Cập nhật Bằng chứng về quyền hạn có thể thay thế bằng chứng về công việc không?

Thông tin mới nhất về Bằng chứng về quyền hạn có thể thay thế bằng chứng về công việc không?

Vào ngày 27 tháng 12, POA Network đã công bố quan hệ đối tác với Hyperloot. Sau khi xuất hiện tin đồn rằng Bitmain có thể sa thải phần lớn nhân viên của mình, các giải pháp thay thế cho Proof of Work (POW) đang được tìm kiếm. Proof of Authority (POA) có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho POW, nhưng việc POA thiếu tính ẩn danh có thể gây lo lắng cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Mạng POA là một sidechain Ethereum (ETH). Hyperloot (HLT) là một mã thông báo ERC20 và nền tảng cho phép mã hóa và bán các vật phẩm trong trò chơi trong thể thao điện tử.

Vào tháng 11, Mạng POA đã khởi chạy ERC20 đến ERC20 TokenBridge. Cầu nối này cho phép mã thông báo ERC20 trên một chuỗi trong Máy ảo Ethereum (EVM) di chuyển sang chuỗi khác trên EVM.

Ví dụ: mã thông báo ERC20 nằm trên chuỗi mẹ ETH có thể được chuyển đến Mạng POA trong ví của người dùng được tích hợp với Mã thông báo ERC20 đến ERC20. Nó cũng cho phép các mã thông báo ERC20 được chuyển vào Mạng POA được chuyển từ sidechain này trở lại chuỗi mẹ ETH.

Vào ngày 20 tháng 12, Hyperloot đã thông báo rằng Ví HyperLoot sắp được phát hành sẽ tích hợp với Mạng POA. Là một mã thông báo ERC20, điều này có nghĩa là nó sẽ được chuyển từ Mạng ETH sang mạng POA thông qua Cầu nối mã thông báo ERC20 đến ERC20.

Chính xác thì Proof of Authority là gì?

POA là viết tắt của Proof of Authority. Nó là một thuật toán đồng thuận được sửa đổi từ Proof of Stake (POS). Không giống như POW, cả POA và POS đều không yêu cầu khai thác. Thay vào đó, các giao dịch được xác thực bởi các cá nhân dựa trên số tiền họ có trong tiền điện tử.

Trong POS, cổ phần của cá nhân dựa trên tổng quyền sở hữu của họ đối với tiền điện tử. POA cũng tương tự, nhưng nó nhận ra một số lỗi nhất định trong POS và cố gắng sửa chúng. Trong POS, danh tính của một người không bao giờ được tiết lộ. Sự ẩn danh này không cho phép xác định số tiền đặt cược thực tế. POA khắc phục sự cố này bằng cách đánh dấu thẩm quyền về danh tính của một cá nhân để xác thực các giao dịch trong mạng. Tuy nhiên, POS xác định cổ phần dựa trên quyền sở hữu ẩn danh của một người đối với một loại tiền điện tử so với những người dùng khác.

Trong Mạng POA, có hai quy trình xác định:

  1. Các công chứng viên ngoại tuyến xác minh danh tính của một người trong Mạng POA
  2. Danh tính được xác minh trên chuỗi trong mỗi DApp Mạng POA

Về mặt lý thuyết, sau khi xác nhận danh tính trong Mạng POA bởi các công chứng viên bên ngoài, danh tính sẽ phải được xác nhận trên chuỗi trong Ví HyperLoot để sử dụng HLT trên Mạng POA.

Bằng cách sử dụng thẩm quyền của danh tính, số tiền thực sự của một người, hành vi đạo đức và lý lịch tội phạm của họ có thể được phân tích để xác định ai xứng đáng có thẩm quyền để xác nhận và ai không. Xác minh kép hạn chế khả năng gian lận và hack danh tính. Hơn nữa, nếu danh tính của một người được biết, hành vi tiêu cực hoặc có hại trên mạng có thể dẫn đến mất thẩm quyền.

xác minh danh tính

Sự cố với POW

Hy sinh danh tính của một người có thể đáng lo ngại đối với một số người dùng tiền điện tử. Tuy nhiên, lợi ích của POA vẫn có thể nhiều hơn các vấn đề do POW gây ra.

Kiểm soát tập trung bởi các nhà sản xuất ASIC

POW không thể hoạt động nếu không khai thác, điều này hiện được thực hiện bằng phần cứng khai thác mạch tích hợp (ASIC) dành riêng cho ứng dụng. Không có ASIC, không có hoạt động khai thác hiệu quả và POW ngừng hoạt động.

Khi các nhà sản xuất ASIC như Bitmain thông báo về việc sa thải hàng loạt, điều đó có nghĩa là tốc độ sản xuất ASIC sẽ giảm theo. Điều này làm chậm tốc độ giao dịch tổng thể trên toàn mạng. Do đó, các nhà sản xuất ASIC hoạt động giống như các cơ quan quản lý tập trung xác định tốc độ mà các giao dịch có thể xảy ra.

Tai ương môi trường

Năng lượng cần thiết để chạy các giàn khai thác sử dụng ASIC là rất cao. Việc vận hành chúng dù chỉ trong một thời gian ngắn cũng gây ra sự gia tăng không thể phục hồi trong mức tiêu thụ năng lượng, gây ra thiệt hại về môi trường mà mặt khác có thể tránh được. POW là một mối đe dọa chính đáng đối với môi trường và có thể góp phần gây ra biến đổi khí hậu do con người gây ra.

POA không yêu cầu quyền khai thác ASIC cũng như không sử dụng khai thác để xác thực các giao dịch.

khai thác tiền mã hoá

Phần kết luận

Sau sự cố năm 2018, quyền hạn tập trung của các nhà sản xuất ASIC trong thị trường tiền điện tử đang trở nên rõ ràng hơn. POW đã cho phép và thậm chí là chất xúc tác cho quá trình tập trung hóa này. Nó cũng tạo ra sự phá hủy môi trường có thể được ngăn chặn bằng việc sử dụng POA.

Vì những lý do này, quan hệ đối tác giữa POA Network và Hyperloot có thể chứng minh một bước đệm quan trọng để áp dụng POA như một giải pháp thay thế cho POW.

Bạn có nghĩ POA là một giải pháp thay thế khả thi cho POW không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

[Editor’s Note: BeInCrypto is independent and has no relationship with POA Network or Hyperloot.]

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận