Cập nhật Bản tóm tắt các tin tức về tiền điện tử lớn nhất năm 2018

Thông tin mới nhất về Bản tóm tắt các tin tức về tiền điện tử lớn nhất năm 2018

Trong những năm chắc chắn là một trong những năm quan trọng nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, các nhà đầu tư và những người đam mê đã chứng kiến ​​sự lên xuống của rất nhiều dự án mới, cũng như sự sụt giảm đáng kinh ngạc về định giá tiền điện tử và khối lượng thị trường.

Bất chấp những tổn thất mà Bitcoin (BTC) và nhiều loại tiền điện tử khác đã chứng kiến, nhưng rất nhiều sự phát triển đầy hứa hẹn trong năm 2018 đã vẽ nên một tương lai tươi sáng cho các công nghệ blockchain và tiền điện tử, khi nhiều dự án mới bắt đầu tìm đường.

Mặc dù không thể nói rằng thị trường tiền điện tử đã kết thúc năm ở mức cao, nhưng thực sự có dấu hiệu phục hồi trong tầm nhìn và có vẻ như điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Trên lưu ý này, chúng ta hãy dành thời gian để hồi tưởng về một năm căng thẳng, nhiều hành động đối với tiền điện tử và blockchain và nhìn lại một số câu chuyện lớn nhất trong năm.

‘Sự cố gắng’ năm 2018

Sau một năm 2017 bùng nổ, phần lớn tiền điện tử đã đạt đến giá trị đỉnh cao nhất mọi thời đại của chúng vào tháng 1 năm nay trước khi thị trường có một bước ngoặt ngoạn mục trở nên tồi tệ hơn và bắt đầu một đợt điều chỉnh cho đến nay đã kéo dài cả năm.

Trong khoảng thời gian 12 tháng, thực tế mọi tiền điện tử trong top 100 theo vốn hóa thị trường đều chứng kiến ​​những khoản lỗ đáng kinh ngạc. Riêng Bitcoin đã mất hơn 250 tỷ USD kể từ tháng 1, trong khi Ethereum (ETH) rơi khỏi vị trí thứ 2 sau khi mất hơn 90% giá trị.

Mặc dù BTC đã mất hơn 80% giá trị trong suốt cả năm, nhưng nó vẫn là một trong những đồng tiền hoạt động mạnh nhất trong năm 2018 đối với những người đang tìm cách cứu vãn các khoản đầu tư bị thiệt hại của họ. Đồng thời, Bitcoin đã tăng trưởng thống trị khi năm kết thúc, tăng cao tới 57%, mặc dù bắt đầu năm dưới 40%.

Trong khoảng thời gian này, ether đã giảm xuống dưới 85 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2017, Ripple (XRP) mất tới 93% giá trị và NEO mất 96% vốn hóa thị trường và bị một số loại tiền điện tử khác vượt qua.

Vào năm 2018, thực tế là không thể đọc tin tức mà không xem các báo cáo về tình hình hoạt động kém hiệu quả của thị trường hoặc số tiền bạn đang mất theo từng phút. Bởi vì điều này, năm 2018 sẽ mãi mãi được biết đến là năm mà thị trường tiền điện tử đánh bại nhưng sống để kể câu chuyện.

Coincheck bị tấn công

Năm 2018 cũng chứng kiến ​​vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử được cho là vì sàn giao dịch Coincheck đã bị đánh cắp hơn nửa tỷ đô la tiền điện tử.

Vào cuối tháng 1 năm 2018, Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Nhật Bản đã bị xâm phạm ví nóng và tổng cộng 500 triệu mã thông báo NEM, trị giá 530 triệu đô la vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, đã bị đánh cắp.

Vụ hack là kết quả của các quy trình bảo mật sai sót tại sàn giao dịch, nơi toàn bộ số dư NEM được lưu trữ trong một ví nóng được bảo vệ kém, dễ bị tin tặc làm trống.

Sau vụ hack, nhóm phát triển NEM đã từ chối thực hiện hard fork để đảo ngược khoản lỗ nhưng đã tạo ra một hệ thống theo dõi để đánh dấu các ví nhận tiền bị ô nhiễm từ 19 địa chỉ đã nhận NEM do vi phạm.

Sau khi bị ảnh hưởng bởi vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử thế giới, Coincheck đã được Monex Group mua lại với giá chưa đầy 34 triệu đô la vào tháng 4. Kể từ đó, Coincheck đã xoay sở để xoay chuyển tình thế, hoàn trả tất cả các khoản tiền bị mất từ ​​túi riêng của mình và lấy lại lòng tin của người dùng khi nó tiếp tục phục hồi.

Bitcoin Cash Forked

Bitcoin Cash (BCH), hiện là tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất từng được phân tách từ Bitcoin cũng chịu số phận tương tự vào năm 2018 khi nó trải qua một đợt phân tách của riêng mình, tách thành hai biến thể của giao thức Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 11.

Nói chung, Bitcoin Cash thực hiện fork hai lần một năm để cập nhật mạng lưới, triển khai bất kỳ tính năng mới nào đã được phát triển trong suốt cả năm và chuẩn bị cho blockchain để nâng cấp trong tương lai.

Tuy nhiên, trước khi diễn ra đợt fork, việc không đạt được sự đồng thuận giữa hai trong số các nhóm phát triển lớn dẫn đến một đợt fork thù địch tạo ra hai blockchain riêng biệt dựa trên Bitcoin Cash. Các chuỗi mới này được đặt tên là Bitcoin ABC và Bitcoin SV (Tầm nhìn của Satoshi).

Sự phân tách được gây ra bởi sự khác biệt về quan điểm đối với tương lai của chuỗi khối Bitcoin Cash. nChain – ở một bên của hàng rào, lập luận rằng để tuân thủ tầm nhìn ban đầu của Satoshi, Bitcoin Cash phải mở rộng quy mô trên chuỗi thông qua việc tăng kích thước khối, tăng giới hạn này lên 128Mb.

Tuy nhiên, Bitcoin ABC đã chọn bao gồm Đặt hàng giao dịch hợp quy (CTOR), thay đổi cách thức giao dịch được sắp xếp trong các khối, đồng thời làm cho Bitcoin ABC tương thích với Wormhole, một công nghệ đang tìm cách mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho blockchain.

Kể từ đợt fork, Bitcoin ABC và Bitcoin SV đã tham gia vào một cuộc chiến băm, với Bitcoin ABC duy trì tỷ lệ băm và chiều cao blockchain cao hơn trong phần lớn các vòng đời. Khi năm 2018 kết thúc, có vẻ như cả hai blockchain sẽ vẫn khả thi trong tương lai gần.

Tiếp tục nghi ngờ Tether

Vào năm 2018, cuộc tranh cãi xung quanh đồng tiền ổn định thành công nhất thế giới tiếp tục khi Tether (USDT) đối mặt với những nghi ngờ ngày càng tăng về việc liệu mã thông báo của nó có thực sự được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ mà nó tuyên bố có hay không.

Các quan chức của Tether tuyên bố rằng Tether được hỗ trợ 1: 1 bằng USD, với toàn bộ vốn hóa thị trường của Tether, được tính trong tài khoản ngân hàng của công ty và thường được xếp chồng lên nhau hơn 1 tỷ đô la.

Cùng năm đó, Tether thông báo về việc thành lập quan hệ đối tác ngân hàng mới với Deltec Bank & Trust Limited, một tổ chức tài chính có trụ sở tại Bahamas, đồng thời xác nhận rằng giá trị tài sản của Tether Limited đã vượt quá giá trị vốn hóa thị trường USDT.

Cho đến nay, Tether Limited vẫn chưa chứng minh được tuyên bố của họ về việc ủng hộ 100% thông qua việc kiểm tra các khoản dự trữ của họ. Tuy nhiên, một báo cáo của công ty luật Freeh, Sporkin & Sullivan LLP (FFS) được phát hành vào ngày 20 tháng 6 năm 2018, tuyên bố rằng Tether thực sự hỗ trợ các mã thông báo của họ như đã nêu. Có vẻ như ngay cả trong năm 2019, các tranh chấp về Tether vẫn sẽ tiếp tục vì Tether Limited đã tuyên bố rằng việc kiểm toán toàn bộ là không thể.

Đồng ổn định khét tiếng cũng là trung tâm của các cáo buộc thao túng giá khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ bắt đầu điều tra xem liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ được thấy vào năm 2017 có phải là kết quả của việc các nhà giao dịch sử dụng USDT để thổi phồng thị trường một cách giả tạo hay không.

Bakkt đã được thông báo và sau đó bị trì hoãn

Bakkt có thể là một trong những dự án được thổi phồng nhất năm 2018 và đã được dự đoán là người thay đổi cuộc chơi cho thế giới tiền điện tử. Tự lập hóa đơn như một hệ sinh thái toàn cầu mở và được quản lý cho tài sản kỹ thuật số, Bakkt hy vọng sẽ trở thành dịch vụ giám sát phù hợp cho các nhà đầu tư tổ chức.

Ngoài việc áp dụng chính thống, khả năng thu hút các khoản đầu tư của tổ chức vào thị trường tiền điện tử được nhiều người coi là một trong những điểm sáng của ngành và là điều mà Bakkt có thể đạt được.

Sở giao dịch chứng khoán New York ủng hộ Bakkt đã gây chú ý vào đầu năm nay khi họ hứa sẽ tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của mình vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vào tháng 12, Intercontinental Exchange đã thông báo rằng các hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt của họ sẽ bị trì hoãn cho đến ngày 24 tháng 1 năm 2019.

Bakkt cũng đã gây chú ý trong năm nay sau khi tuyên bố hợp tác với quán cà phê Starbucks của Mỹ, làm dấy lên tin đồn rằng công ty có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử trong các cửa hàng của mình. Tuy nhiên, những tin đồn này đã trở thành sai sự thật vì Starbucks sau đó đã làm rõ rằng không phải như vậy.

