Cập nhật Bạn vẫn cần báo cáo tập đoàn tiền điện tử của mình cho IRS

Thông tin mới nhất về Bạn vẫn cần báo cáo tập đoàn tiền điện tử của mình cho IRS

Với các quy định về thuế năm 2023 có hiệu lực sẽ yêu cầu báo cáo các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la, người tiêu dùng vẫn cần báo cáo các giao dịch mua bán và mua lại các khoản đầu tư tiền điện tử năm 2021 của họ cho IRS.

Năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã giới thiệu một dự luật cơ sở hạ tầng thuế mới yêu cầu người tiêu dùng báo cáo về các giao dịch trên 10.000 đô la trong tài sản kỹ thuật số hoặc NFT. Dự luật sẽ có hiệu lực vào năm 2023.

Trước thời hạn nộp thuế ngày 18 tháng 4, người tiêu dùng vẫn cần báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ, bất chấp dự luật năm 2023.

Đối với những người vẫn cần nộp hồ sơ, IRS đã ban hành biểu mẫu thuế sửa đổi, biểu mẫu này chỉ định trên đầu trang đầu tiên hỏi liệu cá nhân có sở hữu tiền điện tử hay không.

Mark Jaeger, Phó Giám đốc Hoạt động Thuế tại TaxAct cho biết: “Đối với hầu hết những người nộp thuế có các khoản thuế khá đơn giản và họ nộp hồ sơ điện tử, và họ chọn hình thức gửi tiền trực tiếp, thì quy trình đó – phần lớn – diễn ra rất suôn sẻ.

Tuy nhiên, những người nắm giữ tiền điện tử phải đối mặt với những thách thức bổ sung về cách họ nhìn nhận tiền điện tử so với IRS:

Kế toán Mike Greenwald của Friedman LLP cho biết: “Nó đòi hỏi một cuộc trò chuyện mà khách hàng không mong đợi. “Họ không nghĩ về tiền tệ kỹ thuật số giống như cách IRS làm.”

Thuế thu nhập vốn và các khoản đóng góp từ thiện do IRS hỗ trợ

Nói đến bất kỳ khoản tiền lãi nào kiếm được từ tiền điện tử thông qua việc bán có lãi, hoán đổi tiền kỹ thuật số hoặc mua NFT – tất cả đều có thể được coi là “các sự kiện chịu thuế”, theo một báo cáo gần đây của CNBC.

Lãi hoặc lỗ đề cập đến sự chênh lệch giữa giá mua (cơ sở) và giá trị mà một cá nhân nhận được khi bán hoặc trao đổi. Do đó, các mức thuế đó sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian cá nhân đã sở hữu tài sản kỹ thuật số. Tùy thuộc vào thu nhập chịu thuế, cá nhân có thể đủ điều kiện để được hưởng tỷ lệ tăng vốn dài hạn từ 0% đến 15% đối với tài sản kỹ thuật số mà họ đã nắm giữ trong hơn một năm.

Nếu không, những người kiếm được lợi nhuận ngắn hạn có thể phải chịu mức thuế thu nhập thông thường lên tới 37%. Do hạn chế báo cáo từ nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, việc tính toán hóa đơn thuế tiền điện tử có thể không đơn giản như vậy.

Và đừng quên quyên góp từ thiện. Theo luật sư thuế Jonathan Shugart, một trong những vấn đề lớn nhất đối với những cá nhân đóng góp từ thiện là tổng hợp các biên lai.

“Hầu hết mọi người không báo cáo tất cả các khoản đóng góp từ thiện của họ vào thời điểm tính thuế, bởi vì họ không thể theo dõi tất cả các biên lai của họ. Nếu bạn đóng góp từ thiện thông qua DAF của mình, bạn sẽ có một biên nhận cho tất cả các khoản đóng góp của mình, bất kể bạn tài trợ cho bao nhiêu tổ chức từ thiện, ”anh nói với Be[In]Tiền điện tử.

Shugart cũng là người sáng lập B Charity, tổ chức 501 (c) (3) được IRS công nhận là tổ chức từ thiện công được miễn thuế. Nền tảng này, với tư cách là DAF, khai thác lợi thế về thuế của khoản đóng góp từ thiện và kết hợp điều đó với công nghệ thông minh, chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng, phí thấp, theo dõi hiệu suất và tăng trưởng đầu tư miễn thuế – cho phép mọi nhà tài trợ nhận được lợi ích thuế ngay lập tức đi kèm một khoản đóng góp từ thiện được IRS công nhận.

Khi nói đến thời điểm tính thuế của một khoản đóng góp từ thiện, Shugart khuyên bạn nên nghĩ về DAF như một ‘tài khoản tiết kiệm từ thiện’.

“Bạn bỏ tiền vào DAF của mình, bạn nhận được lợi ích từ thuế khi đóng góp từ thiện tại thời điểm đó và sau đó bạn có thể chọn cấp số tiền đó cho các tổ chức từ thiện yêu thích của mình ngay lập tức hoặc bạn có thể để nó phát triển và tài trợ tại thời gian hiệu quả hơn cho bạn và các tổ chức từ thiện, ”ông giải thích.

Điều gì xảy ra nếu bạn không báo cáo các hoạt động chịu thuế?

Vào năm 2021, thị trường tài sản kỹ thuật số đã vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ đô la, với bitcoin đạt gần 69.000 đô la vào tháng 11 và Ether tăng lên gần 5.000 đô la trong cùng thời kỳ. Bất chấp giá trị giảm trong tháng 12, nhiều nhà đầu tư đã ghi nhận mức tăng đáng kể.

Đối với những cá nhân không báo cáo hoạt động tiền điện tử chịu thuế, họ có thể phải chịu lãi suất, hình phạt hoặc thậm chí truy tố hình sự. Chuyên gia về thuế và CPA có trụ sở tại Milkwaukee, David Canedo, nói rằng người tiêu dùng cũng có thể phải đối mặt với gian lận thuế hoặc trốn thuế.

Canedo lưu ý sự khác biệt về khoảng thời gian, nơi mua Bitcoin vào năm 2012 và sau đó, kiếm hàng triệu USD vào năm 2021 khác biệt rất lớn so với các giao dịch nhỏ chỉ mang lại lợi nhuận 100 đô la – nhưng điều đó không giúp các cá nhân tiết lộ tất cả các chi tiết. Ông nhấn mạnh rằng “bạn đang chơi với lửa” nếu bạn chọn không báo cáo những khoản đầu tư đó, ngay cả với thời gian xem lại ba năm của IRS cho bất kỳ sai sót nào, lưu ý rằng không có thời hiệu cho hành vi gian lận.

Trong trường hợp có liên quan đến vợ / chồng hoặc đối tác kinh doanh cũ, IRS chắc chắn sẽ theo dõi sát sao.

Bạn nghĩ gì về chủ đề này? Viết thư cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận