đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4. Bảo tồn.

Sau khi làm mứt me xong, bạn để nguội rồi cho me vào túi ni lông bảo quản trong tủ lạnh và có thể thưởng thức khi nào bạn muốn.

Cách làm mứt me chua ngọt-3

Kết luận

Những cách làm mứt Tết với me khô mà JAMJA’s BLOG vừa bật mí trên đây vô cùng đơn giản phải không các bạn. Những miếng mứt me chua ngọt vô cùng thơm ngon và lạ miệng chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi bạn bè. Hãy làm thử món mứt me ngay sau khi đọc bài viết này nhé.

Chúc may mắn!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Bật mí 4 cách làm mứt me khô chua ngọt đón Tết 2020 đầy đủ

4,5 (90%) 2 biểu quyết[s]


Bình luận

bình luận

jamja tet landing page mobile cover 750x420 1
jamja tet landing page mobile cover 750x420 1

Tổng hợp bởi VEZ