Bitcoin ETF bị từ chối và trì hoãn

Tóm lại, quỹ giao dịch hối đoái, hoặc ETF là một loại phương tiện đầu tư cho phép nhà đầu tư đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ mà không thực sự nắm giữ tài sản mà quỹ theo dõi. Trong trường hợp của ETF Bitcoin, các nhà đầu tư có ít kiến ​​thức về tiền điện tử sẽ có thể đầu tư vào quỹ mà không cần phải thực sự mua hoặc giữ bất kỳ Bitcoin nào.

Trong suốt năm 2018, đã có một số đề xuất ETF được đưa lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), bao gồm các đề xuất từ ​​Direxion, GraniteShares và ProShares.

Tất cả những điều này đã bị loại bỏ bởi SEC, người đã từ chối chín đề xuất khác nhau từ các công ty trên, với lý do không tuân thủ Mục 6 (b) (5) của Đạo luật Exchange, yêu cầu rằng một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia phải được thiết kế để ngăn chặn gian lận và thao túng tài sản của nó.

Chỉ một tháng trước, lời kêu gọi trao đổi BATS BZX của cặp song sinh Winklevoss đã bị từ chối trong một cuộc bỏ phiếu 3-1, bất chấp các lập luận rằng sàn giao dịch Gemini của cặp song sinh này có khả năng chống thao túng duy nhất.

Cuối cùng, phán quyết của VanEck-SolidX ETF đã nhiều lần bị SEC trì hoãn, bị hoãn lại cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019, vì SEC tiếp tục xem xét đề xuất. Lần này, có vẻ như không còn chỗ cho sự chậm trễ, vì SEC phải đưa ra quyết định của mình trong vòng 180 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Sự trỗi dậy của đồng tiền ổn định

Tại thị trường trước đây bị thống trị bởi Tether (USDT), năm 2018 đã chứng kiến ​​thêm các đồng tiền ổn định tham gia thị trường. Một ví dụ đáng chú ý là Circle (USDC), một loại tiền điện tử được chốt bằng USD được hình thành bởi liên doanh giữa Coinbase và Circle Trading LTD.

Đồng tiền ổn định là tiền điện tử được thiết kế để có mức biến động giá tối thiểu do được hỗ trợ bởi tài sản trong thế giới thực hoặc tiền tệ fiat. Bên cạnh Tether (USDT) và TrueUSD (TUSD), có rất ít sự đa dạng trong đấu trường tiền xu ổn định cho đến khi Circle tham gia hành động.

Tiền điện tử thuộc sở hữu của Goldman Sachs lần đầu tiên xuất hiện trên các tiêu đề vào tháng 10 khi đồng đô la kỹ thuật số được niêm yết trên Coinbase – đánh dấu lần đầu tiên Coinbase cung cấp hỗ trợ cho một đồng tiền ổn định.

Bên cạnh Circle, Tyler và Cameron Winklevoss – những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cũng tung ra đồng tiền ổn định của riêng họ được gọi là Gemini Dollar. Theo Gemini, Gemini Dollar hoàn toàn tuân thủ các quy định và là đồng tiền ổn định đầu tiên đảm bảo an toàn cho tất cả các khoản tiền gửi bằng đô la tại các ngân hàng được FDIC bảo hiểm.

Coinbase tạo nên tin tức (Rất nhiều)

Nếu có bất kỳ cái tên nào gần như phổ biến trong năm 2018, thì đó chính là Coinbase. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tạo ra nhiều tiêu đề hơn chúng ta có thể đếm được và chắc chắn đã có một năm cực kỳ sôi động.

Riêng trong năm 2018, Coinbase đã huy động thêm 300 triệu đô la tài trợ khi sàn giao dịch chuyển sang cải thiện các dịch vụ và mở rộng ra toàn cầu, đặc biệt là đặt mục tiêu vào thị trường châu Âu trong tương lai gần. Vòng tài trợ mới nhất này đã chứng kiến ​​giá trị của Coinbase tăng lên hơn 8 tỷ đô la, khiến cho sàn giao dịch có giá trị cao hơn phần lớn các loại tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Coinbase đã tạo ra thứ được nhiều người coi là chuyển tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, di chuyển Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC) trị giá hơn 5 tỷ đô la vào cuối năm nay. Nó cũng trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất cung cấp dịch vụ rút tiền qua PayPal mà không tính phí.

Coinbase cũng đã thêm một số tài sản kỹ thuật số mới vào nền tảng của mình vào năm 2018, bao gồm Basic Attention Token (BAT), Stellar (XLM) và Zcash (ZEC), giúp nó bắt kịp với các sàn giao dịch cạnh tranh hiện đang liệt kê hàng chục loại tiền điện tử và mã thông báo tiện ích.

Bạn nghĩ câu chuyện tin tức lớn nhất trong năm 2018 là gì? Dự đoán của bạn cho năm 2019 là gì? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận