Cập nhật Báo cáo minh bạch phát hành đề cử cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Thông tin mới nhất về Báo cáo minh bạch phát hành đề cử cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Nomics đã phát hành một báo cáo đánh giá sàn giao dịch nào có khối lượng thực, được xác minh cũng có thông lệ dữ liệu minh bạch.

Tháng trước, BitWise đã phát hành một báo cáo tuyên bố rằng hầu hết khối lượng trên thị trường tiền điện tử đã bị làm giả. Bắt đầu từ báo cáo bom tấn này, Nomics đã đặt ra một câu hỏi khác: Có bao nhiêu sàn giao dịch ‘tốt’ được xác minh là thực sự minh bạch?

Hóa ra, các sàn giao dịch ‘đáng tin cậy’ thường cung cấp dữ liệu cấp độ thương mại lịch sử. Các ngoại lệ đáng chú ý duy nhất là Bittrex và itBit.

Kết luận, sau khi tất cả, có lý. Những sàn giao dịch có khối lượng hợp pháp muốn thu hút nhiều nhà tạo lập thị trường hơn và khám phá rộng hơn. Do đó, họ có động cơ để cung cấp dữ liệu và lịch sử giao dịch đầy đủ cho khách hàng của họ.

Một số chỉ trích về Báo cáo BitWise

Mặc dù phân tích tính minh bạch mới do Nomics đưa ra hoạt động dựa trên những ý tưởng do BitWise đưa ra, đồng sáng lập của Nomics, Clay Collins, đã có một số chỉ trích đối với báo cáo gốc của BitWise. Dưới đây là một số điểm đáng tranh cãi hơn:

  1. Collins khẳng định báo cáo đã được ngoại suy quá nhiều. Một nghiên cứu về các cặp Bitcoin (BTC) bằng cách nào đó đã được mở rộng để áp dụng cho tất cả các cặp tiền điện tử, điều này theo ông là không chính xác.
  2. Collins chỉ ra rằng, các kết luận dường như không thể bị sai lệch.
  3. Ông lập luận rằng báo cáo có sự thiên vị cố hữu vì nó được sử dụng để thuyết phục SEC cho phép ETF Bitcoin của BitWise.
  4. Sự tổng quát hóa quá mức của nghiên cứu đã không công bằng đối với các trao đổi trung thực. Một số sàn giao dịch ‘tốt’ có thể đã có một ngày tồi tệ và trải qua một số lượng lớn giao dịch rửa khi nghiên cứu diễn ra và ngược lại.
  5. Cuối cùng, ông nói rằng nghiên cứu BitWise thiếu một khung thời gian rõ ràng.

Mặc dù báo cáo Nomics đã nhận được một lượng truy cập trực tuyến khá tốt, nhưng các bình luận của Collins chỉ trích báo cáo BitWise đã giảm không đáng kể. Điều này phần lớn là do những lời chỉ trích của anh ấy có vẻ giống như những trái nho chua hơn là chính đáng, đặc biệt là tuyên bố hài hước rằng một ‘sàn giao dịch tốt’ có thể đã có một ngày giao dịch rửa ‘tồi tệ’.

Ví dụ: người ta có thể tranh luận rằng hoàn toàn công bằng khi ngoại suy các điều kiện thị trường tiền điện tử chung dựa trên đánh giá về khối lượng hợp pháp của các cặp BTC. Điều này đơn giản là vì BTC dẫn đầu thị trường. Nếu giao dịch trên các cặp BTC là giả mạo, thì gần như chắc chắn đây là trường hợp của toàn bộ thị trường.

Thứ hai, nghiên cứu này đã được thực hiện trước đây bởi Bloomberg, vì vậy ý ​​tưởng không có gì mới. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra kết luận tương tự này nhiều lần chứng minh các kết quả có thể được chứng minh về mặt thực nghiệm.

Ngoài ra, nếu BitWise đưa ra báo cáo cho SEC là trung thực về các điều kiện thị trường, thì đây có vẻ như là một trò chơi hoàn toàn công bằng. Trên thực tế, đó là một động lực tích cực nếu có, hơn là một lời chỉ trích.

Vì vậy, mặc dù báo cáo Nomics có một số điểm đáng khen, nhưng nhận xét của Collins về báo cáo BitWise sẽ khiến bạn phải kinh ngạc.

Bạn có đồng ý với những kết luận do Nomics đưa ra không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận