VEZ chào đọc giả. , VEZ xin chia sẽ về các chủ đề ít người biết xung quanh cuộc sống bằng nội dung Bảo trì website là gì? Những việc cần làm khi bảo trì web

Nếu thiết kế website là cách để các thương hiệu tăng doanh số bán hàng thì Bảo trì trang web là giúp duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy bảo trì website là gì? Dịch vụ bảo trì website cần làm những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Bảo trì website là gì?

Nói một cách dễ hiểu, bảo trì website là tất cả các hoạt động nhằm duy trì sự hoạt động ổn định của website như: tốc độ tải trang nhanh, index bài viết nhanh, tối ưu SEO để dễ dàng lên TOP Google.

Đừng Bỏ Lỡ

Cách Đào TRX Coin kiếm 5% mỗi ngày

Ngoài ra, bảo trì website còn có nhiệm vụ sao lưu và cập nhật thông tin cho website. Ngoài ra, việc bảo trì website cũng cần đảm bảo rằng người truy cập sẽ có những trải nghiệm hoàn hảo trong suốt quá trình tương tác với website (dễ hiểu, dễ thao tác, hiệu quả…)

Bảo trì trang web là gì?
Bảo trì trang web là gì?

2. Tại sao bạn nên quan tâm đến việc bảo trì website?

Nếu bạn vẫn chưa biết tại sao nên bảo trì website thì đây là những lợi ích mà việc bảo trì website mang lại cho website và doanh nghiệp của bạn.

2.1 Tăng trải nghiệm người dùng

Website là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên có những bản cập nhật tính năng cho website chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc tích cực cho người truy cập.

Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn thuận lợi hơn về website của bạn. Đây cũng là cơ sở để xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

2.2 Tăng tính bảo mật của trang web

Việc bảo trì website sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện ra những lỗ hổng bảo mật, từ đó kịp thời tìm ra giải pháp khắc phục, tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu thông tin của khách hàng bị lộ (tên, địa chỉ, số ngân hàng, giao dịch …) không chỉ gây thiệt hại về uy tín, kinh tế mà trong một số trường hợp nghiêm trọng, việc lộ thông tin của khách hàng có thể liên quan đến pháp luật.

2.3 Tăng tính thẩm mỹ cho trang web

Các ứng dụng và tiện ích lỗi thời sẽ khiến trang web của bạn trở nên nhàm chán và “cũ kỹ”. Vì vậy, với việc bảo trì website thường xuyên, bạn không chỉ kiểm tra được nội dung, hình ảnh, video kém chất lượng trên website mà còn có thể thay thế những tiện ích không còn phù hợp.

Những thay đổi này chắc chắn sẽ cải thiện tính thẩm mỹ cho trang web của bạn. Từ đó, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn.

Bảo trì website để tăng tính thẩm mỹ cho website
Bảo trì website giúp tăng tính thẩm mỹ cho website

2.4 Giúp tiết kiệm hơn

Nếu các lỗ hổng trên trang web của bạn không được phát hiện kịp thời, rất có thể bạn sẽ mất một khoản tiền kha khá để sửa chữa. Nếu gặp lỗi nghiêm trọng, rất có thể bạn sẽ phải xây dựng lại một trang web mới.

Ngoài ra, trong thời gian website bị lỗi, mất thời gian chờ đợi và gây thiệt hại về kinh tế. Đặc biệt nếu website của bạn chạy quảng cáo thì chắc chắn đó sẽ là một vấn đề rất nghiêm trọng.

2.5 Bắt kịp xu hướng

Mỗi giờ, mỗi phút, thị trường luôn thay đổi, điều này đòi hỏi các chủ website phải liên tục cập nhật và thay đổi để phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Và để làm được điều này, các doanh nghiệp sẽ cần phải cẩn thận hơn trong việc bảo trì website.

Việc website của bạn được bảo trì liên tục sẽ giúp bạn cập nhật nhanh chóng các phần mềm, ứng dụng và thông tin mới nhất đến với khách hàng. Những thay đổi đó sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, nâng cao giá trị của thương hiệu.

3. Bảo trì website cần làm những gì?

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ bảo trì trang web hay tự lập kế hoạch bảo trì, đây là một số điều bạn chắc chắn nên làm khi bảo trì trang web của mình.

– Lựa chọn, cấu hình, cài đặt và quản lý các phần mềm hiện có trên website (DNS, load balancer, web server …).

– Quản lý các công cụ cũng như dịch vụ như quản lý đăng nhập, quản lý cấu hình, quét bảo mật, phân tích lưu lượng, v.v.). Trong trường hợp cần thiết, bạn cũng cần viết các chương trình tự động hóa.

– Là người trực tiếp làm việc với các bộ phận kỹ thuật chuyên môn trong việc cung cấp tài nguyên hệ thống, cơ sở dữ liệu của website.

– Là người trực tiếp cài đặt và quản lý nội dung, dịch vụ và kiến ​​trúc của website.

– Tối ưu hóa website giúp website và các nội dung hiện có trên website dễ dàng có thứ hạng cao trên Google, từ đó gia tăng tệp khách hàng cho doanh nghiệp và nâng cao uy tín của công ty.

– Quảng bá website rộng rãi để nhiều người biết đến và truy cập. Có thể đó sẽ là những chia sẻ trên các diễn đàn, nhóm Facebook, email…

– Bảo vệ website khỏi sự tấn công từ hacker, thường xuyên kiểm tra hệ thống để kiểm tra mã độc. Đồng thời lập kế hoạch phản hồi, đảm bảo các nhà cung cấp SaaS hoạt động liên tục với phần còn lại của thuộc tính web.

– Đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả và liên tục bằng cách cài đặt các giao thức bảo mật, tăng tốc độ, phân tích hành vi người dùng, đếm …

Bảo trì website cần làm những gì?
Bảo trì trang web cũng bao gồm công việc tối ưu hóa trang web

Xem thêm: SEO là gì? Tầm quan trọng của SEO trong quá trình xếp hạng trang web

Trên đây là thông tin về bảo trì website, lợi ích và những việc cần làm khi bảo trì website. Chúc bạn luôn có một website hoạt động hiệu quả và nâng cao doanh thu nhanh chóng.

Tổng hợp bởi VEZ