Cập nhật Bạn có thể tin tưởng vào tiền điện tử siêu giảm phát và giao dịch thuật toán không?

Thông tin mới nhất về Bạn có thể tin tưởng vào tiền điện tử siêu giảm phát và giao dịch thuật toán không?

Hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain liên tục phát triển. Tiện ích của blockchain đã dẫn đến sự xuất hiện của các sản phẩm như OptiToken.

[Editor’s Note: This article is for informational purposes only. BeInCrypto has no relationship with OptiToken, nor does it recommend OptiToken in any way. Anyone interested in the project should do their own thorough research and due diligence.]

Các sản phẩm tiền điện tử mới đang xuất hiện gần như hàng ngày và chúng tiếp tục đẩy ranh giới của sự khéo léo và tiện ích. Trong số các sản phẩm này có OptiToken, một nỗ lực triệt để và táo bạo trong việc tạo ra một sản phẩm độc đáo, mặc dù nó có thể có những điểm tương đồng với một số sản phẩm đã có trước đây.

Để giải thích ý tưởng về OptiToken mà bạn không cần phải đọc bài viết này nhiều lần, chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng một phép loại suy mà bạn có thể đã quen thuộc. Bạn đã bao giờ nghe nói về quỹ chỉ số hoặc quỹ ETF (quỹ giao dịch trao đổi)? Đây là những chứng khoán trên sàn giao dịch chứng khoán là tổng hợp các cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau.

Một chuyên gia thị trường tài chính đã từng mô tả nó là “mua một phần của toàn bộ thị trường”. Khi bạn mua một quỹ chỉ số, bạn sở hữu cổ phiếu của các công ty khác nhau và có thể hưởng lợi từ hoạt động tốt của họ hoặc có kết quả trung bình trong sự kết hợp của các thành phần danh mục đầu tư tốt nhất và có lợi suất hợp lý.

OptiToken hoạt động tương tự như quỹ Index và ETF. Đó là một loại tiền điện tử có giá trị cơ bản là một rổ các loại tiền điện tử khác nhau. Một đơn vị của OptiToken cung cấp cho bạn quyền sở hữu nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Bạn không chỉ nắm giữ các loại tiền điện tử khác nhau này, OptiToken có mục đích tích cực giao dịch các loại tiền điện tử này với hy vọng mang lại lợi nhuận cho người nắm giữ.

Điều thú vị về mã thông báo này là giao dịch được thực hiện theo thuật toán. Một thuật toán thực hiện phần lớn giao dịch, chỉ để lại một chút khía cạnh của giao dịch cho các nhà đầu tư con người.

con người ảo

Mối nguy hiểm của giao dịch thuật toán

Vì nhiều lý do khác nhau, hoàn toàn bình thường khi bạn phải lo lắng khi để các quyết định đầu tư cho phần mềm và bot và tin tưởng chúng đưa ra những lựa chọn đúng đắn với số tiền của bạn.

Trước hết, một thuật toán chỉ tốt khi lập trình viên. Những sai sót của con người trong lập trình có thể dẫn đến những quyết định sai lầm và những giao dịch tồi tệ.

Thứ hai, các thuật toán giao dịch tiền điện tử phụ thuộc vào tin tức, bài đăng trên mạng xã hội và các yếu tố hữu cơ khác, có thể dễ dàng bị thao túng bởi các phần tử vô đạo đức. Những lo sợ này không phải là hoàn toàn không có cơ sở. Điều này là do trước đây đã có trường hợp các nhà đầu tư mất rất nhiều tiền của họ do các thuật toán giao dịch đưa ra các lựa chọn mua và bán sai.

OptiToken có ý định tạo ra một cách xoay quanh các tín hiệu không có thật, tin tức giả mạo và các kế hoạch bán phá giá bằng cách sử dụng các biến khác với các biến được sử dụng trong các thuật toán giao dịch tiền điện tử thông thường. Thay vì sử dụng các mục tin tức và các mục truyền thông xã hội, OptiToken tuyên bố sử dụng các biến “khó” có thể nhận dạng như khối lượng giao dịch, khối lượng khai thác, mempools và chuyển động sức mạnh băm, trong số những biến số khác.

Giảm phát giá và siêu giảm phát

Đó là kinh tế học đơn giản – khi nhu cầu tăng, giá sẽ giảm. Những nguyên tắc cơ bản này là yếu tố góp phần vào sự biến động giá của tiền điện tử.

Đối với OptiToken, việc giảm giá và giá trị của các mã thông báo nhằm mục đích ngăn chặn thông qua một chiến lược được gọi là áp lực giá tăng liên tục. Chiến lược liên quan đến việc mua lại một số mã thông báo. Khi lợi nhuận được tạo ra từ giao dịch tiền điện tử, thay vì thêm vào nhóm optiTokens có sẵn và gây ra dư thừa nguồn cung, lợi nhuận được sử dụng để mua các mã thông báo có sẵn.

Nếu OptiTokens trở nên sẵn có hơn mức có thể mua lại, giảm phát xảy ra trong giá, làm giảm giá trị. Để ngăn chặn khả năng này, các OptiTokens bổ sung được chuyển hướng đến một địa chỉ mà chúng không thể được chi tiêu. Đây là một cách để đảm bảo sự khan hiếm giả tạo và giữ cho giá trị của tiền điện tử ở mức cao. Chính vì lý do này mà OptiTokens được coi là một loại tiền tệ siêu giảm phát.

hoài nghi

Trách nhiệm giải trình và những nhược điểm có thể xảy ra

Bất chấp tất cả những lợi thế có thể được hứa hẹn bởi OptiToken, các nhà đầu tư vẫn có quyền lo lắng về các hệ thống tự động. Bất kể các biến được sử dụng trong việc đưa ra dự đoán và xác định quyết định mua hoặc bán, sai sót vẫn có thể xảy ra. Khi những sai lầm xảy ra với khối lượng giao dịch lớn có quy mô được giao dịch trên một nền tảng như OptiToken, kết quả có thể rất thảm khốc. Do đó, các nhà đầu tư phải thận trọng khi quyết định có mua OptiTokens hay không.

Bạn có nghĩ rằng có triển vọng lành mạnh cho OptiToken trong tương lai không? Để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bên dưới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Viết một bình luận